“Dự Án Cháy Chợ” từ tác giả Bạch Dương: Chữa lành bằng những bó buộc của khó khăn

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tiểu thuyết “Dự án Cháy Chợ” của tác giả trẻ Trần Đạt Bạch Dương sẽ mang đến cho bạn đọc khám phá về tình yêu thương, sự chữa lành ngay trong những góc khuất khó khăn của cuộc sống.

Chọn thông điệp của tình yêu và sự chữa lành, tác giả Gen Z Trần Đạt Bạch Dương đã chọn đề tài gia đình, cuộc sống lao động thách thức để khắc hoạ. Đặc biệt, trong cuốn sách này, anh đã sử dụng “truyện lồng trong truyện” - một cách thức kể chuyện độc đáo.

Dự Án Cháy Chợ là một tiểu thuyết được phân làm các chương chẵn lẻ và đan xen nhau, bạn có thể đọc các chương chẵn liên tục hoặc lẻ liên tục. Tác giả cho biết, các chương chẵn trong sách được kể bằng ngôi thứ ba và chương lẻ thì được kể bằng ngôi thứ nhất. Cách kể chuyện độc đáo khiến cuốn tiểu thuyết khá dày này trở nên mới mẻ, đảm bảo bạn đọc sẽ đỡ bị “ngộp” và dễ bị “cuốn” theo cốt truyện.

“Dự Án Cháy Chợ” từ tác giả Bạch Dương: Chữa lành bằng những bó buộc của khó khăn ảnh 1

Tiểu thuyết Dự Án Cháy Chợ.

Câu chuyện kể về những nhân vật khác hoàn cảnh nhưng cùng trải qua những thử thách giống nhau. Kiên và Vũ là những người bạn, cùng sống nhờ nghề bảo kê và thu nợ tại một khu chợ tự phát. Cuộc sống họ đầy khuyết điểm, nhưng chứa đựng sự yêu thương của gia đình.

Khác với họ, Đạt là một nhân vật mộng mơ về thế giới hiện đại và nghệ thuật. Trong khi tìm hiểu về bản thảo có tên “Cháy Chợ”, Đạt vô tình được tiếp xúc với Vũ và hiểu về thế giới. Hai tuyến nhân vật trái ngược nhau đã tìm thấy nhau và họ cùng trải qua những thử thách chưa từng có.

“Dự Án Cháy Chợ” từ tác giả Bạch Dương: Chữa lành bằng những bó buộc của khó khăn ảnh 2

Tác giả trong buổi ra mắt sách.

Qua cuốn tiểu thuyết, tác giả Bạch Dương đã khắc hoạ về sự cô đơn tình cảm cá nhân, sự khó khăn khi chia sẻ cảm xúc với người thân của mình như khoảng cách thế hệ của các bạn trẻ với ba mẹ mình.

Bên cạnh đó, tác giả còn chia sẻ, anh vẫn mong muốn truyền tải đến các bạn trẻ những thông điệp tích cực rằng: Hãy mạnh dạn chia sẻ và thể hiện cách yêu thương của mình đến người khác. Cụ thể trong tác phẩm là những chi tiết lồng ghép nhẹ nhàng mà anh “gợi ý” cho bạn đọc như cách những người trong xóm chợ đã hỏi thăm, an ủi vượt qua khó khăn.

“Dự Án Cháy Chợ” từ tác giả Bạch Dương: Chữa lành bằng những bó buộc của khó khăn ảnh 3

Tác giả Trần Đạt Bạch Dương.

“Dự Án Cháy Chợ” từ tác giả Bạch Dương: Chữa lành bằng những bó buộc của khó khăn ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ký ức mùa Hè của tôi: Nhớ dàn đồng ca của riêng mùa hạ, kẻ thì lạ người phải chia xa

Ký ức mùa Hè của tôi: Nhớ dàn đồng ca của riêng mùa hạ, kẻ thì lạ người phải chia xa

HHT - Lạ thay, ngay lúc này, tôi lại nhớ hình dáng của ve, tiếng kêu của chúng. Con người ta chỉ thấy nhớ và nuối tiếc một thứ gì đó khi nó không còn tồn tại xung quanh ta nữa. Thật vậy, khi viết những dòng chữ này, tôi ao ước được chạm tay vào đôi cánh mỏng của chúng thêm một lần nữa.
Một Người Phụ Nữ - món quà dành cho mẹ của tác giả đạt Nobel văn chương 2022

Một Người Phụ Nữ - món quà dành cho mẹ của tác giả đạt Nobel văn chương 2022

HHT - Bằng thứ văn phong “phẳng”, lạnh lùng tưởng như vô cảm, các tác phẩm của Annie Ernaux lại có sức mạnh khơi dậy sự đồng cảm nơi người đọc một cách kỳ lạ. Nhiều cuốn trong số đó đã được đưa vào giảng dạy tại các trường học ở Pháp. Nổi bật trong số đó phải kể tới cuốn “Một Người Phụ Nữ” - cuốn sách được xem là bức chân dung kể về người mẹ của Annie Ernaux.
Bạn tốt như người thắp đèn, thắp lên ánh sáng lấp lánh mà chính mình bỏ quên

Bạn tốt như người thắp đèn, thắp lên ánh sáng lấp lánh mà chính mình bỏ quên

HHT - Có lẽ sẽ có những lúc chúng ta cảm thấy chưa đủ niềm tin vào bản thân, chưa đủ yêu thương chính mình, và vì thế mà chúng ta tự ti. Những người yêu thương chúng ta khi đó sẽ trở thành người thắp đèn, thắp lên cho chúng ta thứ ánh sáng để chúng ta nhận ra mình cũng có thể tỏa sáng, thậm chí là lấp lánh.