Đội bóng nhí Thái Lan bật khóc khi biết tin người thợ lặn đã hy sinh

Đội bóng nhí Thái Lan bật khóc khi biết tin người thợ lặn đã hy sinh
HHT - Sau 4 ngày điều trị sức khỏe các em đã ổn định, lúc này các bác sĩ đã thông báo cho 13 chàng trai về các chết của cựu đặc nhiệm SEAL Thái Lan, Saman Kunan, thiệt mạng hôm 5/7 khi tham gia chiến dịch giải cứu.
Đội bóng nhí Thái Lan bật khóc khi biết tin người thợ lặn đã hy sinh ảnh 1
Cả đội cùng bật khóc khi biết tin buồn này.

"Tất cả đã khóc, bày tỏ lòng thương tiếc bằng cách viết những dòng thông điệp lên trên bức tranh vẽ Saman Kunan và cúi đầu mặc niệm. Lũ trẻ cũng cảm ơn anh ấy và hứa sẽ trở thành những chàng trai tốt", ông Jedsada Chokdamrongsuk, thư ký thường trực tại Bộ Y tế Thái Lan cho hay.

Trước đó, ngày 5.7 trong lúc cố gắng đưa những bình Oxy mới đặt vào các địa điểm trong hang dọc theo hướng di chuyển, không may lúc này bình Oxy của Saman Kunan hết đột ngột trong lúc anh đang lặn khiến cựu đặc nhiệm bị ngạt nước. Dù đã được đồng đội phát hiện và đưa lên khỏi mặt nước nhưng anh đã không qua khỏi.

Đội bóng nhí Thái Lan bật khóc khi biết tin người thợ lặn đã hy sinh ảnh 2
Các cậu bé tưởng nhớ người thợ lặn xấu số qua những dòng thông điệp nhắn gửi trên bức chân dung vẽ anh.

Được biết, Kunan rời khỏi lực lượng hải quân Thái Lan vào năm 2006 để chuyển tới làm việc tại sân bay Suvarnabhumi. Anh tới hang Tham Luang tham gia chiến dịch giải cứu đội bóng nhí cùng các đồng đội cũ của mình sau khi hay tin về 12 cậu bé và huấn luyện viên mắc kẹt trong hang tối.

2 ngày sau khi Kunan hy sinh, lực lượng hải quân Thái Lan đã làm lễ tiễn đưa thi hài của anh về quê nhà theo một nghi thức trang trọng của quân đội.

Trong một sắc lệnh ban hành mới đây, Quốc vương Thái Lan, Maha Vajiralongkorn đã thăng quân hàm cho cựu đặc nhiệm từ hạ sĩ lên thiếu tá, vinh danh những hy sinh của anh trong nỗ lực giải cứu đội bóng nhí.

Theo CNA
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những con số may mắn năm 2023 là gì, người sinh vào ngày nào sẽ gặp may nhất?

Những con số may mắn năm 2023 là gì, người sinh vào ngày nào sẽ gặp may nhất?

HHT - Mỗi năm sẽ có những con số may mắn khác nhau, vậy những con số nào được coi là “đẹp” nhất trong năm Quý Mão 2023? Ngoài ra, những người có sinh nhật là một số ngày nhất định trong tháng cũng sẽ rất may mắn. Nhưng nếu bạn không sinh vào những ngày đó thì vẫn có cách để vận may của bạn tăng lên đáng kể.