Dù phải mạo hiểm nhưng các bạn ấy vẫn cố gắng đến trường mỗi ngày

Dù phải mạo hiểm nhưng các bạn ấy vẫn cố gắng đến trường mỗi ngày
HHT - Nếu bạn vẫn nghĩ dậy sớm, tắc đường, nắng như đổ lửa mưa như trút nước… đúng là thử thách cực đại trên đường đi học, thì bạn sẽ thôi than vãn ngay lập tức sau khi xem bộ ảnh này.

Dù phải mạo hiểm nhưng các bạn ấy vẫn cố gắng đến trường mỗi ngày ảnh 1

Học sinh ở một ngôi làng nằm sâu trong thung lũng tỉnh miền núi phía nam Trung Quốc sẽ phải leo qua nhiều bậc thang dựng đứng như thế này, để sang được ngôi trường ở bên kia đỉnh núi.

Dù phải mạo hiểm nhưng các bạn ấy vẫn cố gắng đến trường mỗi ngày ảnh 2

Còn ở tỉnh Gulu, Trung Quốc thì các em nhỏ phải đi qua những con đường cheo leo trên vách núi. Một bên là núi cao, bên kia là vực sâu và gió thổi cực mạnh, có thể hất ngã bạn bất kỳ lúc nào.

Dù phải mạo hiểm nhưng các bạn ấy vẫn cố gắng đến trường mỗi ngày ảnh 3

Vượt sông băng là thử thách thường ngày của các bạn nhỏ Ấn Độ sống ở dãy núi Himalaya. Sông băng đang tan chảy thì vô cùng trơn trượt, sơ sẩy một chút là có thể ngã xuống vực ngay.

Dù phải mạo hiểm nhưng các bạn ấy vẫn cố gắng đến trường mỗi ngày ảnh 4

Học sinh Colombia thì phải đu qua sợi dây cáp cao tới 400 mét để vượt qua sông Rio Nergo. Các bạn ấy vừa phải có tinh thần thép để không run rẩy khi nhìn xuống, vừa phải có thể lực của các siêu anh hùng thì mới bám chắc vào dây cáp trên suốt đoạn đường.

Dù phải mạo hiểm nhưng các bạn ấy vẫn cố gắng đến trường mỗi ngày ảnh 5

Cây cầu treo của học sinh tỉnh Sumatra, Indonesia đã xuống cấp đến mức đứt mất một bên dây neo, mặt cầu dựng đứng và mọi người chỉ còn cách vừa đi dò dẫm vừa bám tay thật chặt.

Dù phải mạo hiểm nhưng các bạn ấy vẫn cố gắng đến trường mỗi ngày ảnh 6

Còn ở tỉnh Riau cũng thuộc Indonesia, thì các teen sẽ phải ngồi thuyền vượt qua những đầm lầy đầy ắp hiểm nguy như thế này. Bạn có biết đầm lầy là nơi trú ngụ yêu thích của cá sấu không?

Dù phải mạo hiểm nhưng các bạn ấy vẫn cố gắng đến trường mỗi ngày ảnh 7

Srilanka, nhiều học sinh phải đi trên những bức tường cheo leo đã có hàng trăm năm tuổi, và phải vượt qua các khe hở bằng những tấm ván mỏng manh.

Dù phải mạo hiểm nhưng các bạn ấy vẫn cố gắng đến trường mỗi ngày ảnh 8

Chừng ấy cô nhóc cậu nhóc ngồi vừa vặn trên chiếc xe bé xíu, đúng là nghệ thuật sắp đặt của thành phố Delhi, Ấn Độ. Dĩ nhiên xếp chặt như nêm thế này thì không lấy gì làm dễ chịu.

Dù phải mạo hiểm nhưng các bạn ấy vẫn cố gắng đến trường mỗi ngày ảnh 9

Các em nhỏ tỉnh Rizal, Phillipines đến trường luôn mang theo phao. Chẳng phải được học bơi ở trường, mà phải bám phao để vượt sông. Không áo phao, không người lớn đi kèm, bao nhiêu hiểm nguy đang rình rập những đứa trẻ.

LINH NHI

Theo BoredPanda
MỚI - NÓNG
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" có sự tham gia của nhiều nhà quản lý giáo dục, các chuyên gia tâm lý, nghệ sĩ, nhà văn, nhà thơ cùng lãnh đạo phòng GD&ĐT đến từ 30 quận, huyện, ban giám hiệu các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đặc biệt là sự có mặt của gần 1.000 cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS Giảng Võ.

Có thể bạn quan tâm

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" diễn ra vào sáng 17/5 - cũng là thời điểm học sinh chuẩn bị đối mặt với các kỳ thi chuyển cấp. Đây là "cánh cửa" mở ra để teen bày tỏ nỗi lòng giấu kín. Qua đó, cha mẹ, thầy cô, các nhà quản lý cùng thấu hiểu, có cái nhìn thực tế trọn vẹn, sâu sắc hơn để đồng hành cùng các bạn học sinh trong chặng đường sắp tới.