Đưa tin sai sự thật về ca nhiễm COVID-19 thứ 17, 4 cô gái bị phạt 40 triệu đồng

Đưa tin sai sự thật về ca nhiễm COVID-19 thứ 17, 4 cô gái bị phạt 40 triệu đồng
HHT - Sau khi thừa nhận hành vi của mình, 4 cô gái trên đã gỡ bỏ bài đăng và đính chính thông tin trên trang cá nhân, đồng thời cam kết không tái phạm.

Tối ngày 6/3, Việt Nam ghi nhận thêm một trường hợp dương tính với COVID-19. Bệnh nhân được xã định là chị N.H.N, 27 tuổi, sống tại Hà Nội và vừa trở về từ châu Âu. Sau khi thông tin này được công bố, mạng xã hội bắt đầu xuất hiện một số tin thông tin không đúng sự thật xoay quanh ca bệnh thứ 17 này. 

Đưa tin sai sự thật về ca nhiễm COVID-19 thứ 17, 4 cô gái bị phạt 40 triệu đồng ảnh 1
Công an xử phạt các cá nhân tung tin sai sự thật liên quan bệnh nhân Covid-19 thứ 17. (Ảnh: Công an Lào Cai)

Mới đây, Công an TP Lào Cai cho biết đã tiến hành xử phạt hành chính 4 cô gái về hành vi Cung cấp nội dung thông tin sai sự thật, vu khống, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan tổ chức và danh phẩm của cá nhân. Mức phạt đối với mỗi người là 10 triệu đồng.

Trước đó, tài khoản Facebook của 4 cô gái này đã đăng các thông tin như sau: “Sa Pa cho 9 người khách nước ngoài đi cùng chuyến bay với Nhung…”, và “Hành khách cùng khoang bệnh nhân Nhung đang ở tổ 8, Mường Hoa, phường Bắc Cường, mọi người chú ý nâng cao cảnh giác”.

Qua xác minh, lực lượng chức năng cho biết những thông tin trên là hoàn toàn sai sự thật, gây hoang mang cho dư luận. Chủ nhân của những tài khoản Facebook trên đã được triệu tập ngay sau đó.

Sau khi thừa nhận hành vi của mình, 4 cô gái trên đã gỡ bỏ bài đăng và đính chính thông tin trên trang cá nhân, đồng thời cam kết không tái phạm.

Phó giám đốc Công an tỉnh Lào Cai cũng khẳng định, thời gian tới, tỉnh sẽ theo dõi sát sao hơn không gian mạng để kịp thời nắm bắt, xử lý các trường hợp đưa tin sai lệch.

Đây không phải là trường hợp đầu tiên người dùng Facebook đăng tin thất thiệt về dịch bệnh COVID-19. Gần đây nhất, Bệnh viện Nhiệt đới Trung Ương cũng vừa bác bỏ thông tin nữ bệnh nhân thứ 17 dương tính với COVID-19 phải thở máy, chuyển biến xấu mà mạng xã hội lan truyền trước đó.

MỚI - NÓNG
Horoscope tuần từ 15/8 - 21/8: Nhân Mã sớm gặp quý nhân, Bảo Bình công việc thuận lợi
Horoscope tuần từ 15/8 - 21/8: Nhân Mã sớm gặp quý nhân, Bảo Bình công việc thuận lợi
HHT - Thành công lâu dài trong cuộc sống là sự kết hợp của năng lực, động lực và thái độ. Năng lực là những thứ bạn có khả năng làm mỗi ngày. Động lực sẽ xác định điều bạn làm, và thái độ quyết định bạn hoàn thành nó tốt như thế nào. Hãy luôn ghi nhớ công thức này và liên tục kiểm tra chính mình.

Có thể bạn quan tâm