Dua Lipa bị kiện vì... đăng ảnh của chính mình, có thể phải bồi thường hơn 3 tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Dua Lipa bị kiện sau khi đăng một tấm ảnh của cô được chụp bởi paparazzi.

Ngày 9/7 vừa qua, Dua Lipa chia sẻ tấm ảnh cô ở sân bay lên Instagram cá nhân. Theo tài liệu của tòa án Hoa Kỳ, nữ ca sĩ không được phép tự ý đăng ảnh mà không có sự cho phép của công ty Integral Images - chủ sở hữu bức ảnh. Phía công ty này cho biết, từ nguồn cấp dữ liệu của mạng xã hội Instagram, bức ảnh này có tính chất như một hoạt động quảng cáo cho âm nhạc của nữ ca sĩ và gián tiếp giúp cô thu lợi nhuận.

Dua Lipa bị kiện vì... đăng ảnh của chính mình, có thể phải bồi thường hơn 3 tỷ đồng ảnh 1

Bài đăng trên trang cá nhân của nữ ca sĩ hiện tại đã được xóa và mức bồi thường phía công ty trên yêu cầu Dua Lipa phải trả là 150.000 USD (khoảng 3,5 tỷ VNĐ).

Đa số mọi người nghĩ rằng họ được phép đăng ảnh của chính mình thoải mái. Thế nhưng trên thực tế, nhiếp ảnh gia mới là người sở hữu bản quyền bức ảnh. Tất nhiên, Dua Lipa không phải là nghệ sĩ đầu tiên phải đối mặt với trường hợp này. Năm 2019, Ariana Grande và Justin Bieber đã từng bị nhiếp ảnh gia Robert Barbera khiếu nại về vấn đề tương tự.

Dua Lipa bị kiện vì... đăng ảnh của chính mình, có thể phải bồi thường hơn 3 tỷ đồng ảnh 2

Nếu không kể đến vụ kiện tụng bản quyền, Dua Lipa đã có 1 năm thành công rực rỡ trọn vẹn khi liên tục dành được các giải thưởng danh giá như giải Album xuất sắc nhất của BRIT Awards và giải Grammys cho Album nhạc Pop xuất sắc nhất.

Sắp tới, Dua Lipa cũng sẽ góp mặt trong dự án phim điện ảnh đáng mong đợi mang tên Argylle cùng với "Siêu nhân" Henry Cavill, Sam Rockwell,...

Dua Lipa bị kiện vì... đăng ảnh của chính mình, có thể phải bồi thường hơn 3 tỷ đồng ảnh 6
MỚI - NÓNG
Empower Women Asia: Khám phá tình yêu với nét đẹp văn hóa làng nghề truyền thống
Empower Women Asia: Khám phá tình yêu với nét đẹp văn hóa làng nghề truyền thống
HHT - “Phụ nữ Việt Nam và làng nghề - Vietnamese women and craft villages” là một trong những cuộc thi gần đây của dự án Empower Women Asia đã diễn ra thành công và thu hút đông đảo sự quan tâm của các bạn trẻ, những người mang trong mình tình yêu, niềm đam mê với nét đẹp văn hóa và những giá trị truyền thống của dân tộc.

Có thể bạn quan tâm