Được thành lập ngày 4/9, vì sao Google lại ăn mừng sinh nhật vào ngày 27/9?

Được thành lập ngày 4/9, vì sao Google lại ăn mừng sinh nhật vào ngày 27/9?
HHT - Google thậm chí từng thừa nhận mình đã từng tổ chức sinh nhật công ty vào tới 4 ngày khác nhau trong quá khứ.

Hôm nay (27/9), Google tự chúc mừng sinh nhật lần thứ 20 của mình bằng một Doodle dễ thương trên trang chủ trang tìm kiếm lớn nhất hành tinh.

Ông lớn làng Internet, được sáng lập bởi Larry Page và Sergey Brin vào năm 1998, thường đánh dấu ngày sinh của mình vào ngày 27 tháng 9. Song có lẽ bạn sẽ bất ngờ khi biết chính Google cũng không thực sự biết rõ thời điểm mà mình được thành lập. Kể từ năm 2006, thời điểm được chọn là 27 tháng 9. Thế nhưng một năm trước đó, Google lại nói ngày sinh của mình là 26 tháng 9. 

Được thành lập ngày 4/9, vì sao Google lại ăn mừng sinh nhật vào ngày 27/9? ảnh 1
Doodle mừng sinh nhật lần thứ 20 của Google.

Vào năm 2004, Doodle kỉ niệm sinh nhật lần thứ 6 của Google được tung ra vào ngày 7 tháng 9 và một năm trước đó, ngày 8 tháng 9 là thời điểm được chọn.

Không dừng lại ở đây, The Telegraph lại cho rằng không ngày nào trong số những thời điểm được liệt kê bên trên dường như là thời điểm chính xác Google ra đời. Website của chính công ty này xác nhận thời điểm thành lập doanh nghiệp vào năm 1998 của Google lại là ngày 4 tháng 9.

Ý tưởng cho Google, dù vậy, được khởi động từ nhiều năm trước đó vào năm 1996 như một dự án nghiên cứu tại Đại học Stanford khi Page và Brin nảy ra ý định về một cỗ máy tìm kiếm có thể xếp hạng các trang web dựa theo số lượng các trang khác đang liên kết với chúng, thay vì xếp hạng dựa trên số lượng từ khoá tìm kiếm xuất hiện trên màn hình như nhiều giải pháp lúc bấy giờ.

Được thành lập ngày 4/9, vì sao Google lại ăn mừng sinh nhật vào ngày 27/9? ảnh 2

Google thực tế cùng thừa nhận sự rối rắm liên quan đến ngày sinh nhật của mình vào năm 2013 và thừa nhận nó đã sử dụng tới 4 ngày khác nhau để ăn mình sinh nhật song 27 tháng 9 là thời điểm được chọn vì đây là thời điểm Doodle sinh nhật đầu tuên của nó được dùng vào năm 2002. Kể từ năm này, tức sinh nhật lần 4 của Google, Google luôn ăn mừng sự kiện đặc biệt bằng một Doodle. 

MỚI - NÓNG
Những bức vẽ sinh động của thiếu nhi Nghệ An chào mừng Đại hội Đoàn lần thứ XVIII
Những bức vẽ sinh động của thiếu nhi Nghệ An chào mừng Đại hội Đoàn lần thứ XVIII
HHT - Hưởng ứng hội thi vẽ tranh chủ đề thiếu nhi Việt Nam mừng Đại hội Đoàn, chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027, Huyện Đoàn Anh Sơn tổ chức cuộc thi vẽ tranh “Thiếu nhi Anh Sơn - Mừng Đại hội Đoàn”.

Có thể bạn quan tâm

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

HHT - Một người Mỹ đã từng không biết chiếc khuyên mũi của mình biến đi đâu mất từ hồi 5 năm trước, nhưng vì không tìm được nên anh cũng dần quên nó đi. Thế rồi mới đây, anh đã tình cờ tìm lại được chiếc khuyên mũi ở một nơi mà anh không ngờ tới, và cũng không hề mong muốn.
Chỉ đóng hơn 500 nghìn đồng, được BHYT chỉ hàng tỷ đồng tiền chữa bệnh

Chỉ đóng hơn 500 nghìn đồng, được BHYT chỉ hàng tỷ đồng tiền chữa bệnh

Trong những năm qua, chính sách BHYT ngày càng khẳng định vai trò trụ cột trong công tác chăm sóc sức khỏe người dân nói chung và học sinh, sinh viên (HSSV) nói riêng. Nhiều HSSV không may mắc các bệnh nan y đã được quỹ BHYT chi trả số tiền lớn, giảm gánh nặng tài chính cho gia đình. Tính riêng năm 2021 và 8 tháng đầu năm nay, quỹ BHYT đã chi hơn 3,7 nghìn tỷ đồng tiền khám chữa bệnh (KCB) cho nhóm HSSV.