Dù không thay đổi được kết quả bầu cử, nhưng Tổng thống Trump “thắng” ông Biden ở điều này

HHT - Thực hiện một loạt trận chiến pháp lý, tiêu tiền không tiếc tay, nhưng đến nay, Tổng thống Trump vẫn chưa xoay chuyển được kết quả cuộc bầu cử theo ý ông. Tuy nhiên, trong một tổng kết cuối năm trên mạng xã hội, Tổng thống Trump đã “thắng” ông Joe Biden ở một điều.

Năm 2020 đã sắp hết, các mạng xã hội cũng bắt đầu rục rịch tổng kết tình hình một năm qua. Trong đó, Twitter chỉ ra một xu hướng rất khác những năm trước: Đó là mọi người thể hiện sự quan tâm nhiều hơn hẳn đối với chính trị và các vấn đề lớn trên thế giới.

Theo đó, hai xu hướng (trend) lớn nhất trên Twitter trong năm 2020 là đại dịch COVID-19 và phong trào Black Lives Matter (Mạng sống của người da đen cũng có giá trị).

Dù không thay đổi được kết quả bầu cử, nhưng Tổng thống Trump “thắng” ông Biden ở điều này ảnh 1

Trong năm 2020, người dùng mạng xã hội quan tâm đến các vấn đề lớn của thế giới nhiều hơn hẳn.

Hashtag được dùng nhiều thứ 2 trong năm 2020 (sau hashtag #COVID19 đứng thứ nhất) là #BlackLivesMatter - đây là điều khiến nhiều người khá ngạc nhiên. Hashtag này bùng nổ trên khắp các mạng xã hội sau vụ việc liên quan đến George Floyd ở Mỹ. Không chỉ hashtag đó, mà bản thân George Floyd cũng là nhân vật được người sử dụng Twitter nhắc đến nhiều thứ ba trên thế giới.

Hai vị trí đầu tiên trong danh sách những người được nhắc đến nhiều nhất trên Twitter thuộc về chính hai “đối thủ” của cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020: Tổng thống Donald Trump và ông Joe Biden. Và tuy kết quả cuộc bầu cử cho thấy Tổng thống Trump đã thua, nhưng ông lại thắng ông Joe Biden trên “đường đua” Twitter: Tổng thống Trump là người được nhắc đến nhiều nhất trên Twitter trong năm qua, còn ông Joe Biden đứng ở vị trí thứ hai.

Dù không thay đổi được kết quả bầu cử, nhưng Tổng thống Trump “thắng” ông Biden ở điều này ảnh 2

Những nhân vật được nhắc đến nhiều nhất trên Twitter trong năm 2020. Ảnh: Twitter.

Trong Top 10 các nhân vật được nhắc đến nhiều nhất trên Twitter, tính trên phạm vi thế giới, thì có nhiều nhân vật liên quan đến chính trị: Tổng thống Donald Trump, ông Joe Biden, Tổng thống Barack Obama, bà Kamala Harris…, cho thấy sự quan tâm của tất cả mọi người đến lĩnh vực chính trị bỗng tăng vọt trong năm nay.

Tuy Tổng thống Trump là người được nhắc đến nhiều nhất, nhưng trong danh sách các bài đăng nhận được nhiều lượt thích nhất ở Mỹ thì lại… không có bài đăng nào của ông (dù ông đăng rất nhiều bài lên Twitter). Mà danh sách Top 5 bao gồm:

Dù không thay đổi được kết quả bầu cử, nhưng Tổng thống Trump “thắng” ông Biden ở điều này ảnh 3

Tổng thống Trump và ông Biden còn "cạnh tranh" gay gắt trên cả mạng xã hội. Ảnh: USA Today Network.

1. Bài đăng về diễn viên Chadwick Boseman (7,5 triệu lượt).

2. Bài của Tổng thống Barack Obama về cầu thủ bóng rổ Kobe Bryant (3,9 triệu lượt).

3. Bài đăng về phi hành gia rời Trái Đất của diễn viên Andy Milonakis (3,7 triệu lượt).

4. Bài đăng của bà Kamala Harris khi gọi điện cho ông Joe Biden (3,3 triệu lượt).

5. Bài đăng của ông Joe Biden sau khi các nguồn tin tuyên bố rằng ông là người chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ (3,3 triệu lượt).

Dù không thay đổi được kết quả bầu cử, nhưng Tổng thống Trump “thắng” ông Biden ở điều này ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG
Tại sao cầu thủ đội tuyển Pháp phải tháo dây chuyền vàng giữa trận đấu, chuyện gì đã xảy ra?
Tại sao cầu thủ đội tuyển Pháp phải tháo dây chuyền vàng giữa trận đấu, chuyện gì đã xảy ra?
HHT - Một cầu thủ đội tuyển Pháp đã đeo sợi dây chuyền vàng trong trận Pháp - Ba Lan và đến gần hết hiệp 1 thì phải tháo ra. Toàn bộ sự việc này là thế nào? Anh ấy có được phép đeo dây chuyền khi thi đấu hay không và việc anh ấy bị yêu cầu tháo ra có phải là đúng luật không?

Có thể bạn quan tâm

“Chiến thần review” ẩm thực Michelin về Việt Nam: Từ nhà hàng đến quán ăn lề đường đều có cơ hội

“Chiến thần review” ẩm thực Michelin về Việt Nam: Từ nhà hàng đến quán ăn lề đường đều có cơ hội

HHT - Đại diện của Michelin Guide khẳng định các chuyên gia thẩm định giấu mặt sẽ chỉ đánh giá các món ăn có ngon hay không theo các tiêu chí đã đưa ra. Không có tiêu chí nào trong việc chọn lựa một quán ăn để các chuyên gia ghé đến, nhà hàng cao cấp đến các quán ăn ven đường đều có thể nhận cơ hội được gắn sao Michelin.
Hai cậu bé được đặt tên là Leo Messi và Cristiano Ronaldo chỉ vì hai ông bố đối đầu nhau

Hai cậu bé được đặt tên là Leo Messi và Cristiano Ronaldo chỉ vì hai ông bố đối đầu nhau

HHT - Trong khi bản thân Messi và Ronaldo chưa bao giờ thẳng thắn tỏ ra rằng họ có gì thù địch nhau, thì các fan của hai cầu thủ này lại thường xuyên thể hiện thái độ đối đầu. Thái độ này bao gồm cả việc hai ông bố vì không ưa nhau (về khía cạnh hâm mộ bóng đá) nên mỗi người đã đặt tên con mình theo một cầu thủ.
Hóa ra Son Heung-min đã có lời tiên tri rất “tâm linh” trước trận Hàn Quốc - Bồ Đào Nha

Hóa ra Son Heung-min đã có lời tiên tri rất “tâm linh” trước trận Hàn Quốc - Bồ Đào Nha

HHT - Thêm một đội bóng châu Á nữa bước vào vòng 1/8 tại World Cup 2022: Hàn Quốc đã đi tiếp hoàn toàn xứng đáng. Nhưng có một bí mật mà sau khi kết quả đã rõ ràng thì các cầu thủ Hàn mới dám tiết lộ: Đội trưởng Son Heung-min của họ đã có một lời “tiên tri” rất chính xác trước trận đấu.