Doanh thu vượt "Muốn Gặp Anh", phim điện ảnh LGBT+ của Hứa Quang Hán có gì hot đến thế?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Chỉ sau 5 ngày công chiếu, doanh thu của phim "Chuyện Tôi Và Ma Quỷ Thành Người Một Nhà" do Hứa Quang Hán và Lâm Bách Hoành đóng chính đã vượt qua doanh thu mà "Muốn Gặp Anh" từng làm được tại phòng vé Việt. Điều gì khiến bộ phim này hấp dẫn đến thế?

Chuyện Tôi Và Ma Quỷ Thành Người Một Nhà (Marry My Dead Body) từng gây sốt màn ảnh rộng xứ Đài đầu năm nay, nằm trong Top 10 phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại tại Đài Loan. Là bộ phim tiếp theo do Hứa Quang Hán đóng chính có mặt tại phòng vé Việt sau Muốn Gặp Anh, Chuyện Tôi Và Ma Quỷ Thành Người Một Nhà nhận được nhiều sự đón đợi của khán giả.

Doanh thu vượt "Muốn Gặp Anh", phim điện ảnh LGBT+ của Hứa Quang Hán có gì hot đến thế? ảnh 1

Sau 5 ngày công chiếu, phim cán mốc doanh thu 14,2 tỷ đồng, vượt qua thành tích mà Muốn Gặp Anh đã ghi nhận trước đó (13,8 tỷ đồng). Tính đến hết ngày 12/4, Chuyện Tôi Và Ma Quỷ Thành Người Một Nhà ghi nhận mức doanh thu 16,2 tỷ đồng.

Hứa Quang Hán và Lâm Bách Hoành đều từng cùng lọt Top 5 diễn viên được mong chờ đóng phim đam mỹ nhất Đài Loan năm 2020. Vì vậy, ngay khi thông tin cả hai cùng góp mặt trong Chuyện Tôi Và Ma Quỷ Thành Người Một Nhà đã kích thích sự trông đợi và tò mò của khán giả.

Doanh thu vượt "Muốn Gặp Anh", phim điện ảnh LGBT+ của Hứa Quang Hán có gì hot đến thế? ảnh 2

Phim bắt đầu bằng cuộc minh hôn oái ăm giữa Ngô Minh Hàn (Hứa Quang Hán) - chàng cảnh sát có định kiến về người đồng tính và Mao Mao (Lâm Bách Hoành) - một hồn ma đồng tính. Minh Hàn vô tình nhặt được phong bao lì xì có tóc và móng tay của Mao Mao khi truy bắt tội phạm và buộc phải trở thành chú rể của Mao Mao.

Hành trình đi tìm chân tướng cái chết của Mao Mao dần được hé mở trong chuyên án buôn ma túy mà Ngô Minh Hàn đang theo vừa gay cấn vừa hài hước. Những tình huống tréo ngoe, dở khóc dở cười khi cả hai về chung về một nhà cũng khiến người xem thích thú.

Doanh thu vượt "Muốn Gặp Anh", phim điện ảnh LGBT+ của Hứa Quang Hán có gì hot đến thế? ảnh 3

Chuyện Tôi Và Ma Quỷ Thành Người Một Nhà được khán giả ví như một nồi lẩu thập cẩm khi vừa là pha giữa phim hành động, trinh thám lẫn giả tưởng. 2/3 thời lượng phim là các tình tiết gây cười nhưng lại được làm một cách tự nhiên, duyên dáng và có chiều sâu.

Doanh thu vượt "Muốn Gặp Anh", phim điện ảnh LGBT+ của Hứa Quang Hán có gì hot đến thế? ảnh 4

Đoàn làm phim từng khẳng định Chuyện Tôi Và Ma Quỷ Thành Người Một Nhà không phải phim boylove. Tuy nhiên, "phản ứng hóa học" cùng tình cảm mà Ngô Minh Hàn dành cho Mao Mao khiến nhiều người xem phải đặt câu hỏi rốt cuộc giữa họ có tình yêu hay không? Quá trình Ngô Minh Hàn gỡ bỏ sự kỳ thị người đồng giới trong tâm tưởng khi Mao Mao xuất hiện cũng cho khán giả cái nhìn rõ hơn về cách nhìn của mọi người và nội tâm của người thuộc LGBTQ+.

Ngoài ra, tình cảm gia đình, những va chạm giữa quan niệm xã hội cũ, tư tưởng truyền thống và hiện đại cũng được Chuyện Tôi Và Ma Quỷ Thành Người Một Nhà đề cập và giải quyết một cách gãy gọn cũng là điểm cộng được khán giả đánh giá cao.

Doanh thu vượt "Muốn Gặp Anh", phim điện ảnh LGBT+ của Hứa Quang Hán có gì hot đến thế? ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm