Đối mặt với sự cố bất ngờ khi đi diễn, cách sao Việt ứng biến cũng “rất gì và này nọ”

Đối mặt với sự cố bất ngờ khi đi diễn, cách sao Việt ứng biến cũng “rất gì và này nọ”
HHT - Trên sân khấu luôn có 1001 sự cố ít ai ngờ nhất vẫn có thể xảy ra và cách sao Việt xử lý tình huống cũng thể hiện tinh thần chuyên nghiệp vô cùng.

Sự cố 1: Rách trang phục khi đang biểu diễn

Mức độ dính bẫy: 99% - khả năng các sao nhà mình đều từng trải qua sự cố trời-ơi-đất-hỡi này.

Nghe sao kể chuyện

Đối mặt với sự cố bất ngờ khi đi diễn, cách sao Việt ứng biến cũng “rất gì và này nọ” ảnh 1

Trong lần diễn tại Đà Nẵng, Isaac chọn ca khúc sôi động có vũ đạo khó. Lúc diễn sung đến nỗi quần bị rách đáy mà Isaac không biết vẫn diễn nhiệt tình. Lát sau, khán giả mới ra hiệu cho Isaac về sự cố “ngượng chưa kìa”. Ngay tắp lự, Isaac quay người lại và ra tín hiệu cho vũ đoàn che chắn giúp tạm thời. Isaac vẫn phải trình diễn tiếp nhưng đã cố gắng lui lại phía sau. Hết tiết mục, Isaac cởi áo khoác của mình ra, buộc che phía dưới để trình diễn tiếp và không quên xin lỗi khán giả tình huống nhớ đời này.

Bí kíp bỏ túi khi gặp sự cố này trên sân khấu

Đối mặt với sự cố bất ngờ khi đi diễn, cách sao Việt ứng biến cũng “rất gì và này nọ” ảnh 2

Sau này, các trang phục trình diễn của Isaac được thiết kế riêng bằng chất liệu vải đặc biệt và cách may để bảo đảm cho việc trình diễn vũ đạo. Trước khi lên sân khấu, Isaac cũng kiểm trả cẩn thận trang phục. Sau sự cố, Isaac có thói quen mặc áo khoác khi trình diễn luôn, có thể cứu chữa những trường hợp như vậy hoặc đôi khi giúp bạn diễn cùng khi vào trường hợp khó xử. Như một lần, Isaac cởi áo khoác che cho Miu Lê khi cô bạn mặc váy ngắn biểu diễn trên sân khấu, chuẩn soái ca luôn!

Sự cố 2: Bị fan cuồng tính kế

Mức độ dính bẫy: 80% - do các sao luôn muốn gần và thân thiện với fan của mình nhưng trừ fan cuồng có ý xấu ra nha.

Nghe sao kể chuyện thật của họ nè

Đối mặt với sự cố bất ngờ khi đi diễn, cách sao Việt ứng biến cũng “rất gì và này nọ” ảnh 3

Nói về fan cuồng, Hoàng Yến Chibi gặp một vài lần, thường là những dịp đi diễn ở hội chợ. Khi nhiệt tình quá, Yến đến gần với khán giả để giao lưu thì mọi người đòi bắt tay một cái hay ôm một cái. Mình là nghệ sĩ cũng phải tôn trọng khán giả. Nghĩ thế nên Yến cũng thoải mái, thân thiện với mọi người hơn. Cũng chính vì sự hơi chủ quan của mình mà Yến gặp phải sự cố bị lợi dụng. Có lần, Yến đụng độ một fan cuồng đã cố tình tiếp cận và đụng chạm vào cơ thể mình. Yến không xác định được rõ đó là cố tình hay lỡ tay nhưng những tình huống đó là nhạy cảm.

