Để tránh cái nóng oi bức của mùa Hè, Nobita và những người bạn (Shizuka, Suneo và Gian) đã tìm đến một tảng băng trôi lớn và tự xây cho mình một công viên bằng băng từ những bảo bối của Doraemon.
![]() |
Trong lúc ấy, nhóm bạn vô tình tìm được chiếc nhẫn lạ bị chôn vùi trong băng đá. Qua nhiều nỗ lực tìm hiểu, những người bạn nhỏ đã khám phá ra rằng xuất xứ của chiếc nhẫn này là từ vùng Nam Cực ở quá khứ 100.000 năm về trước. Với khát khao mạnh mẽ nhằm tìm kiếm chủ nhân của nó, Doraemon và những người bạn quyết định thực hiện một chuyến hành trình đến Nam Cực. Ở đó, họ đã phát hiện ra dấu tích của một thành phố khổng lồ chìm trong băng và những bí ẩn xung quanh chiếc nhẫn cũng dần được hé lộ.
![]() |
Sử dụng bảo bối “Chiếc thắt lưng vượt thời gian”, những người bạn đã trở về thời điểm cách đây 100.000 năm. Tại đây, họ đã gặp được cô bạn Kala và vị Giáo sư Hyakkoi - những con người cũng đang truy tìm bí ẩn xung quanh chiếc nhẫn.
Bộ phim được thực hiện bởi đạo diễn Takahashi Atsushi, đánh dấu sự trở lại màn ảnh rộng của Doraemon và những người bạn dễ thương của mình trong cuộc chiến đấu bảo vệ Trái đất khỏi nguy cơ đóng băng. Đặc biệt trong phần phim lần này có sự xuất hiện trở lại của chú voi Pao Pao từng góp mặt trong phiên bản phim hoạt hình Doraemon năm 2009.
![]() |
Phim Doraemon: Nobita Và Chuyến Thám Hiểm Nam Cực Kachi Kochi sẽ chính thức khởi chiếu tại các rạp toàn quốc từ ngày 26/5/2017 với hai phiên bản: Lồng tiếng và phụ đề. Tuy nhiên, từ ngày 21/5, khán giả yêu thích chú mèo máy Doraemon sẽ có cơ hội được thưởng thức bộ phim với các suất chiếu sớm tại tất cả các cụm rạp trên cả nước.