Đọc "EIGHT" và học cách làm chủ trí thông minh nhân tạo, để máy móc không thể thay thế!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Để đối phó trí thông minh nhân tạo (AI) trong thời đại số, tác giả "triệu bản" Lee Ji-Sung ra mắt tựa sách  "EIGHT" - nêu lên 8 cách giúp bạn có thể làm chủ trí thông minh nhân tạo. "Hãy trở thành một “con người” mà chẳng có máy móc nào có thể thay thế được!" 

Trí thông minh nhân tạo (AI) đang phát triển vũ bão theo tốc độ cấp số nhân, và con người dường như đang bị bỏ lại sau những tiến bộ vượt bậc đó. AI dần ảnh hưởng đến mọi lĩnh vực trong đời sống. Các chuyên gia đã dự đoán, chỉ trong thời gian ngắn, AI sẽ thay thế con người tại nơi làm việc.

Đọc "EIGHT" và học cách làm chủ trí thông minh nhân tạo, để máy móc không thể thay thế! ảnh 1

Trí thông minh nhân tạo (AI) không còn là điều xa lạ với gen Z trong thời đại số - Ảnh: Freepik

Theo nhiều báo cáo nghiên cứu khoa học, từ năm 2030 đến cuối thế kỷ 21, hàng tỷ người trên thế giới sẽ bị Trí thông minh nhân tạo “cướp” công ăn việc làm. Những ngành nghề lâu nay được xã hội kính trọng và đánh giá cao như nghề bác sĩ, dược sĩ, luật sư, giáo viên, nhân viên văn phòng… sẽ là những "nạn nhân" đầu tiên.

Theo thống kê, các giáo viên AI được yêu mến hơn cả những giáo viên “người", nguyên nhân là vì AI công bằng, không biết thiên vị. Thế giới lao động rồi sẽ bị chia thành hai: nhóm điều khiển AI và nhóm bị AI điều khiển.

Đọc "EIGHT" và học cách làm chủ trí thông minh nhân tạo, để máy móc không thể thay thế! ảnh 2

"Eight" của tác giả Lee Ji Sung nêu lên 8 cách làm chủ trí thông minh nhân tạo mà top 1% người giỏi nhất thế giới không nói với bạn - Ảnh: NVCC

Nếu không phát triển bản thân, bất cứ ai cũng có thể bị thay thế bởi những máy móc còn siêu việt hơn con người rất nhiều lần. Đó là những điều mà tác giả Lee Ji-sung nhấn mạnh liên tục trong quyển sách mới nhất Eight - 8 cách làm chủ trí thông minh nhân tạo. Sở hữu hơn 30 đầu sách đa dạng các lĩnh vực (giáo dục, phát triển bản thân, nhân văn học…) được dịch và xuất bản tại nhiều quốc gia cùng hơn 4,3 triệu cuốn sách đã được bán ra, Lee Ji-sung là tác giả được độc giả thế giới mến mộ vì lời khuyên bổ ích và cực đắt giá.

Đâu là vũ khí giúp con người làm chủ trí thông minh nhân tạo? Tác giả Lee Ji-sung cho biết bí mật nằm ở những năng lực chỉ riêng con người mới có. Hiện nay các trường đại học hàng đầu thế giới như Harvard, Stanford, MIT và các doanh nghiệp hàng đầu thế giới như Google, IBM đang ra sức đào tạo nhân tài làm chủ AI theo phương pháp “EIGHT”.

Xuyên suốt quyển sách là những ví dụ về cách top 1% giới công nghệ và tri thức cao trên thế giới đang làm thế nào để chuẩn bị cho thời đại mới của AI. Lee Ji-sung mang giọng văn đặc trưng, xưng “tôi” và gọi người đọc là “quý vị”.

“Còn quý vị? Quý vị sẽ chuẩn bị gì cho tương lai khi Trí thông minh nhân tạo vượt qua con người? Và sẽ tồn tại như thế nào?”

Quyển sách Eight giúp độc giả khám phá 8 cách giúp bạn có thể làm chủ trí thông minh nhân tạo. Trong đó, những thay đổi vĩ mô như tư duy và gốc rễ của giáo dục được nhắc đến, đồng thời cũng gồm những thay đổi nhỏ hơn từ địa hạt con người. Một chút khích bác nhưng không lấn làn, văn phong của tác giả là điểm đặc biệt giúp quyển sách nổi bật so với các tác phẩm cùng chủ đề.

Đọc "EIGHT" và học cách làm chủ trí thông minh nhân tạo, để máy móc không thể thay thế! ảnh 3

Bìa sách "Eight - 8 cách làm chủ trí thông minh nhân tạo"

Quà tặng: Phương Nam Book dành 4 quyển "Eight - 8 cách làm chủ trí thông minh nhân tạo" (trị giá 169.000 đồng/ quyển) cho 4 bạn đọc HHT may mắn.

Cách thức nhận quà: Chia sẻ link bài viết chế độ công khai trên facebook + hashtag #eight #trithongminhnhantao #phuongnambook #hoahoctro. Kết quả sẽ được công bố trên fanpage Hoa Hoc Tro Magazine.

Đọc "EIGHT" và học cách làm chủ trí thông minh nhân tạo, để máy móc không thể thay thế! ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những câu quote gây thương nhớ của “Đã yêu xong một mùa Hè”: Mùa Hè đẹp nhất là khi có cậu

Những câu quote gây thương nhớ của “Đã yêu xong một mùa Hè”: Mùa Hè đẹp nhất là khi có cậu

HHT - Mùa Hè năm ấy, vì phải lòng ai đó mà bầu trời trở nên trong veo, lòng biết mong ngóng một giọng nói, một tiếng cười. Biết xốn xang, biết thương nhớ, biết ngẩn ngơ, biết thẫn thờ. Và rồi chẳng biết từ bao giờ bản thân lại hình thành thói quen mới: Luôn dõi mắt tìm kiếm cậu trong đám đông.