Bất công cho Tổng thống Trump: Ai muốn tiêm vắc-xin cũng được khen, đến lượt ông thì không

HHT - Khi việc tiêm vắc-xin COVID-19 sắp được thực hiện ở Mỹ, một số cựu Tổng thống đã nói họ sẵn sàng tiêm trong khi truyền trực tiếp trên TV. Nhưng đến khi Tổng thống Trump bảo ông cũng sẵn sàng tiêm và phát live như thế thì có vẻ lại… bị từ chối. Liệu có phải là bất công cho Tổng thống Trump?

Một quan chức của Nhà Trắng vừa cho biết rằng, Tổng thống Trump sẵn sàng tiêm vắc-xin COVID-19 và phát trực tiếp trên truyền hình.

“Tổng thống Trump đã bày tỏ như vậy,” - người này nói với các phóng viên - “tất nhiên cũng chưa chắc chắn rằng Tổng thống có phải là một trong những người sẽ ghi hình để lên TV hay không”.

Bất công cho Tổng thống Trump: Ai muốn tiêm vắc-xin cũng được khen, đến lượt ông thì không ảnh 1 Tổng thống Trump đã cho biết rằng mình sẵn sàng lên TV và tiêm vắc-xin.

Có yếu tố “ghi hình” này là bởi trước đó, các cựu Tổng thống Bill Clinton, George W. Bush và Barack Obama đều đã nói họ sẽ tiêm vắc-xin COVID-19 và việc đó sẽ được phát trên truyền hình để khuyến khích người dân tự tin đi tiêm.

Sau đó, tuần trước, ông Joe Biden - “đối thủ” của Tổng thống Trump trong cuộc bầu cử năm 2020 - cũng nói ông sẽ tiêm vắc-xin và phát trực tiếp trên TV.

Các nhà lãnh đạo nói trên đều được khen ngợi vì làm gương trong việc tiêm vắc-xin COVID-19. Tuy nhiên, đến lượt Tổng thống Trump thì khác, việc ông sẵn sàng tiêm vắc-xin không nhận được sự ủng hộ nhiều như mong đợi.

Bất công cho Tổng thống Trump: Ai muốn tiêm vắc-xin cũng được khen, đến lượt ông thì không ảnh 2 Các cựu Tổng thống hứa sẽ tiêm vắc-xin và phát trên truyền hình để chứng minh tính an toàn của vắc-xin. Ảnh: Andrew Gombert/ EPA.

Chính quan chức của Nhà Trắng cũng nói rằng, Tổng thống Trump có lẽ không phải là “ứng cử viên tốt nhất” để trở thành một trong những người đầu tiên được tiêm vắc-xin COVID-19, đơn giản là do ông từng bị nhiễm bệnh rồi. Giờ đây, có khả năng là ông đã có kháng thể, nên ông không phải là đối tượng ưu tiên được tiêm vắc-xin nữa.

Tổng thống Trump và Phu nhân đã bị nhiễm COVID-19 vào đầu thang 10. Sau khi bình phục, ông lại tỏ ra khá chủ quan và coi thường căn bệnh này, thế nên giờ mọi người mới có cớ để troll.

Bất công cho Tổng thống Trump: Ai muốn tiêm vắc-xin cũng được khen, đến lượt ông thì không ảnh 3 Tổng thống Trump từng bị một số tờ báo gọi là "bệnh nhân số 0 của Nhà Trắng". Ảnh: Nicholas Kamm/ AFP/ Getty Images.

Cư dân mạng viết những bình luận như:

“Lúc quay phim tiêm vắc-xin COVID-19, khéo Tổng thống Trump lại tranh thủ than phiền về gian lận bầu cử đấy”.

“Tổng thống thấy những người khác xung phong lên TV tiêm vắc-xin thì cũng muốn làm theo à?”.

“Trước đây Tổng thống Trump bảo rằng rồi đại dịch sẽ tự biến mất như một điều kỳ diệu cơ mà?”.

Bất công cho Tổng thống Trump: Ai muốn tiêm vắc-xin cũng được khen, đến lượt ông thì không ảnh 4 Vắc-xin của hai công ty Pfizer và Moderna có thể sắp được đưa vào sử dụng.

Trong khi đó, các loại vắc-xin của Pfizer và Moderna sắp được duyệt và có thể được đưa vào sử dụng trong ít ngày tới.

Bất công cho Tổng thống Trump: Ai muốn tiêm vắc-xin cũng được khen, đến lượt ông thì không ảnh 5
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG
Clip thanh niên dùng nồi áp suất để sấy tóc thu hút 11 triệu view: Thông minh hay dại dột?
Clip thanh niên dùng nồi áp suất để sấy tóc thu hút 11 triệu view: Thông minh hay dại dột?
HHT - Thanh niên này, được cho là ở Ấn Độ, đã rất “sáng tạo” trong việc làm đẹp: Anh ta tận dụng luồng hơi mà nồi áp suất xả ra để tranh thủ vuốt và tạo kiểu tóc cho mình. Video “sấy tóc” bằng nồi áp suất này đã được xem tới hơn 11 triệu lượt, và cư dân mạng có những ý kiến rất trái ngược nhau.

Có thể bạn quan tâm

4 cách đặt lịch làm Căn cước công dân gắn chip tại nhà giúp tiết kiệm thời gian

4 cách đặt lịch làm Căn cước công dân gắn chip tại nhà giúp tiết kiệm thời gian

HHT - Nếu bạn vẫn chưa làm thẻ Căn cước công dân gắn chip thì có thể đăng ký làm thẻ căn cước tại nhà trên điện thoại hoặc máy tính, giúp bạn không phải chờ đợi làm thủ tục, tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Dưới đây là 4 cách đặt lịch làm Căn cước công dân gắn chip online nhanh chóng.
Chưa có thẻ Căn cước công dân gắn chip thì có thể đổi được thẻ ATM gắn chip mới không?

Chưa có thẻ Căn cước công dân gắn chip thì có thể đổi được thẻ ATM gắn chip mới không?

HHT - Thời gian này, thông tin thẻ từ ATM chỉ còn được sử dụng đến hết ngày 31/12/2021 và được thay bằng ATM gắn chip được nhiều người quan tâm. Bên cạnh đó, nhiều người lo ngại rằng phải có thẻ Căn cước công dân gắn chip mới có thể làm thủ tục đổi thẻ ATM gắn chip, vậy thực hư là thế nào?