"Đổi giao diện" sang xu hướng unisex, phong cách và âm nhạc của MONO có đột phá?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - MONO tiếp tục “đi ngược dòng” trong xu hướng chung phát hành sản phẩm âm nhạc tại V-Pop hiện nay khi nam ca sĩ tung toàn bộ nghe trước, sau đó mới phát hành phần nhìn.

Em Xinh là MV thứ 2 nằm trong chuỗi dự án quảng bá EP ĐẸP, sản phẩm đánh dấu sự trở lại của MONO kể từ album đầu tay 22 và bản hit đình đám Waiting For You. Trước đó, Em Xinh bản audio từng lọt top trending dù không được nhắc đến nhiều, thậm chí gần như không có quảng bá từ các nền tảng của MONO.

Phần hình ảnh vốn là thế mạnh của MONO và ê-kíp. Ngay từ MV đầu tay Quên Anh Đi, các sản phẩm của nam ca sĩ luôn được đầu tư tiền tỉ, mang nặng tính concept. MV Em Xinh cũng không phải ngoại lệ, là cuộc chơi hình ảnh ẩn dụ về người phụ nữ Việt Nam qua nhiều thế hệ. MONO bước qua từng khung cảnh một, trở thành một chiếc gương, đơn giản là vì phái nữ hay soi gương. Hình ảnh MONO tái hiện lại bức tranh "Thiếu nữ bên hoa huệ" của cố họa sĩ Tô Ngọc Vân khiến nhiều khán giả thích thú dành lời khen.

"Đổi giao diện" sang xu hướng unisex, phong cách và âm nhạc của MONO có đột phá? ảnh 1

MONO tái hiện lại bức tranh "Thiếu nữ bên hoa huệ" của cố họa sĩ Tô Ngọc Vân.

Trong MV mới, nam ca sĩ cũng tích cực "lăng-xê" xu hướng thời trang unisex (phi giới tính) với nón berret, sơ mi trắng với chi tiết nơ to bản hay tay áo lấp lánh. Vũ đạo của Em Xinh cũng mang nhiều nét nữ tính. Đây cũng là ý tưởng của chính MONO và được biên đạo Lan Nhi hiện thực hóa.

“Tôi hy vọng khi khán giả thấy được điệu nhảy này, họ sẽ có cảm giác yêu bản thân nhiều hơn. Thay những hành động chỉ vào những khuyết điểm trên gương mặt bằng những cái chạm nhẹ vào mặt, những cử chỉ vuốt ve, nâng niu mình hơn”, MONO tâm sự.

"Đổi giao diện" sang xu hướng unisex, phong cách và âm nhạc của MONO có đột phá? ảnh 2

Tạo hình unisex của MONO trong MV mới được đánh giá cao.

Tuy có nhiều ý tưởng sáng tạo và đầu tư về mặt bối cảnh, phục trang nhưng MV Em Xinh vẫn chưa thật sự giúp nâng tầm bài hát. Điểm nhấn của bản audio như phần drop với nhạc cụ dân tộc, hay cú chuyển bất ngờ sang beat Old School chưa được tận dụng tối đa và làm nổi bật trong bản dựng MV.

"Đổi giao diện" sang xu hướng unisex, phong cách và âm nhạc của MONO có đột phá? ảnh 3

Giọng hát của MONO tiếp tục là điểm yếu của sản phẩm mới.

Đáng chú ý, giọng hát của MONO vẫn còn gây tranh cãi. Trên nền bản phối màu sắc, sáng tạo của producer Onionn, giọng hát được mix tương đối "khô", không có nhiều thay đổi về cách hát giữa các đoạn điệp khúc. Nhìn chung, tuy MV được đầu tư chỉn chu, Em Xinh chỉ mang tính chất giới thiệu hình ảnh và chất nhạc mới của MONO đến với khán giả.

"Đổi giao diện" sang xu hướng unisex, phong cách và âm nhạc của MONO có đột phá? ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm