"Doctor Strange 2" thiết lập tương lai của dàn dị nhân X-Men trong MCU hấp dẫn như thế nào?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Không chỉ mang đến câu chuyện hấp dẫn xoay quanh Doctor Strange hay Scarlet Witch, “Doctor Strange in The Multiverse of Madness” còn hé lộ vài dấu hiệu cho thấy MCU đã sẵn sàng đưa dàn dị nhân X-Men trở lại.

* Lưu ý: Bài viết có tiết lộ nội dung phim Doctor Strange in The Multiverse of Madness, cân nhắc trước khi đọc!

Lấy bối cảnh sau các sự kiện của Spider-Man: No Way Home, bom tấn siêu anh hùng mới nhất của MCU Doctor Strange in The Multiverse of Madness (Phù Thủy Tối Thượng Trong Đa Vũ Trụ Hỗn Loạn) là cuộc gặp gỡ giữa Doctor Strange và America Chavez - cô bé có khả năng du hành khắp các vũ trụ. Khả năng này của cô bé đã “lọt vào mắt xanh” của Wanda Maximoff - còn gọi là Scarlet Witch, người muốn sử dụng chúng để đi đến mọi vũ trụ tìm con sau những sự kiện của series WandaVision.

"Doctor Strange 2" thiết lập tương lai của dàn dị nhân X-Men trong MCU hấp dẫn như thế nào? ảnh 1

Không chỉ là câu chuyện của Doctor Strange hay Scarlet Witch, MCU còn cài cắm vài chi tiết như dấu hiệu “mở đường” cho một số phim mới, nhân vật mới ở giai đoạn sau. Trong đó đặc biệt có dàn dị nhân X-Men.

Trong Multiverse of Madness, có một phân cảnh America Chavez và Doctor Strange đến Trái-Đất-838, nơi cả hai gặp hội Illuminati - một nhóm bao gồm những người ưu tú nhất: Karl Modo, Captain Marvel, Captain Carter, Black Bolt, Mister Fantastic và Xavier - Giáo sư X.

"Doctor Strange 2" thiết lập tương lai của dàn dị nhân X-Men trong MCU hấp dẫn như thế nào? ảnh 2

Sự xuất hiện của Giáo sư X được diễn bởi nam diễn viên Patrick Stewart quen thuộc với nhiều thế hệ khán giả mê mẩn X-Men đã khiến tất cả vỡ òa. Patrick Stewart đóng vai Xavier lần đầu trong X-Men là vào năm 2000. Ông tiếp tục thể hiện lại vai diễn này cho cả ba phần phim X-Men, trở lại trong Days of Future Past (2014) và cả Logan (2017). Với sự trở lại trong đa vũ trụ của Doctor Strange in The Multiverse of Madness, dường như đây là dấu hiệu cho thấy sự trở về của binh đoàn dị nhân tại MCU.

Trước đây, vì bản quyền của X-Men (và cả Fantastic Four - Bộ Tứ Siêu Đẳng) thuộc về Fox nên Marvel Studios không thể khai thác các nhân vật này vào phim của mình. Nhưng vào năm 2019, khi Disney mua lại Fox, “vấn đề” đã không còn là vấn đề. Vì thế, ý tưởng về đa vũ trụ dường như là một cách hay để ra mắt những nhân vật cũ nhưng mới này ở MCU.

"Doctor Strange 2" thiết lập tương lai của dàn dị nhân X-Men trong MCU hấp dẫn như thế nào? ảnh 3

Yếu tố “Dị nhân” đã xuất hiện trong MCU ở series WandaVision, cụ thể là ở nhân vật Quicksilver (Evan Peters) - anh trai của Wanda Maximoff. Mặc dù cuối cùng, sự thật tiết lộ Quicksilver này chỉ là Ralph Bohner, một người dân của Westview bị Agatha Harkness điều khiển bằng phép thuật. Nhưng dù vậy, đó vẫn là dấu hiệu manh nha cho thấy MCU đang có kế hoạch với dàn Dị nhân của mình.

