Đừng vội thất vọng nếu bạn không nhận được món quà Noel như mong đợi!

Đừng vội thất vọng nếu bạn không nhận được món quà Noel như mong đợi!
HHT - Nếu Noel này bạn vẫn chưa có được món quà như ý, thì khoan thất vọng mà hãy dành chút thời gian đọc câu chuyện về người mẹ hóa trang thành ông già Noel để bán táo kiếm tiền chữa bệnh cho con trai.

Khi chúng ta đang chờ đợi những món quà Giáng sinh trong wishlist thì cậu bé 7 tuổi Li Jiale cũng đặt tất cả niềm tin và hy vọng vào ông già Noel năm nay, nhưng không phải để chờ đợi một món quà đắt tiền, mà là cầu mong một sức khỏe khá hơn. 

Li Jiale bị chuẩn đoán mắc bệnh bạch cầu cấp khi vừa mới 3 tuổi và cả gia đình cậu bé đã dành hết tâm huyết, tài sản để chữa trị cho cậu tại Thượng Hải. Sức khỏe của cậu bé dần khá hơn nhưng buồn thay là gần đây, sức khỏe của Jiale lại chuyển biến xấu. Cậu bé phải trở lại bệnh viện trong mùa lễ hội này khi ngoài kia những ánh đèn màu đã giăng rực rỡ.

Gia đình Li Jiale đã phải bỏ ra hơn 115 nghìn đôla Mỹ (khoảng 2,7 tỉ đồng) để chữa trị thuốc men cho cậu. Và trong dịp những ngày Giáng Sinh này, mẹ của cậu bé - cô Li Huan - đành khoác lên mình bộ đồ Noel và bán những quả táo truyền thống ở quê nhà của họ, thành phố Hà Bắc, tỉnh An Huy, Trung Quốc.

Cô mong rằng bộ trang phục sẽ thu hút nhiều người dừng lại và mua món táo, nhờ đó có thể kiếm thêm chút tiền chữa bệnh cho con. Người Trung Quốc có truyền thống tặng táo cho gia đình, bạn bè và đồng nghiệp vào mỗi dịp Giáng sinh nhờ vào sự đồng âm của tiếng Trung Quốc trong chữ "táo" và "yên bình". Ở Trung Quốc, đêm Giáng sinh cũng được xem là đêm an bình. Đêm "an bình" đã đến với muôn người, nhưng đâu đó trong cuộc sống này, "an bình" đối với họ chỉ là những đường ranh mong manh của sự sống và cái chết. 

Theo tờ Heifei Evening, cô Li Huan đã ngồi suốt 2 giờ nhưng chỉ bán được có 2 quả táo. Thế nên, các kênh truyền thông tại Trung Quốc đang chung tay chia sẻ thông tin này để giúp đỡ cho người mẹ đáng thương. Cô chia sẻ: "Mặc dù đây thật sự là một thử thách vô vàn khó khăn với gia đình, nhưng dù cho thế nào đi chăng nữa, chúng tôi sẽ không bỏ cuộc, vì con trai tôi".

Đừng vội thất vọng nếu bạn không nhận được món quà Noel như mong đợi! ảnh 1
Đừng vội thất vọng nếu bạn không nhận được món quà Noel như mong đợi! ảnh 2
Đừng vội thất vọng nếu bạn không nhận được món quà Noel như mong đợi! ảnh 3
Đừng vội thất vọng nếu bạn không nhận được món quà Noel như mong đợi! ảnh 4

TRINH ĐOÀN

MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
HHT - Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Tường Lâm nhấn mạnh, trong tình hình hiện nay muốn tập hợp được thanh niên để giáo dục, định hướng thì yêu cầu bắt buộc là cần không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để ngày càng hấp dẫn, phù hợp với thị hiếu, tâm lý, nhu cầu cần thiết của thanh niên. Muốn làm được điều đó, từng cán bộ đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy, hành động. 

Có thể bạn quan tâm

Người đàn ông cứu bé gái lơ lửng ở thang cuốn nhưng bị chỉ trích vì “để tay không đúng chỗ”

Người đàn ông cứu bé gái lơ lửng ở thang cuốn nhưng bị chỉ trích vì “để tay không đúng chỗ”

HHT - Một bé gái treo người lơ lửng ở thang cuốn trong một trung tâm thương mại tại Thượng Hải (Trung Quốc) đã may mắn được cứu. Tuy nhiên, người cứu cô bé - là chủ của một cửa hàng trong trung tâm - lại bị nhiều dân mạng chỉ trích vì bàn tay đặt “không đúng chỗ”. Sự việc này đang gây nhiều tranh luận ở Trung Quốc.
Thẻ ATM bị lỗi, rút bao nhiêu tiền cũng được nên một người Úc bỗng trở thành triệu phú

Thẻ ATM bị lỗi, rút bao nhiêu tiền cũng được nên một người Úc bỗng trở thành triệu phú

HHT - Do một lỗi kỹ thuật với chiếc thẻ ATM của mình, một người đàn ông ở Úc đã có thể làm được điều không khác gì phép thuật: Muốn rút bao nhiêu tiền ở cây ATM cũng được. Anh ấy đã rút rất nhiều tiền và sống như triệu phú trong 5 tháng. Nhưng rồi người này cảm thấy thế nào về cuộc sống xa hoa đó?