Bí kíp bỏ túi khi gặp tình huống này khi biểu diễn

Dù có khó chịu và hơi bức xúc nhưng Yến cũng phải kìm chế và chọn cách thể hiện “thái độ” đúng mực nhất trên sân khấu. Sau trường hợp đó, Yến sẽ quay về sân khấu lập tức. Về sau, Yến luôn cẩn trọng hơn trong việc tiếp xúc này. Tùy tính chất sự kiện tham gia, tùy đối tượng khán giả ra sao để Yến có cách cư xử đúng nhất. Mình vẫn dành sự tôn trọng nhất định cho họ nhưng sẽ phải dè chừng và cẩn thận. Từ sau những lần đó, lúc nào đi diễn Yến cũng phải có trợ lý hoặc mẹ đi cùng để hỗ trợ.

Sự cố 3: Bật nhầm... nhạc beat

Mức độ dính bẫy: 70% - đây là sự cố kỹ thuật cũng khiến sao nhà mình khó xử trên sân khấu nhưng mức độ ảnh hưởng cũng tùy theo độ lớn của chương trình.

Nghe sao kể chuyện thật của họ nè

Đối mặt với sự cố bất ngờ khi đi diễn, cách sao Việt ứng biến cũng “rất gì và này nọ” ảnh 4

Lần gần nhất, Đức Phúc đã không may được trải nghiệm sự cố này. Đó là chương trình diễn ra tại một sân vận động Mỹ Đình, mà bạn biết ở sân vận động thì rất rộng lớn. Do vậy, chất lượng âm thanh sẽ quyết định thành công đến màn trình diễn của nghệ sĩ. Hôm đó, Phúc chọn một ca khúc sôi động cho phù hợp với sức nóng của sân vận động nhưng ê-kíp chương trình lại bật nhầm nhạc beat ca khúc Ánh Nắng Của Anh.

Bí kíp bỏ túi khi gặp tình trạng này trên sân khấu

Lúc đó, Phúc cũng hát theo đoạn đầu nhưng sau đó phải dừng lại xin lỗi khán giả. Và Phúc ra hiệu cho bên sản xuất phát lại beat nhạc, sôi động hơn gửi đến khán giả ngay lúc đó. Sau khi kết thúc chương trình, Phúc cũng buồn vì đó là một chương trình lớn mà mình lại để xảy ra sự cố không mong muốn ấy. Phúc cũng liên hệ với bên tổ chức chương trình để tránh trường hợp tương tự xảy ra với bất cứ nghệ sĩ khác.

Sự cố 4: Trượt té khi bước lên sân khấu

Mức độ dính bẫy: 85% - đây là sự cố tương đối nguy hiểm cho các sao vì nếu không may có thể gây chấn thương cho họ.

Nghe sao kể chuyện thật của họ nè

Đối mặt với sự cố bất ngờ khi đi diễn, cách sao Việt ứng biến cũng “rất gì và này nọ” ảnh 5

Tại lễ trao giải lễ trao giải Mnet Asian Music Awards (MAMA 2018), Orange được xướng tên lên sân khấu nhận giải “Nữ nghệ sĩ mới xuất sắc nhất”. Tuy nhiên, Orange xui xẻo sao lại vấp ngã khi bước lên sân khấu nhận giải. Một phần do nền sân khấu trơn và giày của Orange bị tuột ra nên xảy ra sự cố đó. Phải nói, cảm xúc lúc đó của Orange vừa đau, vừa ngượng lắm luôn. Cú té khiến chiếc vòng tay Orange yêu thích cũng đứt và không tìm lại được.

Bí kíp bỏ túi khi gặp sự cố này trên sân khấu

Kang Daniel đã đưa tay đỡ Orange đứng dậy

Bình tĩnh đứng lên và tự chỉnh trang lại váy áo thẳng người bước lên nhận giải thưởng. Sau cú ngã, Orange gây ấn tượng khi vẫn phát biểu bằng tiếng Hàn vô cùng tự tin và trôi chảy. Lúc ngã, Orange như rơi mất não luôn ấy, kiểu mọi thứ trước mặt như một màu đen. Tuy nhiên, Orange nghĩ bây giờ không đứng lên thì cứ nằm vạ thế à. Bí kíp của Orange đó là bình tĩnh, nhìn bản thân có bị sao không và xử lý nhanh chóng tình huống đó để chương trình tiếp diễn.

