Đứa trẻ to xác gây ức chế nhất "Cây Táo Nở Hoa": Là Ngà "Tay búp măng" (Trương Thế Vinh)!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nhân vật Ngà (Trương Thế Vinh đóng) là một trong những đứa em gây ức chế nhất Nhà Táo và là một trong những nhân vật bị khán giả ghét nhất “Cây Táo Nở Hoa”.

Có lẽ bên trong Ngà (Trương Thế Vinh đóng) - cậu con trai thứ hai của Nhà Táo trong Cây Táo Nở Hoa - có một Peter Pan, nhưng không dễ thương bằng. Bởi dù đã gần 40 tuổi nhưng Ngà vẫn sống và hành xử như một đứa trẻ không bao giờ lớn. Lối sống vô tư và thiếu trách nhiệm của Ngà nhiều lần khiến anh và gia đình lâm vào tình cảnh khổ sở. Bởi thế chẳng có gì đáng ngạc nhiên khi Ngà là một trong những đứa em gây ức chế nhất Nhà Táo.

Đứa trẻ to xác gây ức chế nhất "Cây Táo Nở Hoa": Là Ngà "Tay búp măng" (Trương Thế Vinh)! ảnh 1

Trái ngược với anh trai mình Ngọc (Thái Hòa) chăm chỉ, chịu khó; Ngà ham ăn lười làm, chỉ thích hưởng thụ nhưng không thích lao động. Đối với Ngà, có lẽ phương châm sống của anh là “Chẳng có việc gì khó, chỉ cần mình không làm”. Ngà ngày ngày ngủ trương bụng, rồi thức dậy khi chị dâu Hạnh (Hồng Ánh) đã dọn sẵn cơm canh, vào bàn ăn còn phàn nàn thiếu món này món kia dù chẳng bao giờ phụ tiền chợ. Nếu nhà mình không được ngủ yên thân, Ngà vác xác qua nhà bạn mình là Phước (Hoàng Phi)... ngủ tiếp.

Đâm đầu vào bài bạc đỏ đen, bị anh trai nhắc nhở, Ngà bức xúc vì cho rằng mình đang kiếm tiền như anh trai mong muốn. Khi Ngọc nói Ngà hãy học sửa xe rồi anh để cửa tiệm cho hoặc làm công việc khác kiếm tiền đàng hoàng, Ngà giãy nảy bảo rằng mình không thể lao động chân tay được. Khán giả vừa buồn cười vừa cạn lời khi Ngà so sánh tay mình với những... “búp măng”.

Đứa trẻ to xác gây ức chế nhất "Cây Táo Nở Hoa": Là Ngà "Tay búp măng" (Trương Thế Vinh)! ảnh 2

Không chịu lao động chân tay nhưng Ngà cũng chẳng bao giờ sử dụng đầu óc. Nếu có thì hẳn anh cũng phải biết rút ra bài học sau bao lần lao đầu vào kiếm tiền dễ dàng nhưng toàn “tiền mất tật mang”; như làm “bạn trai” một bà cô già, thua bài, thua cá độ, bán hàng giả… Trái tim Ngà chắc hẳn cũng rỉ sét đâu đó nên mới không biết hối lỗi và sửa sai dù hết lần này đến lần khác gây họa cho cả nhà.

Ngà hẳn là ông Thần Nghèo ám quẻ Nhà Táo, bởi tiền bạc trong nhà đội nón ra đi cả cũng do anh mà ra. Từ trả nợ vài chục triệu, đến cầm cố nhà, rồi cuối cùng là phải bán luôn nhà, khiến anh em dắt díu nhau ra đường. Cũng có những lần Ngà hối lỗi, nhưng chúng như mưa bóng mây vậy - qua đi rất nhanh, rồi anh lại ngựa quen đường cũ.

Đứa trẻ to xác gây ức chế nhất "Cây Táo Nở Hoa": Là Ngà "Tay búp măng" (Trương Thế Vinh)! ảnh 3

Chẳng làm được tích sự gì nhưng điều nguy hiểm là Ngà vẫn luôn nghĩ mình giỏi giang. Mèo mù vớ cá rán thành công được một chút là hếch mặt lên trời, nhưng hễ có chuyện không vừa ý thì la hét ầm ĩ ăn vạ. Ngà chẳng bao giờ nhìn lại mình, nếu gặp chuyện chỉ đổ cho số phận đen đủi xui xẻo.

Ngà không hẳn là không có ưu điểm. Như là anh cũng có quan tâm đến gia đình, khi kiếm được nhiều tiền liền nghĩ ngay đến việc mua quà cho các anh chị em trong nhà. Nhưng những ưu điểm ấy quá sức ít ỏi.

Đứa trẻ to xác gây ức chế nhất "Cây Táo Nở Hoa": Là Ngà "Tay búp măng" (Trương Thế Vinh)! ảnh 4

Đứa trẻ to xác bên trong Ngà từng có tác dụng gây cười bởi những hành động ngớ ngẩn. Nhưng dần dần khán giả cũng chẳng thể nào cười nổi nữa. Họ chỉ mong có thể lôi đứa trẻ to xác bên trong Ngà ra và buộc anh phải trưởng thành, để ít nhất anh cũng phải nhận ra bàn tay mình không phải là “tay búp măng” và bắt đầu học cách lao động một cách nghiêm túc, sống có trách nhiệm lần đầu tiên trong đời.

Ngà là vai diễn khác biệt nhất, kỳ lạ nhất từ trước đến giờ của Trương Thế Vinh trên màn ảnh nhỏ. Nửa sau của Cây táo nở hoa, khán giả đã không còn nhận ra nam ca sĩ Tình yêu hoa gió hào hoa ngày nào, nhất là trong những tập phim gần đây khi anh vào vai "một kẻ điên" không thể kiềm chế cảm xúc của mình khiến không chỉ Nhà Táo mà cả khán giả xem phim cũng lo lắng thay. Có thể nói Ngà thực sự là một vai diễn "để đời" của Trương Thế Vinh trên truyền hình.

Đứa trẻ to xác gây ức chế nhất "Cây Táo Nở Hoa": Là Ngà "Tay búp măng" (Trương Thế Vinh)! ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tạm biệt hình tượng "chàng thơ", Timothée Chalamet thử sức với hai vai diễn đối lập

Tạm biệt hình tượng "chàng thơ", Timothée Chalamet thử sức với hai vai diễn đối lập

HHT - 2023 có thể coi là một năm bùng nổ trong sự nghiệp của Timothée Chalamet khi anh đóng chính ở cả hai thương hiệu điện ảnh lớn là “Dune” và “Wonka”. Thủ vai chính trong hai tác phẩm "bỏ xa" nhau về thể loại và phong cách, nhiều khán giả thắc mắc liệu Timothée có đảm đương nổi việc ứng biến với hai nhân vật có tính cách hoàn toàn trái ngược nhau như Paul và Wonka?