Đường về nhà của Tổng thống Trump không dễ: Hàng xóm quanh nhà đề nghị cấm ông về đó sống

HHT - Nếu mọi chuyện không có gì thay đổi và Tổng thống Trump phải rời Nhà Trắng thì sau đó, gia đình ông được cho là sẽ chuyển về sống ở khu Mar-a-Lago ở bang Florida. Tuy nhiên, cư dân ở quanh khu này - tức là những người hàng xóm của Tổng thống Trump - hóa ra lại không hề hoan nghênh và còn cùng nhau ký đơn đề nghị không cho ông về đây ở hẳn. Lý do là gì vậy?

Nếu rời Nhà Trắng, gia đình Tổng thống Trump có khả năng lớn sẽ chuyển về ở tại khu Mar-a-Lago (Palm Beach, Florida) thuộc sở hữu của ông. Phu nhân Melania Trump cũng đã cho người đến đây sửa sang, trang trí, và bà còn tìm trường học gần địa điểm này cho con trai Barron. Tuy nhiên, đường về nhà của Tổng thống Trump bỗng gặp cản trở bất ngờ.

Đường về nhà của Tổng thống Trump không dễ: Hàng xóm quanh nhà đề nghị cấm ông về đó sống ảnh 1 Tổng thống Trump và gia đình dự định sẽ về sống ở Mar-a-Lago sau khi rời Nhà Trắng.

Cứ tưởng những người hàng xóm quanh khu Mar-a-Lago phải thấy tự hào vì Tổng thống Trump sau này sẽ về đây ở, ai ngờ họ lại không hề muốn thế. Họ cho rằng ông đã phá vỡ lời hứa rằng ông sẽ không biến câu lạc bộ/ khu nghỉ dưỡng này thành nơi ở cố định của mình.

Một luật sư đại diện cho gia đình DeMoss, một gia đình giàu có nhờ bán bảo hiểm nhân thọ, ở rất gần Mar-a-Lago, đã gửi thư tới thành phố Palm Beach và cả lực lượng mật vụ Mỹ. Bức thư này đề nghị các nhà chức trách của thành phố phải thông báo cho Tổng thống Trump rằng ông không được phép chuyển về ở hẳn tại Mar-a-Lago, với lý do là “để tránh gây ra những tình huống xấu hổ, phiền phức”, theo tờ The Washington Post.

Đường về nhà của Tổng thống Trump không dễ: Hàng xóm quanh nhà đề nghị cấm ông về đó sống ảnh 2 Vị trí của khu Mar-a-Lago và của gia đình DeMoss - gia đình vốn lâu nay không ưa Tổng thống Trump.

Thực ra, sự ngăn cản này có nguồn gốc từ một bản thỏa thuận mà ông Trump đã ký từ đầu những năm 1990, khi ông biến Mar-a-Lago từ một nơi ở thành một câu lạc bộ. Ông Trump mua khu Mar-a-Lago - dinh thự với 118 phòng - với giá 7 triệu đôla (khoảng 182 tỷ đồng, tính theo tỷ giá hiện tại) vào năm 1985, rồi đến năm 1995 thì cải tạo nó thành câu lạc bộ. Việc này tạo ra nguồn thu nhập lớn cho ông. Riêng năm 2019, Mar-a-Lago thu về 21,4 triệu đôla (khoảng 495 tỷ đồng).

Đường về nhà của Tổng thống Trump không dễ: Hàng xóm quanh nhà đề nghị cấm ông về đó sống ảnh 3 Tổng thống Trump cùng Phu nhân và con trai đến dự tiệc Năm Mới ở Mar-a-Lago. Ảnh: Jonathan Ernst/ Reuters.

Trong nhiệm kỳ của mình, Tổng thống Trump cũng nhiều lần quay về Mar-a-Lago và ở đây nhiều hơn mức mà những người hàng xóm của ông mong muốn. Bởi vì việc ông đến đây thường xuyên khiến dân cư phải chịu cảnh tắc nghẽn giao thông, đường phố bị chặn vì lý do an ninh.

Nhưng năm ngoái, Tổng thống Trump đã chính thức đổi địa chỉ của mình từ Tháp Trump (New York) về Mar-a-Lago. Điều này khiến nhiều người dân ở đây không hài lòng. Một người hàng xóm tên là Glenn Zeitz, làm luật sư, nói: “Không có điều khoản nào cho phép ông ấy sử dụng khu đó vừa làm nơi ở, vừa làm câu lạc bộ”.

Đường về nhà của Tổng thống Trump không dễ: Hàng xóm quanh nhà đề nghị cấm ông về đó sống ảnh 4 Việc các chốt an ninh được dựng gần khu Mar-a-Lago khiến dân cư ở đây bị hạn chế đi lại và họ thấy không thoải mái. Ảnh: Damon Higgins/ Palm Beach Daily News/ TNS.
Luật sư đại diện cho nhà DeMoss tuyên bố thẳng thừng: “Luật của Florida cũng áp dụng cho công dân Trump. Nếu ông ấy ở đây, ông ấy sẽ phải đóng cửa câu lạc bộ”.
Tổng thống Trump cứ gây khó dễ ở đâu đâu, ai ngờ bây giờ đến lượt ông lại bị gây khó dễ nếu muốn quay về chính nhà mình như vậy.
Đường về nhà của Tổng thống Trump không dễ: Hàng xóm quanh nhà đề nghị cấm ông về đó sống ảnh 5
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm