Đường Lên Đỉnh Olympia: Hai nam sinh từ Quảng Ngãi và Thanh Hóa phân thắng bại bằng câu hỏi phụ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hai nam sinh Nguyễn Minh Triết (trường THPT chuyên Lê Khiết, Quảng Ngãi) và Phạm Ngọc Huy (trường THPT Yên Định 1, Thanh Hóa) được đánh giá là "kỳ phùng địch thủ" khi rượt đuổi điểm số để giành vị trí dẫn đầu "đoàn leo núi". Cuối cùng, Nguyễn Minh Triết đã giành được chiến thắng ở câu hỏi phụ của chương trình.

Cuộc thi Tuần 2 - Tháng 3 - Quý 4 của chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 23 diễn ra với sự tham gia bốn thí sinh: Nguyễn Khánh Hoàng (trường THPT Châu Văn Liêm, Cần Thơ), Võ Nguyễn Minh Triết (trường THPT chuyên Lê Khiết, Quảng Ngãi), Phạm Ngọc Huy (trường THPT Yên Định 1, Thanh Hóa) và Nguyễn Tuấn Minh (trường THPT Việt Trì, Phú Thọ).

Đường Lên Đỉnh Olympia: Hai nam sinh từ Quảng Ngãi và Thanh Hóa phân thắng bại bằng câu hỏi phụ ảnh 1
Chân dung của 4 nhà leo núi Tuần 2, Tháng 3, Quý 4. Ảnh: Fanpage Đường Lên Đỉnh Olympia

Tại phần thi Khởi động, các thí sinh đều ghi được những số điểm khá cao và tương đối đồng đều. Tạm thời dẫn đầu với 75 điểm là Khánh Hoàng, tiếp theo là Minh Triết xếp nhì với 50 điểm, Ngọc Huy đang sở hữu 40 điểm Tuấn Minh xếp cuối với 30 điểm.

Sang đến phần thi Vượt chướng ngại vật, khi giải xong gợi ý đầu tiên là sâu bọ thì một phần hình ảnh cách phòng chống sốt xuất huyết được hé lộ. Ngay sau đó, Ngọc Huy đã nhanh chóng bấm chuông trả lời và đưa ra từ khóa "Muỗi". Nam sinh cũng nhận được thêm 50 điểm và tạm thời dẫn đầu "đoàn leo núi" với số điểm 90.

Đường Lên Đỉnh Olympia: Hai nam sinh từ Quảng Ngãi và Thanh Hóa phân thắng bại bằng câu hỏi phụ ảnh 2
Ngọc Huy trả lời chính xác từ khóa.

Ở phần thi Tăng tốc, khán giả được chứng kiến màn rượt đuổi tỉ số căng thẳng giữa bốn nam sinh. Trong phần thi này, Minh Triết lội ngược dòng giành vị trí dẫn đầu với 180 điểm, Ngọc Huy tạm xếp thứ nhì với 160 điểm, Khánh Hoàng và Tuấn Minh lần lượt xếp sau với 135 và 50 điểm.

Đường Lên Đỉnh Olympia: Hai nam sinh từ Quảng Ngãi và Thanh Hóa phân thắng bại bằng câu hỏi phụ ảnh 3
Minh Triết lại vươn lên dẫn đầu nhờ phần thi Tăng tốc

Tại phần thi Về đích, Minh Triết lựa chọn gói câu hỏi 20-20-30 điểm. Ở câu hỏi đầu tiên, nam sinh trả lời chính xác và giành được thêm 20 điểm nhưng mất điểm ở câu thứ 2 vào tay Khánh Hoàng. Câu hỏi thứ 3 không ai trả lời chính xác. Ngọc Huy lựa chọn gói 3 câu 20 điểm và trả lời chính xác 2 trong 3 câu. Chính vì vậy, nam sinh đã "lật kèo", giành vị trí dẫn đầu với 200 điểm.

Đường Lên Đỉnh Olympia: Hai nam sinh từ Quảng Ngãi và Thanh Hóa phân thắng bại bằng câu hỏi phụ ảnh 4

Ngọc Huy "lội ngược dòng" tạm dẫn đầu sau kết thúc phần thi Về đích của mình.

Người thứ ba tham gia phần thi Về đích là Khánh Hoàng với 20-30-30 điểm. Nam sinh quyết tâm san bằng tỉ số bằng câu hỏi có ngôi sao hy vọng. Tuy nhiên, nam sinh chưa thể trả lời chính xác và để mất 20 điểm vào tay Minh Triết, 30 điểm vào tay Ngọc Huy, giúp Ngọc Huy vươn lên dẫn đầu với 230 điểm.

Tuấn Minh lựa chọn 20-30-20 điểm và để mất 20 điểm vào tay Khánh Hoàng ở câu hỏi đầu tiên. Ở câu hỏi có giá trị 30 điểm Minh Triết đã bấm chuông giành trả lời và cùng số điểm với người dẫn đầu là Ngọc Huy với 230 điểm. Sau đó cả hai phải tiến hành phần thi câu hỏi phụ để tìm ra người chiến thắng cuối cùng.

Đường Lên Đỉnh Olympia: Hai nam sinh từ Quảng Ngãi và Thanh Hóa phân thắng bại bằng câu hỏi phụ ảnh 5

Tuy nhiên, hồi kết vẫn chưa kết thúc khi Minh Triết san bằng tỉ số và cả hai tiến vào phần thi câu hỏi phụ.

Ở phần thi câu hỏi phụ, Minh Triết đã bấm chuông khi MC vừa đọc xong câu hỏi và đưa ra đáp án chính xác. Vì vậy, ngôi vị Quán quân Đoàn leo núi Tuần 2 - Tháng 3 - Quý 4 của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 23 đã thuộc về thí sinh Nguyễn Minh Triết (trường THPT chuyên Lê Khiết, Quảng Ngãi) với tổng điểm là 230.

Đường Lên Đỉnh Olympia: Hai nam sinh từ Quảng Ngãi và Thanh Hóa phân thắng bại bằng câu hỏi phụ ảnh 6

: Nam sinh Quảng Ngãi giành chiến thắng câu hỏi phụ.

Về nhì với 230 điểm là thí sinh Phạm Ngọc Huy (trường THPT Yên Định 1, Thanh Hóa), về thứ ba là thí sinh Nguyễn Khánh Hoàng (trường THPT Châu Văn Liêm, Cần Thơ) với 150 điểm và về cuối là thí sinh Nguyễn Tuấn Minh (trường THPT Việt Trì, Phú Thọ).

Đường Lên Đỉnh Olympia: Hai nam sinh từ Quảng Ngãi và Thanh Hóa phân thắng bại bằng câu hỏi phụ ảnh 10
MỚI - NÓNG
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng
HHT - Một cô gái cầm chai truyền dịch vẫn đang đính vào tay một người bạn, kiên nhẫn đi theo bạn khắp chợ đêm cho bạn thưởng thức các món ăn vặt. Cư dân mạng ngưỡng mộ cả tình yêu của cô gái đang truyền dịch dành cho đồ ăn vặt lẫn tình bạn của cô gái giúp cầm chai truyền dịch kia.

Có thể bạn quan tâm