Dù không thay đổi được kết quả bầu cử, nhưng Tổng thống Trump “thắng” ông Biden ở điều này

HHT - Thực hiện một loạt trận chiến pháp lý, tiêu tiền không tiếc tay, nhưng đến nay, Tổng thống Trump vẫn chưa xoay chuyển được kết quả cuộc bầu cử theo ý ông. Tuy nhiên, trong một tổng kết cuối năm trên mạng xã hội, Tổng thống Trump đã “thắng” ông Joe Biden ở một điều.

Năm 2020 đã sắp hết, các mạng xã hội cũng bắt đầu rục rịch tổng kết tình hình một năm qua. Trong đó, Twitter chỉ ra một xu hướng rất khác những năm trước: Đó là mọi người thể hiện sự quan tâm nhiều hơn hẳn đối với chính trị và các vấn đề lớn trên thế giới.

Theo đó, hai xu hướng (trend) lớn nhất trên Twitter trong năm 2020 là đại dịch COVID-19 và phong trào Black Lives Matter (Mạng sống của người da đen cũng có giá trị).

Dù không thay đổi được kết quả bầu cử, nhưng Tổng thống Trump “thắng” ông Biden ở điều này ảnh 1 Trong năm 2020, người dùng mạng xã hội quan tâm đến các vấn đề lớn của thế giới nhiều hơn hẳn.

Hashtag được dùng nhiều thứ 2 trong năm 2020 (sau hashtag #COVID19 đứng thứ nhất) là #BlackLivesMatter - đây là điều khiến nhiều người khá ngạc nhiên. Hashtag này bùng nổ trên khắp các mạng xã hội sau vụ việc liên quan đến George Floyd ở Mỹ. Không chỉ hashtag đó, mà bản thân George Floyd cũng là nhân vật được người sử dụng Twitter nhắc đến nhiều thứ ba trên thế giới.

Hai vị trí đầu tiên trong danh sách những người được nhắc đến nhiều nhất trên Twitter thuộc về chính hai “đối thủ” của cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020: Tổng thống Donald Trump và ông Joe Biden. Và tuy kết quả cuộc bầu cử cho thấy Tổng thống Trump đã thua, nhưng ông lại thắng ông Joe Biden trên “đường đua” Twitter: Tổng thống Trump là người được nhắc đến nhiều nhất trên Twitter trong năm qua, còn ông Joe Biden đứng ở vị trí thứ hai.

Dù không thay đổi được kết quả bầu cử, nhưng Tổng thống Trump “thắng” ông Biden ở điều này ảnh 2 Những nhân vật được nhắc đến nhiều nhất trên Twitter trong năm 2020. Ảnh: Twitter.

Trong Top 10 các nhân vật được nhắc đến nhiều nhất trên Twitter, tính trên phạm vi thế giới, thì có nhiều nhân vật liên quan đến chính trị: Tổng thống Donald Trump, ông Joe Biden, Tổng thống Barack Obama, bà Kamala Harris…, cho thấy sự quan tâm của tất cả mọi người đến lĩnh vực chính trị bỗng tăng vọt trong năm nay.

Tuy Tổng thống Trump là người được nhắc đến nhiều nhất, nhưng trong danh sách các bài đăng nhận được nhiều lượt thích nhất ở Mỹ thì lại… không có bài đăng nào của ông (dù ông đăng rất nhiều bài lên Twitter). Mà danh sách Top 5 bao gồm:

Dù không thay đổi được kết quả bầu cử, nhưng Tổng thống Trump “thắng” ông Biden ở điều này ảnh 3 Tổng thống Trump và ông Biden còn "cạnh tranh" gay gắt trên cả mạng xã hội. Ảnh: USA Today Network.

1. Bài đăng về diễn viên Chadwick Boseman (7,5 triệu lượt).

2. Bài của Tổng thống Barack Obama về cầu thủ bóng rổ Kobe Bryant (3,9 triệu lượt).

3. Bài đăng về phi hành gia rời Trái Đất của diễn viên Andy Milonakis (3,7 triệu lượt).

4. Bài đăng của bà Kamala Harris khi gọi điện cho ông Joe Biden (3,3 triệu lượt).

5. Bài đăng của ông Joe Biden sau khi các nguồn tin tuyên bố rằng ông là người chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ (3,3 triệu lượt).

Dù không thay đổi được kết quả bầu cử, nhưng Tổng thống Trump “thắng” ông Biden ở điều này ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG
Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để các bạn học sinh có thể trải lòng với gia đình, thầy cô
Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để các bạn học sinh có thể trải lòng với gia đình, thầy cô
HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" sẽ diễn ra vào ngày mai 17/5 - cũng là thời điểm học sinh chuẩn bị đối mặt với các kỳ thi chuyển cấp, đây sẽ là "cánh cửa" mở ra để các bạn bày tỏ nỗi lòng. Qua đó, cha mẹ, thầy cô, các nhà quản lý cùng thấu hiểu, có cái nhìn thực tế trọn vẹn, sâu sắc hơn để đồng hành cùng các bạn học sinh trong chặng đường sắp tới.

Có thể bạn quan tâm

Một khu vực ở Ấn Độ cứ đến tối là mất điện vài tiếng, mọi người “ngã ngửa” khi biết lý do

Một khu vực ở Ấn Độ cứ đến tối là mất điện vài tiếng, mọi người “ngã ngửa” khi biết lý do

HHT - Người dân ở một khu vực tại Bihar (Ấn Độ) thường xuyên phải chịu cảnh mất điện 2 - 3 tiếng vào buổi tối. Mất điện đều đặn đến mức họ đã dần quen. Nhưng cuối cùng, khi họ quyết định đi tìm hiểu nguyên nhân thì đó là điều mà không một ai, ngay cả các đạo diễn phim, có thể nghĩ ra được.
Đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư: Luôn sống với tâm thế “mỗi dự án đều là một kỳ thi lớn nhất cuộc đời”

Đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư: Luôn sống với tâm thế “mỗi dự án đều là một kỳ thi lớn nhất cuộc đời”

HHT - Sau thành công của loạt MV đình đám với những nghệ sĩ hàng đầu V-Biz, Đinh Hà Uyên Thư trở thành cái tên không thể thiếu trong danh sách các đạo diễn được săn đón nhất hiện nay. Với tài năng nghệ thuật cùng sự nỗ lực bền bỉ, chủ nhân phim điện ảnh "Bẫy Ngọt Ngào" chính là hình mẫu lý tưởng cho châm ngôn: Khi chọn việc vì đam mê, bạn sẽ làm nó trong hạnh phúc; khi đã hạnh phúc, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để thành công!