Dù phải mạo hiểm nhưng các bạn ấy vẫn cố gắng đến trường mỗi ngày

Dù phải mạo hiểm nhưng các bạn ấy vẫn cố gắng đến trường mỗi ngày
HHT - Nếu bạn vẫn nghĩ dậy sớm, tắc đường, nắng như đổ lửa mưa như trút nước… đúng là thử thách cực đại trên đường đi học, thì bạn sẽ thôi than vãn ngay lập tức sau khi xem bộ ảnh này.
Dù phải mạo hiểm nhưng các bạn ấy vẫn cố gắng đến trường mỗi ngày ảnh 1

Học sinh ở một ngôi làng nằm sâu trong thung lũng tỉnh miền núi phía nam Trung Quốc sẽ phải leo qua nhiều bậc thang dựng đứng như thế này, để sang được ngôi trường ở bên kia đỉnh núi.

Dù phải mạo hiểm nhưng các bạn ấy vẫn cố gắng đến trường mỗi ngày ảnh 2

Còn ở tỉnh Gulu, Trung Quốc thì các em nhỏ phải đi qua những con đường cheo leo trên vách núi. Một bên là núi cao, bên kia là vực sâu và gió thổi cực mạnh, có thể hất ngã bạn bất kỳ lúc nào.

Dù phải mạo hiểm nhưng các bạn ấy vẫn cố gắng đến trường mỗi ngày ảnh 3

Vượt sông băng là thử thách thường ngày của các bạn nhỏ Ấn Độ sống ở dãy núi Himalaya. Sông băng đang tan chảy thì vô cùng trơn trượt, sơ sẩy một chút là có thể ngã xuống vực ngay.

Dù phải mạo hiểm nhưng các bạn ấy vẫn cố gắng đến trường mỗi ngày ảnh 4

Học sinh Colombia thì phải đu qua sợi dây cáp cao tới 400 mét để vượt qua sông Rio Nergo. Các bạn ấy vừa phải có tinh thần thép để không run rẩy khi nhìn xuống, vừa phải có thể lực của các siêu anh hùng thì mới bám chắc vào dây cáp trên suốt đoạn đường.

Dù phải mạo hiểm nhưng các bạn ấy vẫn cố gắng đến trường mỗi ngày ảnh 5

Cây cầu treo của học sinh tỉnh Sumatra, Indonesia đã xuống cấp đến mức đứt mất một bên dây neo, mặt cầu dựng đứng và mọi người chỉ còn cách vừa đi dò dẫm vừa bám tay thật chặt.

Dù phải mạo hiểm nhưng các bạn ấy vẫn cố gắng đến trường mỗi ngày ảnh 6

Còn ở tỉnh Riau cũng thuộc Indonesia, thì các teen sẽ phải ngồi thuyền vượt qua những đầm lầy đầy ắp hiểm nguy như thế này. Bạn có biết đầm lầy là nơi trú ngụ yêu thích của cá sấu không?

Dù phải mạo hiểm nhưng các bạn ấy vẫn cố gắng đến trường mỗi ngày ảnh 7

Srilanka, nhiều học sinh phải đi trên những bức tường cheo leo đã có hàng trăm năm tuổi, và phải vượt qua các khe hở bằng những tấm ván mỏng manh.

Dù phải mạo hiểm nhưng các bạn ấy vẫn cố gắng đến trường mỗi ngày ảnh 8

Chừng ấy cô nhóc cậu nhóc ngồi vừa vặn trên chiếc xe bé xíu, đúng là nghệ thuật sắp đặt của thành phố Delhi, Ấn Độ. Dĩ nhiên xếp chặt như nêm thế này thì không lấy gì làm dễ chịu.

Dù phải mạo hiểm nhưng các bạn ấy vẫn cố gắng đến trường mỗi ngày ảnh 9

Các em nhỏ tỉnh Rizal, Phillipines đến trường luôn mang theo phao. Chẳng phải được học bơi ở trường, mà phải bám phao để vượt sông. Không áo phao, không người lớn đi kèm, bao nhiêu hiểm nguy đang rình rập những đứa trẻ.

LINH NHI

Theo BoredPanda
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Có người đã dự báo về động đất mạnh ở Thổ Nhĩ Kỳ từ 3 ngày trước, các nhà khoa học nói gì?

Có người đã dự báo về động đất mạnh ở Thổ Nhĩ Kỳ từ 3 ngày trước, các nhà khoa học nói gì?

HHT - Một bài đăng trên mạng xã hội vào ngày 3/2/2023 - tức là 3 ngày trước khi xảy ra những trận động đất kinh hoàng ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria - dường như đã “dự báo” về thảm họa này. Bài đăng hiện đã được xem đến hơn 41 triệu lượt. Các nhà khoa học nói gì về sự việc này?
Video sóng thần ập vào Thổ Nhĩ Kỳ sau động đất được xem gần 1 triệu lượt có phải là thật?

Video sóng thần ập vào Thổ Nhĩ Kỳ sau động đất được xem gần 1 triệu lượt có phải là thật?

HHT - Một đoạn video ghi lại cảnh sóng thần tiến vào bờ biển, được chú thích là sóng thần sau động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ, mới xuất hiện trên mạng xã hội vài tiếng đã được xem gần 1 triệu lượt. Nhiều cư dân mạng lại càng lo lắng cho người dân ở Thổ Nhĩ Kỳ. Nhưng sự thật về video này là thế nào?
Video kinh hoàng khi nhà cửa sập xuống trong động đất mạnh liên tiếp ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

Video kinh hoàng khi nhà cửa sập xuống trong động đất mạnh liên tiếp ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

HHT - Ít nhất 1.300 người đã thiệt mạng và 6.000 người đã bị thương trong trận động đất “kỷ lục” 7,8 độ Richter ảnh hưởng đến Thổ Nhĩ Kỳ và Syria vào sáng nay (6/2). Những video ghi lại cảnh nhà cửa sập xuống trong chớp mắt, vùi lấp mọi người ở bên trong, khiến ai nhìn thấy cũng phải sợ hãi. Một trận động đất cực mạnh nữa lại vừa xảy ra vào chiều nay, chỉ khoảng nửa ngày sau trận động đất đầu tiên.
Quan tòa hỏi ChatGPT để ra quyết định khi xét xử, dân mạng tranh cãi là có được phép không

Quan tòa hỏi ChatGPT để ra quyết định khi xét xử, dân mạng tranh cãi là có được phép không

HHT - Vị quan tòa ở Colombia đã dùng công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT để đưa ra quyết định trong phiên tòa, và đây là lần đầu tiên có sự việc như vậy trong lĩnh vực pháp lý. Điều này khiến dân mạng có nhiều ý kiến trái chiều, rằng cách làm của vị quan tòa là có được phép hay không.