“Tất cả vì N”: Một tuyệt phẩm khác đến từ Minato Kanae, nhà văn đã viết nên “Thú tội”

HHT - “Tất cả vì N” là một tác phẩm xuất sắc khác của Minato Kanae. Nữ nhà văn của “Thú tội” tiếp tục mang đến một tác phẩm đầy lôi cuốn. Nhưng lần này, chất trinh thám chỉ là phông nền để gia đình, tình yêu và tình người phát triển.

Tất cả vì N mở đầu bằng một vụ án mạng với hai xác chết và ở hiện trường có bốn nhân vật bị nghi là thủ phạm, sau đó một người nhận tội. Thế nhưng mọi chuyện không hề đơn giản như thế và ngay lập tức độc giả thấy mình bị cuốn vào câu chuyện mà Minato Kanae sẽ kể ở những chương tiếp theo. Ở đó, “một nửa sự thật” chưa hẳn là sự thật.

Ngay từ mở đầu, các nhân vật quan trọng nhất của câu chuyện đều có mặt. Điều đặc biệt là tất cả các nhân vật chính trong tác phẩm này của Minato Kanae đều có họ hoặc tên bắt đầu bằng chữ N.

“Tất cả vì N”: Một tuyệt phẩm khác đến từ Minato Kanae, nhà văn đã viết nên “Thú tội” ảnh 1 "Tất cả vì N" mở đầu bằng một vụ án mạng với hai xác chết và bốn người bị tình nghi là hung thủ. Và một người nhận tội. Nhưng đó đã là sự thật? (Ảnh: Instagram@roleyreads)

Cô gái Sugishita Nozomi lớn lên ở đảo, bố cô đuổi vợ con ra khỏi nhà rước nhân tình vào ở. Mẹ của Nozomi vốn là một tiểu thư nên khi bị đuổi ra khỏi nhà bà không thể sống tự lập và chăm lo cho cô lẫn người em trai. Còn đang tuổi đến trường, Nozomi phải gồng mình trở thành trụ cột kinh tế chính.

Naruse Shinji là bạn cùng lớp học trường cấp ba với Nozomi. Cậu ít nói, thầm thích cô. Trong lớp học, cậu ngồi trước, Nozomi ngồi đằng sau, thỉnh thoảng cậu nghe cô bấm bút và tưởng tượng xem cô muốn nói gì qua những âm thanh đó.

Nishizaki Masato là một người ở cùng khu nhà trọ xập xệ với Sugishita Nozomi, lúc này cô đã rời khỏi đảo, lên thành phố học tập và mưu sinh. Anh luôn tự xưng mình là nhà văn nhưng lại chưa có tác phẩm nào. Ando Nozomi cũng là người thuê cùng trong căn nhà trọ. Anh là một người có tham vọng, rất chăm chỉ và không ngừng phấn đấu để có một cuộc sống tốt hơn.

Ngoài ra còn có hai nhân vật khác cũng có vai trò quan trọng trong mạch truyện là Noguchi Takahiro và vợ anh ta là Naoko.

“Tất cả vì N”: Một tuyệt phẩm khác đến từ Minato Kanae, nhà văn đã viết nên “Thú tội” ảnh 2 "Tất cả vì N" là một tuyệt phẩm khác của Minato Kanae, người đã viết nên "Thú tội" vô cùng xuất sắc. (Ảnh: Instagram@book.spy)

Tên tác phẩm là Tất cả vì N và nó đã gói gọn những gì mà Minato Kanae muốn kể trong tác phẩm của mình. Mỗi nhân vật trong tác phẩm đều có một người quan trọng đối với mình, đến mức sẵn sàng làm tất cả để bảo vệ người đó khỏi một vụ án mạng, dù buộc lòng phải nói dối hay tự biến mình trở thành kẻ sát nhân.

“Vì người đó mà sẵn sàng hy sinh bản thân. Vì người đó mà sẵn sàng nói dối. Vì người đó mà chuyện gì cũng dám làm. Vì người đó mà sẵn sàng trở thành kẻ sát nhân.

Mỗi người đều chỉ nghĩ cho người quan trọng nhất ấy với mình, đều tìm cách để người quan trọng nhất ấy không bị tổn thương.

Không ai trong số họ định tìm hiểu đến tận cùng sự thật, cứ như thể dù không biết rõ tường tận cũng chẳng sao, chỉ cần bảo vệ được người quan trọng ấy là đã đủ mãn nguyện rồi.

Người ấy không hề biết mình đã bảo vệ họ và bản thân mình cũng không muốn họ biết.”

Vậy ai là N của ai? Ai đã nói dối vì N của mình? Ai thực sự là thủ phạm đã gây nên vụ án mạng? Kết thúc cuối cùng sẽ ra sao?

