Đổ rầm rầm với thầy giáo "nhây" nhất hệ Mặt Trời bắt học sinh gắn kính chiếu hậu cho xe

Đổ rầm rầm với thầy giáo "nhây" nhất hệ Mặt Trời bắt học sinh gắn kính chiếu hậu cho xe
HHT - Hình ảnh thú vị về những chiếc yên xe được giáo viên của trường Trung học ở Đồng Tháp viết lên để nhắc nhở học sinh về việc gắn kính chiếu hậu được chia sẻ trên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý lẫn thích thú của nhiều người.

Hình ảnh những chiếc yên xe máy với dòng chữ nắn nót của thầy Dũng, giáo viên trường THPT Châu Thành 2, tỉnh Đồng Tháp sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhận được sự quan tâm lẫn thích thú của rất nhiều người, đa phần là các bạn học sinh.

Lo lắng khi thấy học sinh ở trường đi học bằng xe gắn máy mà không gắn kính chiếu hậu đúng luật giao thông nên thầy Dũng bèn ra tay “chấn chỉnh” bằng một phương pháp hết sức độc đáo.

Đổ rầm rầm với thầy giáo "nhây" nhất hệ Mặt Trời bắt học sinh gắn kính chiếu hậu cho xe ảnh 1

Đổ rầm rầm với thầy giáo "nhây" nhất hệ Mặt Trời bắt học sinh gắn kính chiếu hậu cho xe ảnh 2

Thay vì chỉ nói miệng, hoặc nhắc nhở trước toàn trường thì thầy Dũng lại “tinh tế” và hài hước hơn khi dùng phấn viết lên yên xe học sinh những lời nhắn nhủ: “Xe đẹp, nhớ gắn kính vào nhé” hay ”Xe rất phong cách, gắn thêm kính và đội mũ bảo hiểm cho đúng luật giao thông nhé". Và mỗi lời nhắn nhủ đều không quên kí tên Thầy Dũng hoặc Mr Dũng.

Đổ rầm rầm với thầy giáo "nhây" nhất hệ Mặt Trời bắt học sinh gắn kính chiếu hậu cho xe ảnh 3

Đổ rầm rầm với thầy giáo "nhây" nhất hệ Mặt Trời bắt học sinh gắn kính chiếu hậu cho xe ảnh 4

Rất nhiều lượt bình luận chủ yếu của các bạn học sinh bày tỏ sự thích thú đối với việc làm của thầy Dũng.

Bạn NT chia sẻ: “Wow, thầy giáo "nhây" nhất hệ Mặt Trời đây rồi. Giá như trường mình cũng có một thầy như vậy". Hay bạn S.N học sinh trường THPT Châu Thành còn trêu lại thầy: “Quào, chuyến này thầy mình nổi tiếng rồi. Lần sau phạt mạnh tay lên rồi dắt tụi em đi ăn bánh nha thầy.”

Cách làm của thầy Dũng có vẻ rất “nhây” nhưng có lẽ các bạn học sinh lại yêu quý cái “nhây” đó của thầy sau khi bực mình vì thấy yên xe bị viết lên. Nhưng dù thế nào đi nữa thì đó cũng hẳn là một kỷ niệm khó quên của thầy trò ngôi trường đấy.

Có thể chúng ta đã quá mệt mỏi với những lời răn đe, nhắc nhở trong thời học sinh bởi những lần vi phạm nội quy nên với hình thức nhắc nhở này của thầy Dũng, rất có thể còn hiệu quả hơn và tạo không khí vui vẻ, thầy trò thân tình hơn nhiều. Điều quan trọng là ấn tượng này khiến học sinh đủ ghi nhớ để khắc phục và giúp bản thân an toàn hơn khi điều khiển phương tiện giao thông.

Nguồn: Saostar.vn

Theo saostar.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trước trận mở màn ở EURO 2020, Cristiano Ronaldo thúc đẩy cả đội, thể hiện tầm lãnh đạo

Trước trận mở màn ở EURO 2020, Cristiano Ronaldo thúc đẩy cả đội, thể hiện tầm lãnh đạo

HHT - Khi Bồ Đào Nha chuẩn bị có trận mở màn tại EURO 2020, thủ quân Cristiano Ronaldo đã viết lời kêu gọi đồng đội trên Instagram. Trong đó, Ronaldo thúc giục đồng đội bảo vệ chức vô địch bằng những từ ngữ mạnh mẽ, tràn đầy cảm hứng, khiến nhiều fan khen ngợi rằng anh “rất có tố chất lãnh đạo”.
Nội chiến nhà Markle: Bố của Meghan trách con gái và con rể đối xử tệ, “không hề nhân hậu”

Nội chiến nhà Markle: Bố của Meghan trách con gái và con rể đối xử tệ, “không hề nhân hậu”

HHT - Ông Thomas Markle, bố của “nàng dâu chạy trốn” Meghan Markle, mới thực hiện một cuộc phỏng vấn “kể tội” cả con gái lẫn con rể. Trong đó, ông trách móc con gái đối xử với mình tệ hơn cả với một… tù nhân. Ông cũng sợ rằng mình không sống được lâu nữa và không thể được gặp các cháu ngoại.