“Em rắc thính, anh thả tình”: Tiểu thuyết mới nhất siêu ngọt ngào của nhà văn Dương Thụy

HHT - "Em rắc thính, anh thả tình" là một hành trình “thả thính, thả tình” xuyên quốc gia giữa một cô gái Việt “chưa từng nếm trải mùi vị yêu đương” bỗng có ba chàng “soái ca” đa quốc tịch theo đuổi.

Dương Thụy là tác giả của tác phẩm ăn khách Oxford thương yêu, kể từ lần đầu in năm 2007 cho đến nay đã bán được 115 ngàn bản tính chung hai phiên bản tiếng Việt và tiếng Anh. Ngoài ra, Dương Thụy còn có nhiều đầu sách khác cũng rất được yêu thích như Nhắm mắt thấy Paris, Cung đường vàng nắng

Em rắc thính, anh thả tình là tiểu thuyết mới nhất của tác giả Dương Thụy. Tác phẩm này bắt kịp “dòng chảy” của tuổi trẻ: thả thính, thả tình. Có thể gọi đây là một tác phẩm gần như là Ăn, Cầu nguyện, Yêu phiên bản Việt Nam. Bởi Em rắc thính, anh thả tình là câu chuyện tìm kiếm chính bản thân mình và tìm kiếm tình yêu trên hành trình chu du qua châu Âu của một cô gái.

“Em rắc thính, anh thả tình”: Tiểu thuyết mới nhất siêu ngọt ngào của nhà văn Dương Thụy ảnh 1 "Em rắc thính, anh thả tình" là tiểu thuyết mới nhất của nhà văn Dương Thụy. (Ảnh: NXB Trẻ)

Nhân vật nữ chính của Em rắc thính, anh thả tình là Vi - một nữ nhân viên văn phòng xinh đẹp, lương cao, thế nhưng không biết có phải quá “kén cá chọn canh” hay không mà xấp xỉ ba mươi tuổi đầu vẫn chưa có một mảnh tình vắt vai. Một ngày nọ cô cảm thấy chán chường khung cảnh làm việc chốn văn phòng nhàm chán, đã quyết định xin nghỉ việc, một thân một mình chu du qua châu Âu. Vi muốn tìm kiếm “bản ngã” và mục đích sống của đời mình. Sâu thẳm trong lòng, Vi còn muốn tìm một cơ hội để yêu và được yêu.

“Em rắc thính, anh thả tình”: Tiểu thuyết mới nhất siêu ngọt ngào của nhà văn Dương Thụy ảnh 2  Tiểu thuyết là hành trình chu du châu Âu của một cô nàng 30 tuổi nhưng chưa từng có mảnh tình vắt vai, cô đi để tìm kiếm chính mình và tìm kiếm cơ hội yêu. (Ảnh: NXB Trẻ)

Trên hành trình của mình, Vi gặp Karen, một cô gái Mỹ lớn tuổi hơn, đang lâm trọng bệnh và cũng muốn đi du lịch để được... chết trên đường. Karen chính là người đã giúp Vi học những bài vỡ lòng về tình yêu. Khi người bạn đồng hành gặp nguy kịch, Vi đã tận tuỵ giúp đỡ. Cũng từ đây Vi dần nhận ra được giá trị của sự chia sẻ mà trước đây, do luôn được gia đình bảo bọc nuông chiều, cô đã ích kỷ không nhận ra. Những cuộc đối thoại tưởng chỉ để giải sầu hoá ra lại như liều thuốc, không chỉ giúp cho Vi mà cho cả Karen tìm thấy ý nghĩa tích cực trong hành trình chông chênh của họ.

Không chỉ có Karen, chuyến du hành tưởng chừng đơn độc của Vi còn có sự xuất hiện của ba chàng “soái ca” đa quốc tịch, khiến những dự định của cô thay đổi liên tục, thậm chí có khi đảo lộn bất ngờ. Ba chàng trai đẹp, bảnh bao, “tình đầy tim, tiền đầy túi”, lão luyện kinh nghiệm tình trường, không ngờ bị cô nàng đỏng đảnh và bồng bột như Vi “hạ gục”. Cả ba đều “bí mật” theo đuổi cô, lắm lúc gây nên những tình huống “căng thẳng” ngoài mong đợi.

“Em rắc thính, anh thả tình”: Tiểu thuyết mới nhất siêu ngọt ngào của nhà văn Dương Thụy ảnh 3 "Thế giới này dù có làm người ta trầm cảm, thì vẫn là một thế giới đáng sống!" Nhà văn Dương Thụy chia sẻ về tác phẩm mới nhất của mình. (Ảnh: NXB Trẻ)

Chia sẻ về tiểu thuyết mới nhất của mình, nhà văn Dương Thụy tâm sự: “Giới trẻ Việt Nam vài năm trở lại đây phần lớn đối mặt với rất nhiều vấn đề về sức khỏe tâm thần. Họ chịu quá nhiều áp lực cùng một lúc: thành công trong sự nghiệp, hiếu thảo với gia đình, trách nhiệm với xã hội… đặc biệt là “phải lập gia đình trước tuổi 30”. Mạng xã hội cũng góp phần làm giới trẻ thêm buồn bực khi phải chứng kiến cả thế giới đều hạnh phúc trừ bản thân mình. Tôi muốn góp một tiếng nói cảm thông đến họ, và mong họ tích cực nhận ra: thế giới này dù có làm người ta trầm cảm, thì vẫn là một thế giới đáng sống!

Rốt cuộc Vi sẽ tìm thấy phiên bản nào của chính mình, hoàng tử của cô là ai trong ba chàng trai vừa xuất hiện? Câu trả lời chỉ có khi bạn đọc đến trang cuối cùng của cuốn sách này. Nếu yêu mến Dương Thụy, bạn không thể bỏ qua Em rắc thính, anh thả tình.

Sắp tới, nhà văn Dương Thụy cũng có buổi giao lưu với độc giả và ký tặng vào lúc 9h30 ngày 8/8/2020 tại Đường sách TP.HCM.

“Em rắc thính, anh thả tình”: Tiểu thuyết mới nhất siêu ngọt ngào của nhà văn Dương Thụy ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khơi gợi cảm hứng viết văn với "Con Đường Văn Sĩ" của nhà văn Nguyễn Huy Tưởng

Khơi gợi cảm hứng viết văn với "Con Đường Văn Sĩ" của nhà văn Nguyễn Huy Tưởng

HHT - Có một điều thú vị ở nhà văn Nguyễn Huy Tưởng mà những người yêu viết láchcó thể học hỏi, chính là việc ông rất chăm viết nhật ký. Bằng việc suy tư và chăm ghi chép lại những điều diễn ra xung quanh mình, Nguyễn Huy Tưởng dần tìm ra những quan niệm về nhân sinh, để đưa vào các tác phẩm do ông sáng tác. 
Theo chân nhóm tween siêu quậy gia nhập “Trường Khoa Học Bí Ẩn”

Theo chân nhóm tween siêu quậy gia nhập “Trường Khoa Học Bí Ẩn”

HHT - Vì hí hoáy nghịch ngợm, làm vỡ ống kính thiên văn đắt tiền của bố Alex, cả nhóm bạn Zookiz đã bị bố mẹ gửi đến “Trường khoa học bí ẩn” trong vòng 1 tháng. Cũng từ đây, cả bọn trở thành những nhân vật chính của bộ truyện tranh khoa học dành riêng cho độc giả Việt, được các tác giả Hàn Quốc chấp bút.