Nam sinh Hà Nội giành chiến thắng Đường Lên Đỉnh Olympia dù chạm trán đối thủ nặng ký

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tại cuộc thi Tháng đầu tiên của Quý 2 chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 23, nam sinh Đặng Trung Hiếu đến từ Hà Nội đã xuất sắc vượt qua ba đối thủ còn lại, trở thành chủ nhân của chiếc vòng nguyệt quế với 245 điểm.

Cuộc thi Tháng 1 Quý 2 chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 23 diễn ra với sự tranh tài của 4 thí sinh: Trần Khôi Nguyên (trường chuyên THPT Trần Hưng Đạo, Bình Thuận), Đặng Trung Hiếu (trường THPT Thạch Thất, Hà Nội), Lê Xuân Huấn (trường THPT Quốc Oai, Hà Nội) và Dương Tiến Hải (trường THPT chuyên Hùng Vương, Gia Lai).

Nam sinh Hà Nội giành chiến thắng Đường Lên Đỉnh Olympia dù chạm trán đối thủ nặng ký ảnh 1

Chân dung bốn nhà leo núi của tháng 1 - Quý 2. Nguồn: Fanpage Đường Lên Đỉnh Olympia

Ở phần thi Khởi động, các thí sinh đã thể hiện sự ngang tài ngang sức của mình bằng một thế trận rất “căng”. Kết thúc phần thi đầu tiên, Tiến Hải vươn lên dẫn đầu Đoàn leo núi với 60 điểm, 45 là điểm số của Trung Hiếu và Khôi Nguyên, Xuân Huấn tạm thời xếp cuối với 40 điểm.

Phần thi Vượt chướng ngại vật, các thí sinh sẽ phải tìm ra từ khóa gồm có 12 chữ cái. Dù ở gợi ý đầu tiên chưa có một thí sinh nào trả lời chính xác nhưng đến khi gợi ý thứ hai được hé lộ thì đã nghe thấy tín hiệu nhấn chuông lần lượt của Khôi Nguyên, Xuân Huấn và Trung Hiếu với 3 đáp án khác nhau.

Tuy nhiên may mắn đã kịp thời mỉm cười với Trung Hiếu - người nhấn chuông thứ 3 với từ khóa chính xác là "Hiệp định Paris". Nam sinh giành được thêm 40 điểm và trở thành người có số điểm cao nhất Đoàn leo núi thời điểm hiện tại.

Tại phần thi Tăng tốc, có thể nhìn thấy số điểm của các thí sinh không hề thua kém nhau quá nhiều. Sau 4 câu hỏi, Trung Hiếu “thừa thắng xông lên” dẫn trước với 185 điểm, Khôi Nguyên giành được số điểm 165, Tiến Hải và Xuân Huấn lần lượt xếp cuối với 140 và 70 điểm.

Ở phần thi Về đích, Trung Hiếu lựa chọn gói 3 câu 20 điểm và chỉ trả lời đúng câu hỏi bằng Tiếng Anh. Nam sinh kết thúc phần thi của mình với 205 điểm. Người thứ hai đến với phần thi về đích là Khôi Nguyên và nam sinh cũng chọn gói 3 câu 20 điểm. Ở câu hỏi đầu tiên vì quá hồi hộp, cậu bạn để mất điểm vào tay Trung Hiếu nhưng cũng đã kịp lấy trả lời đúng ở câu tiếp theo. Kết thúc phần thi, Khôi Nguyên sở hữu 165 điểm.

Với sở trường tiếng Anh, nam sinh Hà Nội giành chiến thắng đầy thuyết phục. Nguồn: Fanpage Đường Lên Đỉnh Olympia

Lượt thi Về đích thứ ba thuộc về Tiến Hải, nam sinh chọn gói 20-20-30 điểm và ngôi sao hy vọng ở câu hỏi thứ hai. Dù rất xuất sắc nhưng khoảng cách so với Trung Hiếu là quá xa để nam sinh có thể vươn lên dẫn đầu. Trong lượt thi này, Trung Hiếu cũng tận dụng cơ hội để ghi thêm 20 điểm nữa cho mình. Xuân Huấn cũng lựa chọn 3 câu 20 điểm và giành được số điểm chung cuộc là 90 điểm.

Cuối cùng, chủ nhân của vòng nguyệt quế cuộc thi Tháng 1 - Quý 2 chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 23 đã thuộc về thí sinh Đặng Trung Hiếu (trường THPT Thạch Thất, Hà Nội) với 245 điểm. Về nhì với 165 điểm là thí sinh Trần Khôi Nguyên (trường chuyên THPT Trần Hưng Đạo, Bình Thuận), xếp thứ 3 là thí sinh Dương Tiến Hải (trường THPT chuyên Hùng Vương, Gia Lai) với 130 điểm và cuối cùng là thí sinh Lê Xuân Huấn (trường THPT Quốc Oai, Hà Nội) với 90 điểm.

Nam sinh Hà Nội giành chiến thắng Đường Lên Đỉnh Olympia dù chạm trán đối thủ nặng ký ảnh 2

Nam sinh Đặng Trung Hiếu dẫn đầu cuộc thi tháng với 245 điểm. Nguồn: Fanpage Đường Lên Đỉnh Olympia

Nam sinh Hà Nội giành chiến thắng Đường Lên Đỉnh Olympia dù chạm trán đối thủ nặng ký ảnh 6
MỚI - NÓNG
Thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, cơ hội được đến Trường Sa
Thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, cơ hội được đến Trường Sa
HHT - Tham gia Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần XII, bạn trẻ có cơ hội nhận được nhiều phần thưởng tiền mặt trị giá, hấp dẫn, đặc biệt, thí sinh có tổng số điểm cao nhất trong 4 tuần thi được tham gia Hành trình “Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương” thăm quần đảo Trường Sa năm 2024.

Có thể bạn quan tâm

Mẹ không cho con học trường chuyên, teen và phụ huynh phản biện cực gắt

Mẹ không cho con học trường chuyên, teen và phụ huynh phản biện cực gắt

HHT - Giữa mùa thi vào lớp 10 đầy căng thẳng, một phụ huynh đã đăng bài chia sẻ lý do không cho con học trường chuyên thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Bên cạnh những bình luận ủng hộ, nhiều teen và phụ huynh phản đối gay gắt quan điểm này vì cho rằng người mẹ này chỉ đang ép buộc con theo ý muốn của mình.