Dua Lipa bị kiện vì... đăng ảnh của chính mình, có thể phải bồi thường hơn 3 tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Dua Lipa bị kiện sau khi đăng một tấm ảnh của cô được chụp bởi paparazzi.

Ngày 9/7 vừa qua, Dua Lipa chia sẻ tấm ảnh cô ở sân bay lên Instagram cá nhân. Theo tài liệu của tòa án Hoa Kỳ, nữ ca sĩ không được phép tự ý đăng ảnh mà không có sự cho phép của công ty Integral Images - chủ sở hữu bức ảnh. Phía công ty này cho biết, từ nguồn cấp dữ liệu của mạng xã hội Instagram, bức ảnh này có tính chất như một hoạt động quảng cáo cho âm nhạc của nữ ca sĩ và gián tiếp giúp cô thu lợi nhuận.

Dua Lipa bị kiện vì... đăng ảnh của chính mình, có thể phải bồi thường hơn 3 tỷ đồng ảnh 1

Bài đăng trên trang cá nhân của nữ ca sĩ hiện tại đã được xóa và mức bồi thường phía công ty trên yêu cầu Dua Lipa phải trả là 150.000 USD (khoảng 3,5 tỷ VNĐ).

Đa số mọi người nghĩ rằng họ được phép đăng ảnh của chính mình thoải mái. Thế nhưng trên thực tế, nhiếp ảnh gia mới là người sở hữu bản quyền bức ảnh. Tất nhiên, Dua Lipa không phải là nghệ sĩ đầu tiên phải đối mặt với trường hợp này. Năm 2019, Ariana Grande và Justin Bieber đã từng bị nhiếp ảnh gia Robert Barbera khiếu nại về vấn đề tương tự.

Dua Lipa bị kiện vì... đăng ảnh của chính mình, có thể phải bồi thường hơn 3 tỷ đồng ảnh 2

Nếu không kể đến vụ kiện tụng bản quyền, Dua Lipa đã có 1 năm thành công rực rỡ trọn vẹn khi liên tục dành được các giải thưởng danh giá như giải Album xuất sắc nhất của BRIT Awards và giải Grammys cho Album nhạc Pop xuất sắc nhất.

Sắp tới, Dua Lipa cũng sẽ góp mặt trong dự án phim điện ảnh đáng mong đợi mang tên Argylle cùng với "Siêu nhân" Henry Cavill, Sam Rockwell,...

Dua Lipa bị kiện vì... đăng ảnh của chính mình, có thể phải bồi thường hơn 3 tỷ đồng ảnh 6
MỚI - NÓNG
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.
Miss International 2022 công bố ngày tổ chức, giới hạn lượng thí sinh tham gia
Miss International 2022 công bố ngày tổ chức, giới hạn lượng thí sinh tham gia
HHT - Mới đây, trang chủ của cuộc thi Miss International (Hoa hậu Quốc tế) 2022 đã chính thức công bố ngày và địa điểm tổ chức của cuộc thi năm nay. Đồng thời BTC cũng giới hạn số lượng thí sinh tham gia. Rất may là Á hậu Phương Anh đã ở trong danh sách chính thức của Miss International 2022 từ năm trước.

Có thể bạn quan tâm

Tiếp tục mời Chris Rock làm MC năm tới, BTC lễ trao giải Oscars đang cố tình "câu view"?

Tiếp tục mời Chris Rock làm MC năm tới, BTC lễ trao giải Oscars đang cố tình "câu view"?

HHT - Là lễ trao giải danh giá nhằm tôn vinh bộ môn nghệ thuật thứ bảy, nhưng Oscars có vẻ như đang dần mất đi sức hút trong giai đoạn gần đây vì những bê bối xung quanh giải thưởng. Và có lẽ, để xử lý vấn đề “tụt view”, chủ tịch của nhà đài sản xuất chương trình đã tìm ra “giải pháp” mới mang tên "Chris Rock".