Và nay, thủ lĩnh X-Men - Giáo sư X trở lại trong Doctor Strange in The Multiverse of Madness, dù ở một vũ trụ khác, thì vẫn là cột mốc quan trọng và là một bước tiến để đưa X-Men thực sự trở lại.

"Doctor Strange 2" thiết lập tương lai của dàn dị nhân X-Men trong MCU hấp dẫn như thế nào? ảnh 4

House of M là phần comic nổi tiếng nhất của Scartlet Witch. Trong comic, sau cái chết của Vision, Wanda Maximoff đã tạo ra một thực tại của riêng mình để có cuộc sống lý tưởng cùng Vision và hai con trai sinh đôi Billy và Tommy. Trong thực tại này, Wanda đã cho tất cả các siêu anh hùng cuộc sống mà họ mong muốn.

Cũng trong House of M, Giáo sư X đã cố gắng đưa thế giới trở lại bình thường bởi không ai biết chắc hậu quả của việc thay đổi thực tại. Wolverine lấy lại ký ức, liền giúp các dị nhân khác khôi phục thần trí. Các sự kiện sau đó khiến Wanda tổn thương, nàng phù thủy đã thốt lên ba từ nổi tiếng trong thế giới Marvel: “No more mutants” (Không còn người đột biến nữa) và khiến thế giới trở lại trạng thái gần như trước đây. Khác biệt là lúc này, phần lớn dị nhân đã bị tiêu diệt.

"Doctor Strange 2" thiết lập tương lai của dàn dị nhân X-Men trong MCU hấp dẫn như thế nào? ảnh 5
"Doctor Strange 2" thiết lập tương lai của dàn dị nhân X-Men trong MCU hấp dẫn như thế nào? ảnh 6

Các fan Marvel vô cùng ngóng đợi khoảnh khắc “No more mutants” một ngày nào đó sẽ được đưa lên phim. Và có vẻ MCU đang nỗ lực sắp xếp các sự kiện để ngày càng đến gần với khoảnh khắc “huyền thoại” ấy. Cốt truyện của series WandaVisionDoctor Strange in The Multiverse of Madness có nhiều chi tiết tương đồng với House of M: Wanda đã bẻ cong thực tại và tạo ra thực tại mới nơi cô và Vision cùng hai đứa con sống hạnh phúc.

Sự xuất hiện của Giáo sư X có lẽ là để can thiệp vào điều mà Wanda đang cố gắng gầy dựng, đồng thời nỗ lực khôi phục thực tại. Theo diễn biến như vậy, khoảnh khắc “No more mutants” sẽ ngày càng đến gần hơn. Tuy nhiên, hiện tại, khó mà thực hiện khoảnh khắc “Không còn dị nhân nữa” bởi vấn đề là MCU vẫn chưa có bất kỳ dị nhân nào để mà cho... “bay màu”.

"Doctor Strange 2" thiết lập tương lai của dàn dị nhân X-Men trong MCU hấp dẫn như thế nào? ảnh 7

Vì thế, sắp tới, MCU sẽ phải giới thiệu người đột biến với khán giả qua các phim mới, có thể là độc lập, series hay các phim chung khác. MCU phải để các Dị nhân xuất hiện với dấu ấn tồn tại trong suốt lịch sử - bởi có như thế sự can thiệp của các dị nhân lão làng như Giáo sư X mới có ý nghĩa, nhưng đồng thời không được xóa bỏ tính liên tục đã được thiết lập từ trước đến nay.

Không dễ để giải thích các dị nhân đã ở đâu trong các sự kiện đã diễn ra, nhưng chắc chắn đó là một bài toán đáng để MCU thử thách, và kết quả có thể khiến tất cả bùng nổ.

"Doctor Strange 2" thiết lập tương lai của dàn dị nhân X-Men trong MCU hấp dẫn như thế nào? ảnh 11
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm