Du học Mỹ: Bí kíp để có bộ hồ sơ “hạ gục” các nhà tuyển sinh

Du học Mỹ: Bí kíp để có bộ hồ sơ “hạ gục” các nhà tuyển sinh
HHT - Ngày 21/7 vừa qua, buổi giao lưu “Những điều chưa ai nói với bạn về du học” đã “khui” được những bí mật đầy thú vị dành cho hội teen chuẩn bị cho hành trình tương lai đến nước Mỹ.

Buổi giao lưu Những điều chưa ai nói với bạn về du học nằm trong khuôn khổ của chương trình Trao một cuốn sách - Tặng một tương lai do Báo Hoa Học Trò, Trung Tâm Mua Sắm AEON MALL Tân Phú Celadon và Công ty FAHASA phối hợp tổ chức.

Bên cạnh đó, đây cũng là dịp để Project du học - quyển sách mới toanh trong tủ sách Gõ cửa tương lai của nhà Hoa Học Trò được “trình làng”, hứa hẹn sẽ là “vạch xuất phát” hoàn hảo cho hành trình du học của các bạn trẻ, là “túi chống sốc” bật mí những lầm tưởng bấy lâu về du học của mỗi người.

Project du học sẽ giúp bạn chăm chút cho bộ hồ sơ du học của mình hoàn thiện hơn và tạo “điểm cộng” trong mắt ban tuyển sinh.

Du học Mỹ: Bí kíp để có bộ hồ sơ “hạ gục” các nhà tuyển sinh ảnh 1

Buổi giao lưu có sự góp mặt của thầy Trương Phạm Hoài Chung - Thạc sĩ Đại học Harvard (Mỹ), đồng thời là tác giả của sách Nhật kí 300 ngày ở Harvard: Học để thay đổi thế giới - đã giúp các bạn teen mang về cho mình "tuyệt chiêu” vượt qua những thử thách khó nhằn về tuyển sinh đại học, tiêu chí chọn ngôi trường phù hợp cũng như “bí kíp” để chinh phục giấc mơ khám phá tri thức ở một vùng trời mới.

Thầy Chung cũng là một khách mời đặc biệt trong quyển sách

Nói về những cú sốc khi đi du học, thầy Hoài Chung kể rằng khi xách ba lô lên và đi học ở trời Tây, bạn sẽ phải tự bơi trong kho tàng sách khổng lồ. Ở Harvard, thầy đã “choáng váng” khi chỉ được giáo viên hướng dẫn một vài nguồn tài liệu, còn lại thì phải tự tìm mà học. Hơn thế, 20% điểm cuối kì phụ thuộc vào số lần phát biểu. Mà oái ăm thay, các bạn ngồi cùng lớp toàn “nghĩ gì nói đấy” mà không cần phải giơ tay như ở Việt Nam và kiến thức của các bạn vô cùng “uyên thâm”. Tất cả đều từ sách các bạn nghiên cứu trước khi đến lớp.

Chính vì vậy, thầy Chung nhấn mạnh: “Nếu không muốn bị “bơ” và “dán nhãn” thụ động, bạn phải chấp nhận rằng số giờ mình ở trên thư viện nhiều gấp 3, 4 lần số giờ lên lớp”.

Thầy Chung nhiệt tình chia sẻ về những kinh nghiệm du học tại ĐH Harvard của mình

Thầy cũng chia sẻ “bí quyết” để hồ sơ của mình có thể nổi bật giữa hàng trăm bộ hồ sơ quá giống nhau là cần phải thể hiện sự đam mê và sức sáng tạo đặc biệt của mình trên bài luận.

Thầy Chung cho rằng, giấy chứng nhận không quan trọng bằng việc chính bản thân mỗi người đã học được những kĩ năng gì qua các hoạt động ngoại khóa mà chúng ta tham gia. Nhà tuyển sinh muốn biết bạn đã “nâng cấp” bản thân thế nào sau hàng tá “thành tích” ngoại khóa đã liệt kê chứ không đánh giá cao giấy khen từ các tổ chức dù họ “danh giá” thế nào.

Khán giả đã gom được kha khá những tuyệt chiêu để có một bộ hồ sơ đầy thuyết phục

Và quan trọng hơn hết, bằng những kinh nghiệm mà thầy có được sau một hành trình dài theo đuổi giấc mơ Harvard, thầy đã khuyên các bạn trẻ đang ấp ủ tương lai du học tại một đất nước mới hãy tạo nên một sắc màu cho riêng mình, dùng đam mê và sự sáng tạo để “F5” bản thân trở nên thật khác biệt. Ban tuyển sinh tại các trường đại học không cần những người thợ làm theo một khuôn mẫu có sẵn, mà họ muốn tìm và khai thác tài năng từ những người trẻ có cá tính, có điểm mạnh riêng để có thể tạo nên sự thay đổi tích cực cho xã hội tương lai.

Tại buổi giao lưu cũng đã diễn ra những minigame hấp dẫn để các bạn dễ dàng rinh quà

Để tìm hiểu kĩ hơn về việc lên kế hoạch cho chuyến “cất cánh” của mình không riêng gì nước Mỹ, bạn có thể tìm đến Project du học - hiện đã phát hành trên toàn quốc với giá 75.000 đồng, đính kèm sổ nhật ký thần tượng Wanna One.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm