Đường Lên Đỉnh Olympia 2023: Nam sinh Đắk Nông “lội ngược dòng” giành chiến thắng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tại cuộc thi Tháng 2 - Quý 3, Nguyễn Bảo Minh Triết (trường THPT chuyên Nguyễn Chí Thanh, Đắk Nông) khiến khán giả bất ngờ khi giành vòng nguyệt quế dù không dẫn đầu ở ba vòng thi trước đó. Đáng nói, nam sinh Đắk Nông còn là thí sinh có số điểm Nhì cao nhất Tuần.

Cuộc thi Tháng 2 - Quý 3 chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 23 diễn ra với sự tham gia của 4 thí sinh: Lê Công Nguyên (trường THPT Phan Đình Phùng, Hà Tĩnh), Nguyễn Duy Minh (trường THCS - THPT Đông Du, Đắk Lắk), Tô Vũ Phúc Đăng (trường THPT Marie Curie, Hà Nội) và Nguyễn Bảo Minh Triết (trường THPT chuyên Nguyễn Chí Thanh, Đắk Nông).

Đường Lên Đỉnh Olympia 2023: Nam sinh Đắk Nông “lội ngược dòng” giành chiến thắng ảnh 1

4 chàng trai hứa hẹn sẽ mang đến một cuộc thi tháng đầy hấp dẫn. Nguồn: Fanpage Đường Lên Đỉnh Olympia

Ở phần thi Khởi động, sau một hồi căng não với các câu hỏi của cuộc thi tháng thì ba nam sinh đã ghi được những số điểm đầu tiên. Cụ thể, Phúc Đăng tạm thời dẫn đầu với 50 điểm, Minh Triết và Duy Minh cũng đang đuổi theo sát nút với 45 điểm và 40 điểm, còn Công Nguyên vẫn chưa kịp ghi điểm ở vòng thi này.

Sang phần thi Vượt chướng ngại vật, các thí sinh đều vô cùng cẩn thận giải từng gợi ý của chương trình. Sau khi 4 ô chữ lần lượt được lật mở, Duy Minh đã bấm chuông và trả lời chính xác từ khóa “Giãn nở nhiệt”. Đáp án chính xác giúp nam sinh Đắk Lắk vươn lên dẫn đầu đoàn leo núi với 80 điểm.

Tại phần thi Tăng tốc, khoảng cách số điểm giữa thí sinh không quá lớn nên các nam sinh càng phải tận dụng tốt 4 cơ hội ở vòng thi này. Cuối cùng sau 4 câu hỏi, Công Nguyên đã kịp thời bứt phá đồng dẫn đầu với Duy Minh khi cùng sở hữu số điểm 160, Minh Triết và Phúc Đăng lần lượt sở hữu 145 và 80 điểm.

Đường Lên Đỉnh Olympia 2023: Nam sinh Đắk Nông “lội ngược dòng” giành chiến thắng ảnh 2

Vài phút trước khi bước vào phần thi Về đích, Minh Triết vẫn đang xếp thứ 3.

Ở phần thi Về đích, Công Nguyên lựa chọn 3 câu 20 điểm. Nam sinh trả lời đúng một câu và cũng để mất 20 điểm vào tay Minh Triết giúp nam sinh vươn lên dẫn đầu. Minh Triết cũng lựa chọn chiến thuật an toàn với 3 câu 20 điểm. Tuy nhiên ở cả ba câu hỏi nam sinh chưa thể đưa ra đáp án chính xác, vẫn bảo toàn số điểm 165.

Ở lượt về đích thứ ba, Duy Minh cũng lựa chọn 3 câu 20 điểm và một ngôi sao hy vọng ở câu cuối cùng. Rất may mắn, Duy Minh đã trả lời chính xác câu hỏi có ngôi sao hy vọng và vươn lên dẫn đầu với 190 điểm. Phúc Đăng khép lại vòng thi cuối với 3 câu 30 điểm. Dù các câu hỏi rất khó nhưng nam sinh vẫn kịp thời trả lời chính xác câu hỏi cuối cùng. Tại lượt thi của Phúc Đăng, Minh Triết đã kịp thời bấm chuông giành 30 điểm khiến vị trí dẫn đầu lần nữa đổi chủ với số điểm cao nhất là 195 điểm.

Đường Lên Đỉnh Olympia 2023: Nam sinh Đắk Nông “lội ngược dòng” giành chiến thắng ảnh 3

Vậy mà chỉ sau vài phút, nam sinh Đắk Nông đã giành vị trí dẫn đầu Đoàn leo núi.

Sau cùng, chủ nhân của vòng nguyệt quế cuộc thi Tháng 2 - Quý 3 chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 23 đã thuộc về thí sinh Nguyễn Bảo Minh Triết (trường THPT chuyên Nguyễn Chí Thanh, Đắk Nông) với 195 điểm.

Đường Lên Đỉnh Olympia 2023: Nam sinh Đắk Nông “lội ngược dòng” giành chiến thắng ảnh 4

Minh Triết "lội ngược dòng" thành công với vị trí Nhất Tháng 2.

Về nhì với 190 điểm là thí sinh Nguyễn Duy Minh (trường THCS - THPT Đông Du, Đắk Lắk), về thứ ba là thí sinh Lê Công Nguyên (trường THPT Phan Đình Phùng, Hà Tĩnh) với 160 điểm và về cuối là thí sinh Tô Vũ Phúc Đăng (trường THPT Marie Curie, Hà Nội) với 60 điểm.

Đường Lên Đỉnh Olympia 2023: Nam sinh Đắk Nông “lội ngược dòng” giành chiến thắng ảnh 8
MỚI - NÓNG
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng
HHT - Một cô gái cầm chai truyền dịch vẫn đang đính vào tay một người bạn, kiên nhẫn đi theo bạn khắp chợ đêm cho bạn thưởng thức các món ăn vặt. Cư dân mạng ngưỡng mộ cả tình yêu của cô gái đang truyền dịch dành cho đồ ăn vặt lẫn tình bạn của cô gái giúp cầm chai truyền dịch kia.

Có thể bạn quan tâm