Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Hà Nội giành vòng nguyệt quế đầy ngoạn mục

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đối mặt với các đối thủ “nặng ký” khiến cho vị trí dẫn đầu mỗi vòng thi liên tục đổi chủ, Đỗ Bảo Minh (trường THPT chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội) vẫn giữ vững tinh thần và quyết tâm, phát huy thế mạnh của mình giành lấy vòng nguyệt quế.

Cuộc thi Tuần 2 - Tháng 3 - Quý 3 chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 23 diễn ra với sự tham gia của 4 thí sinh: Nguyễn Quốc Trung (trường THPT Thị xã Quảng Trị, Quảng Trị), Võ Thị Hồng Lê (trường THPT An Lương Đông, Thừa Thiên Huế), Nguyễn Thị Mai (trường THPT Thanh Mai, Hải Dương) và Đỗ Bảo Minh (trường THPT chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội).

Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Hà Nội giành vòng nguyệt quế đầy ngoạn mục ảnh 1

Bốn thí sinh "ngang tài ngang sức". Nguồn: Fanpage Đường Lên Đỉnh Olympia

Tại phần thi Khởi động, các thí sinh đã giải quyết rất nhanh chóng các câu hỏi của chương trình. Trong đó, Nguyễn Mai đã vươn lên dẫn đầu với 55 điểm, tạm xếp thứ hai là Quốc Trung và Bảo Minh đang có cùng số điểm 25, cuối cùng là Hồng Lê với 15 điểm.

Ở phần thi Vượt chướng ngại vật, sau khi gợi ý và hình ảnh đầu tiên được hé lộ thì Bảo Minh và Hồng Lê đã nhanh chóng bấm chuông giành trả lời chướng ngại vật. Với suy luận sắc bén và sự bản lĩnh của mình mà nam sinh Hà Nội đã nhanh hơn một bước và trả lời chính xác từ khóa “Bơi”, giúp bản thân nâng cao số điểm và dần rút ngắn khoảng cách với người dẫn đầu.

Sang phần thi Tăng tốc, đối diện với 4 cơ hội gia tăng số điểm các bạn đều nắm bắt cơ hội rất tốt. Bảo Minh đã “thừa thắng xông lên” giành vị trí dẫn đầu với 225 điểm, Nguyễn Mai đành ngậm ngùi xếp nhì với 145 điểm, vị trí sau đó lần lượt là Quốc Trung 115 điểm và Hồng Lê với 85 điểm.

Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Hà Nội giành vòng nguyệt quế đầy ngoạn mục ảnh 2

Bảo Minh đã vươn lên dẫn đầu từ vòng thi Tăng tốc.

Ở phần thi Về đích, Bảo Minh lựa chọn 3 câu 20 điểm. Vì quá căng thẳng nên ở cả ba câu hỏi đầu nam sinh vẫn chưa thể phát huy sở trường của mình, đành để mất 40 điểm vào tay Nguyễn Mai và Quốc Trung. Nam sinh lúc này đang có 185 điểm.

Tiếp theo là phần thi Về đích của Nguyễn Mai - một đối thủ “nặng ký” cho chiếc vòng nguyệt quế tuần này. Cô bạn lựa chọn 3 câu 20 điểm và một ngôi hy vọng ở câu hỏi cuối. Dù chưa làm tốt ở hai câu hỏi đầu nhưng với may mắn từ ngôi sao hy vọng đã giúp cô bạn giành lại 40 điểm.

Ở hai câu hỏi trước Mai đã để mất điểm vào tay Quốc Trung và Bảo Minh, giúp Quốc Trung nâng cao số điểm và hiện đang tạm xếp Nhì. Quốc Trung bước vào phần thi Về đích với 3 câu 20 điểm. Nếu trả lời chính xác cả 3 câu thì rất có thể nam sinh sẽ “lội ngược dòng” và giành chiến thắng. Đáng tiếc cho Quốc Trung khi chỉ trả lời chính xác 2 câu và mất điểm câu hỏi hỏi cuối vào tay Bảo Minh. Nam sinh kết thúc với 175 điểm.

Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Hà Nội giành vòng nguyệt quế đầy ngoạn mục ảnh 3

Quốc Trung có phần thi cũng xuất sắc không kém.

Hồng Lê lựa chọn 3 câu 30 điểm. Nữ sinh quyết tâm chơi hết mình và giành được 60 điểm tuy nhiên ở câu hỏi cuối do lựa chọn ngôi sao hy vọng mà không trả lời chính xác nên số điểm bị trừ xuống còn 115 điểm.

Sau cùng, chủ nhân của vòng nguyệt quế cuộc thi Tuần 2 - Tháng 3 - Quý 3 chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 23 đã thuộc về thí sinh Đỗ Bảo Minh (trường THPT chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội) với 210 điểm. Về nhì với 175 điểm là thí sinh Nguyễn Quốc Trung (trường THPT thị xã Quảng Trị, Quảng Trị), về thứ ba là thí sinh Nguyễn Thị Mai (trường THPT Thanh Mai, Hải Dương) với 155 điểm và về cuối là thí sinh Võ Thị Hồng Lê (trường THPT An Lương Đông, Thừa Thiên Huế) với 115 điểm.

Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Hà Nội giành vòng nguyệt quế đầy ngoạn mục ảnh 4

Vòng nguyệt quế tuần thuộc về thí sinh Đỗ Bảo Minh với 210 điểm.

Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Hà Nội giành vòng nguyệt quế đầy ngoạn mục ảnh 8
MỚI - NÓNG
Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?
Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?
HHT - Câu lạc bộ (CLB) Hanoi Exploring là dự án phi lợi nhuận được tạo ra bởi các bạn trẻ, hoạt động từ ngày 30/7/2022. CLB từng đối mặt với không ít tình huống trớ trêu như mở lớp nhưng thiếu học viên hay đủ học viên nhưng thiếu người dạy. Vậy bằng cách nào, hơn 50 lớp học tiếng Việt miễn phí của Hanoi Exploring vượt qua, duy trì và không ngừng tăng lên tới hiện tại?

Có thể bạn quan tâm

Dù tốt nghiệp loại Xuất sắc, nữ sinh NEU vẫn lựa chọn đổi ngành để theo đuổi ước mơ

Dù tốt nghiệp loại Xuất sắc, nữ sinh NEU vẫn lựa chọn đổi ngành để theo đuổi ước mơ

HHT - Sở hữu nhiều thành tích ấn tượng và cơ hội công việc đáng mơ ước khi mới ra trường, Nguyễn Kim Anh - nữ sinh vừa tốt nghiệp Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) loại xuất sắc - vẫn lựa chọn đổi ngành, khởi đầu lại để theo đuổi ước mơ trở thành nữ chiến sĩ công an nhân dân.