Sự cố 5: Bị phỏng ngay trên sân khấu

Mức độ dính bẫy: 50% - dù khả năng đụng độ tình huống này khá thấp nhưng mức độ nguy hiểm của sự cố lại rất lớn và nghiêm trọng nếu nghệ sĩ không đủ bình tĩnh xử lý.

Nghe sao kể chuyện thật của họ nè

Đối mặt với sự cố bất ngờ khi đi diễn, cách sao Việt ứng biến cũng “rất gì và này nọ” ảnh 7

Trong một tiết mục diễn trên sân khấu, Nam Thư phải thể hiện khả năng ảo thuật của nhân vật. Theo đó, có cảnh nhân vật của Thư phải dùng vòng lửa ngay trên sân khấu luôn. Dù trước khi diễn, mọi người đều có tập luyện trước rồi nhưng Thư cũng không dám chủ quan đâu. Vậy mà, lần diễn đó Thư bị lửa phạm vào tay. Tay Thư nóng rát cả lên và chưa cảm giác đau liền đâu nha! Phải một hồi sau, chỗ bị phỏng mới rộp và đau.

Bí kíp bỏ túi khi gặp tình trạng này trên sân khấu

Thật ra, các nghệ sĩ khi đã biểu diễn trên sân khấu lâu năm luôn có sự chai lì và độ bình tĩnh nhất định. Khi tình huống không may xảy ra, Thư hay bất cứ nghệ sĩ nào cũng sẽ diễn tiếp để khán giả nghĩ đó là một phần của kịch bản. Còn nếu bị lộ, Thư nghĩ khán giả cũng bỏ qua thôi vì khán giả hiểu nghệ sĩ cũng không muốn gặp trục trặc lúc diễn đâu. Sau sự cố đó, Thư vẫn diễn tiếp, hết cảnh của mình thì chạy vào cánh gà bôi thuốc ngay. Đó là trường hợp nhẹ chứ nặng hơn thì có khi phải ngưng tiết mục và đến bệnh viện ngay để đảm bảo an toàn cho nghệ sĩ.

Theo hoa học trò
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thêm hy vọng "vũ trụ Marvel bản Hàn" Moving có phần 2 từ tác giả webtoon gốc

Thêm hy vọng "vũ trụ Marvel bản Hàn" Moving có phần 2 từ tác giả webtoon gốc

HHT - Kang Full - tác giả webtoon "Moving", nguyên gốc của phim truyền hình cùng tên hé lộ rằng anh có kế hoạch tái hợp tác cùng Disney+ để làm phần 2. Tuy nhiên, chọn tác phẩm nào trong loạt truyện chung "vũ trụ" với "Moving", cách để làm hài hòa giữa bối cảnh nhân vật và mong muốn của người hâm mộ là điều mà anh đang trăn trở.
The Escape of the Seven: "Dượng Tê" từ trùm phản diện thành "ông trùm" trừng phạt kẻ ác?

The Escape of the Seven: "Dượng Tê" từ trùm phản diện thành "ông trùm" trừng phạt kẻ ác?

HHT - "The Escape of the Seven" (7 Escape - Cuộc Chiến Sinh Tồn) đang ở giai đoạn "thắt nút" với những mâu thuẫn cùng drama kéo tới dồn dập. Theo preview cuối tập 4, có thể đoán rằng "dượng Tê" Uhm Ki Joon sẽ xuất hiện từ tập 5. Lần này không còn là trùm phản diện như "Penthouse", "dượng Tê" khả năng sẽ là người giật dây, chủ nhân của màn báo thù căng não, đòi lại công bằng cho cô bé Bang Da Mi.