“Tất cả vì N”: Một tuyệt phẩm khác đến từ Minato Kanae, nhà văn đã viết nên “Thú tội” ảnh 3 Tất cả các nhân vật chính của câu chuyện đều có họ hoặc tên bắt đầu bằng chữ N. Vậy ai là N của ai? Ai đã nói dối vì N của mình? (Ảnh: BG)

Toàn bộ tác phẩm là những lời kể xen kẽ của các nhân vật. Không chỉ về vụ án mạng đã xảy ra mà còn lần ngược về quá khứ của họ. Minato Kanae bóc tách tất cả, để cho độc giả thấy được những gì mà quá khứ tạo ra đã để lại dư chấn đến hiện tại. Những tổn thương tinh thần và thể xác của quá khứ đã khiến các nhân vật mắc kẹt, vùng vẫy cho đến tận bây giờ. Và cho độc giả thấy được ý chí cùng quyết tâm thoát khỏi những bóng ma số phận ấy của mỗi nhân vật.

Dẫu là một tác phẩm trinh thám và số phận của mỗi nhân vật được kể ra đều không dễ dàng, độc giả vẫn sẽ tìm thấy những đốm sáng. Như tình bạn vững chắc đã giúp cho những cô cậu thiếu niên có thêm dũng cảm vượt qua những nỗi đau thời niên thiếu, cùng nỗ lực và vươn lên cao. Như tình cảm âm thầm nhưng vô cùng chân thành đã khiến một người sẵn sàng hy sinh điều mà mình luôn khao khát có được mà không hề cảm thấy hối hận. Có thể bạn sẽ ngạc nhiên, nhưng khi gấp cuốn sách lại bạn sẽ nhận thấy Tất cả vì N quả thực là một tác phẩm thấm đẫm tình yêu.

“Tất cả vì N”: Một tuyệt phẩm khác đến từ Minato Kanae, nhà văn đã viết nên “Thú tội” ảnh 4 Khi gấp cuốn sách lại bạn sẽ nhận thấy "Tất cả vì N" quả thực là một tác phẩm thấm đẫm tình yêu. (Ảnh: Nhã Nam)

Không nghẹt thở như Thú tội, nhưng Tất cả vì N vẫn sẽ làm hài lòng những ai yêu mến Minato Kanae. Câu chuyện vẫn được kể đầy lôi cuốn, đầy ắp các sự kiện và cảm xúc, đan cài giữa quá khứ và hiện tại, khiến độc giả phải không ngừng suy luận. Họ tư duy, bóc tách và xâu chuỗi các sự kiện lại với nhau để tự mình tìm ra câu trả lời, như thể chạy đua tìm ra đáp án của bí ẩn trước cả tác giả. Để rồi cuối cùng, đáp án mà Minato Kanae đưa cho họ vẫn đủ bất ngờ, mà càng ngẫm nghĩ lại càng cảm thấy thật sâu sắc. Tất cả vì N là một tuyệt phẩm đọc xong rồi bạn sẽ muốn đọc thêm lần nữa.

MỚI - NÓNG
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
HHT - T.Ư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và T.Ư Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào phối hợp tổ chức lễ phát động cuộc thi "Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam" năm 2022, với chủ đề "Thanh niên Việt - Lào thắm tình hữu nghị".  Thời gian nhận bài dự thi viết đến hết ngày 31/7/2022.

Có thể bạn quan tâm

Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

HHT - Các cậu của mười hai năm ấy, sẽ khác với các cậu sau này. Ai đó sẽ sung túc đủ đầy, ai đó sẽ ngao du bốn phương, ai đó sẽ thành danh lập nghiệp. Nhưng tớ biết chắc đấy, tất cả cũng không thể đổi lại được buổi chiều tan trường cả bọn dắt tay nhau băng qua những con phố quen thuộc rong chơi...
Chinh phục 1500 từ vựng IELTS qua những câu chuyện ngắn bằng tiếng Anh

Chinh phục 1500 từ vựng IELTS qua những câu chuyện ngắn bằng tiếng Anh

HHT - Cùng với ngữ pháp, việc nắm chắc vốn từ vựng đa dạng giúp bạn giao tiếp và hành văn tốt hơn, tự tin khi thi các kỹ năng Reading, Writing. Bộ sách “Reading for good” cung cấp những câu chuyện ngắn bằng tiếng Anh nguyên bản để người học bổ sung vốn từ vựng IELTS hiệu quả, dễ nhớ lâu và tiết kiệm thời gian ôn tập.
Đọc “Cô Thành Trong Gương” để thấy trái tim mạnh mẽ hơn mình tưởng

Đọc “Cô Thành Trong Gương” để thấy trái tim mạnh mẽ hơn mình tưởng

HHT - Mở ra một cuộc phiêu lưu đầy bất ngờ cho những đứa trẻ bị hắt hủi trong chính thế giới của chúng, “Cô Thành Trong Gương” của Tsujimura Mizuki đã truyền đi những thông điệp thật ấm áp về tình người - thứ tình cảm lớn lao có thể giúp mỗi chúng ta phá bỏ mọi rào cản và kiên cường bước đi trong cuộc sống đầy khắc nghiệt.