Bất công cho Tổng thống Trump: Ai muốn tiêm vắc-xin cũng được khen, đến lượt ông thì không

HHT - Khi việc tiêm vắc-xin COVID-19 sắp được thực hiện ở Mỹ, một số cựu Tổng thống đã nói họ sẵn sàng tiêm trong khi truyền trực tiếp trên TV. Nhưng đến khi Tổng thống Trump bảo ông cũng sẵn sàng tiêm và phát live như thế thì có vẻ lại… bị từ chối. Liệu có phải là bất công cho Tổng thống Trump?

Một quan chức của Nhà Trắng vừa cho biết rằng, Tổng thống Trump sẵn sàng tiêm vắc-xin COVID-19 và phát trực tiếp trên truyền hình.

“Tổng thống Trump đã bày tỏ như vậy,” - người này nói với các phóng viên - “tất nhiên cũng chưa chắc chắn rằng Tổng thống có phải là một trong những người sẽ ghi hình để lên TV hay không”.

Bất công cho Tổng thống Trump: Ai muốn tiêm vắc-xin cũng được khen, đến lượt ông thì không ảnh 1 Tổng thống Trump đã cho biết rằng mình sẵn sàng lên TV và tiêm vắc-xin.

Có yếu tố “ghi hình” này là bởi trước đó, các cựu Tổng thống Bill Clinton, George W. Bush và Barack Obama đều đã nói họ sẽ tiêm vắc-xin COVID-19 và việc đó sẽ được phát trên truyền hình để khuyến khích người dân tự tin đi tiêm.

Sau đó, tuần trước, ông Joe Biden - “đối thủ” của Tổng thống Trump trong cuộc bầu cử năm 2020 - cũng nói ông sẽ tiêm vắc-xin và phát trực tiếp trên TV.

Các nhà lãnh đạo nói trên đều được khen ngợi vì làm gương trong việc tiêm vắc-xin COVID-19. Tuy nhiên, đến lượt Tổng thống Trump thì khác, việc ông sẵn sàng tiêm vắc-xin không nhận được sự ủng hộ nhiều như mong đợi.

Bất công cho Tổng thống Trump: Ai muốn tiêm vắc-xin cũng được khen, đến lượt ông thì không ảnh 2 Các cựu Tổng thống hứa sẽ tiêm vắc-xin và phát trên truyền hình để chứng minh tính an toàn của vắc-xin. Ảnh: Andrew Gombert/ EPA.

Chính quan chức của Nhà Trắng cũng nói rằng, Tổng thống Trump có lẽ không phải là “ứng cử viên tốt nhất” để trở thành một trong những người đầu tiên được tiêm vắc-xin COVID-19, đơn giản là do ông từng bị nhiễm bệnh rồi. Giờ đây, có khả năng là ông đã có kháng thể, nên ông không phải là đối tượng ưu tiên được tiêm vắc-xin nữa.

Tổng thống Trump và Phu nhân đã bị nhiễm COVID-19 vào đầu thang 10. Sau khi bình phục, ông lại tỏ ra khá chủ quan và coi thường căn bệnh này, thế nên giờ mọi người mới có cớ để troll.

Bất công cho Tổng thống Trump: Ai muốn tiêm vắc-xin cũng được khen, đến lượt ông thì không ảnh 3 Tổng thống Trump từng bị một số tờ báo gọi là "bệnh nhân số 0 của Nhà Trắng". Ảnh: Nicholas Kamm/ AFP/ Getty Images.

Cư dân mạng viết những bình luận như:

“Lúc quay phim tiêm vắc-xin COVID-19, khéo Tổng thống Trump lại tranh thủ than phiền về gian lận bầu cử đấy”.

“Tổng thống thấy những người khác xung phong lên TV tiêm vắc-xin thì cũng muốn làm theo à?”.

“Trước đây Tổng thống Trump bảo rằng rồi đại dịch sẽ tự biến mất như một điều kỳ diệu cơ mà?”.

Bất công cho Tổng thống Trump: Ai muốn tiêm vắc-xin cũng được khen, đến lượt ông thì không ảnh 4 Vắc-xin của hai công ty Pfizer và Moderna có thể sắp được đưa vào sử dụng.

Trong khi đó, các loại vắc-xin của Pfizer và Moderna sắp được duyệt và có thể được đưa vào sử dụng trong ít ngày tới.

Bất công cho Tổng thống Trump: Ai muốn tiêm vắc-xin cũng được khen, đến lượt ông thì không ảnh 5
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG
Khai mạc hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh
Khai mạc hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh
HHT - Lúc 9 giờ sáng nay (16/5), Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động - Thương binh - Xã hội tổ chức Lễ khai mạc Hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” lần thứ IV năm 2021.

Có thể bạn quan tâm

Đã xác định được ngày và khoảng rơi của tầng tên lửa Trung Quốc đang bay “mất kiểm soát”

Đã xác định được ngày và khoảng rơi của tầng tên lửa Trung Quốc đang bay “mất kiểm soát”

HHT - Một tầng từ chiếc tên lửa của Trung Quốc đang bay mất kiểm soát quanh Trái Đất và sắp rơi. Sau vài ngày theo dõi, hiện phía Mỹ đã đưa ra những dự đoán mới nhất về thời gian và địa điểm rơi của tầng tên lửa nặng 21 tấn này, đồng thời, họ cũng kêu gọi các nước có “hành vi không gian có trách nhiệm”. Vậy tầng tên lửa đó sẽ rơi vào khi nào, và được dự tính rơi xuống đâu?
Một phần tên lửa của Trung Quốc sắp rơi “mất kiểm soát”: Khi nào sẽ rơi và rơi xuống đâu?

Một phần tên lửa của Trung Quốc sắp rơi “mất kiểm soát”: Khi nào sẽ rơi và rơi xuống đâu?

HHT - Một tầng tên lửa rất lớn của Trung Quốc đang bay “mất kiểm soát” và khả năng lớn là nó sẽ rơi xuống Trái Đất. Thông tin này đang khiến rất nhiều người lo ngại, vì nếu nó rơi xuống khu dân cư thì hậu quả sẽ không nhỏ. Vậy giới khoa học đang dự đoán thế nào về vụ việc này?
3 cách khóa bảo vệ tài khoản Facebook cá nhân cực hiệu quả mà đơn giản

3 cách khóa bảo vệ tài khoản Facebook cá nhân cực hiệu quả mà đơn giản

HHT - Rất nhiều người dùng Facebook chỉ để có thể liên lạc với người thân và bạn bè. Nhưng nếu không bảo vệ và quản lý những thông tin cá nhân thì người khác vẫn vẫn có thể vào trang cá nhân của bạn để xem và nhắn tin. Dưới đây là hướng dẫn cách bảo vệ trang cá nhân của bạn tốt nhất có thể thực hiện bằng điện thoại.