“Enola Holmes“: Chuyện về cô em gái của Sherlock Holmes xứng đáng có phần phim tiếp theo

HHT - Trái ngược với kỳ vọng, “Elona Holmes” của Netflix không đặt nặng yếu tố trinh thám. Nhưng câu chuyện về cô em gái của thám tử lừng danh Sherlock Holmes vẫn vô cùng đáng xem bởi sự tươi mới và đáng yêu.

(Lưu ý: Bài viết có thể tiết lộ nội dung phim, độc giả cân nhắc trước khi đọc)

Enola Holmes là tựa phim mới của Netflix vừa lên sóng gần đây. Nhân vật chính của câu chuyện là Enola Holmes (Millie Bobby Brown), cô con gái út nhà Holmes, em gái của thám tử lừng danh Sherlock Holmes (Henry Cavill). Cha mất sớm, hai người anh trai của cô đã rời khỏi nhà nên Enola lớn lên dưới sự dạy dỗ của người mẹ có tư tưởng tiến bộ.

“Enola Holmes“: Chuyện về cô em gái của Sherlock Holmes xứng đáng có phần phim tiếp theo ảnh 1 Enola dưới sự nuôi dạy của mẹ đã trở thành một cô gái có cá tính mạnh mẽ. (Ảnh: Netflix)

Vào sinh nhật lần thứ 16 của mình, Enola phát hiện ra mẹ cô bỗng dưng mất tích. Vì sự việc này, hai ông anh trai Mycroft Holmes (Sam Claflin) và thám tử lừng danh Sherlock Holmes đã từ Luân Đôn trở về nhà. Enola đã hy vọng hai người anh sẽ giúp cô tìm thấy mẹ.

Nhưng ngược lại, họ có vẻ như chẳng sốt ruột lắm với người mẹ không thấy tăm tích, mà lại chú ý đến cô em gái của mình hơn.

“Enola Holmes“: Chuyện về cô em gái của Sherlock Holmes xứng đáng có phần phim tiếp theo ảnh 2 Khác với người anh cả, Sherlock Holmes ủng hộ cách nuôi dạy tự nhiên và giáo dục tiến bộ của mẹ để Enola được phát triển tài năng và tính cách tự do. (Ảnh: Netflix)

Trong khi Sherlock Holmes ủng hộ, dù không quyết liệt lắm, cá tính mạnh mẽ của cô em gái cùng cách nuôi dạy Enola lớn lên độc lập của mẹ, thì Mycroft Holmes phản đối. Với tư cách là người giám hộ hợp pháp của Enola, Mycroft Holmes đã bắt cô phải đến trường học dành cho nữ, buộc cô phải vào khuôn khổ để trở thành một người phụ nữ “chuẩn mực” thời đó. Enola Holmes quyết định bỏ trốn để tự mình tìm kiếm mẹ.

“Enola Holmes“: Chuyện về cô em gái của Sherlock Holmes xứng đáng có phần phim tiếp theo ảnh 3 "Tôi có hai người anh trai, một người còn là thám tử lừng danh, nhưng cuối cùng họ chẳng giúp ích được gì khi mẹ tôi bỗng dưng mất tích." Có lẽ đó là những gì Enola lém lỉnh muốn giới thiệu về hai ông anh trai của mình. (Ảnh: Netflix)

Enola Holmes không đặt nặng yếu tố trinh thám như khán giả đã kỳ vọng trước đó khi thấy “thương hiệu” Sherlock Holmes đi cùng. Enola Holmes giống một bộ phim tuổi teen khá tươi sáng đặt trong bối cảnh cổ điển, về hành trình của một cô gái đi tìm bản thân và giá trị của riêng mình. Nhưng cũng chính vì vậy, Enola Holmes mang một sức hấp dẫn riêng, không còn bị ảnh hưởng quá sâu từ cái bóng của Sherlock Holmes.

Sau khi lên sóng, bộ phim nhanh chóng nhận được nhiều tình cảm và rất nhiều khán giả mong đợi phim sẽ thực hiện tiếp phần sau. Bởi câu chuyện vẫn còn rất nhiều điểm có thể khai thác.

“Enola Holmes“: Chuyện về cô em gái của Sherlock Holmes xứng đáng có phần phim tiếp theo ảnh 4 Ngoài hai ông anh trai, cuộc đời của Enola Holmes còn có thêm sự xuất hiện của một chàng quý tộc trẻ tuổi và vô cùng đẹp trai. (Ảnh: Netflix)

Enola Holmes và những tiềm năng bất tận

Vốn không đam mê phá án như Sherlock Holmes, nhưng Enola cũng sớm cho thấy mình có trí tuệ và phán đoán không thua kém gì người anh trai đình đám. Thân gái dặm trường, Enola vẫn xử lý được những rắc rối gặp phải, kể cả những tình huống tưởng chừng nguy hiểm đến tính mạng. Thậm chí, Enola còn giải mã được bí ẩn trước cả Sherlock Holmes một bước.

“Enola Holmes“: Chuyện về cô em gái của Sherlock Holmes xứng đáng có phần phim tiếp theo ảnh 5 Tài năng của Enola chỉ vừa mới được khai phá, bởi vậy cô vẫn còn rất nhiều những chuyến phiêu lưu có thể tiếp tục và kể lại. (Ảnh: Netflix)

Những khả năng này của Enola chỉ vừa mới được hé mở. Chính vì thế, tiềm năng của cô con gái út nhà Holmes vẫn còn rất nhiều để có thể khai thác thêm ở các phần phim sau. Ai mà biết được, có thể Luân Đôn sẽ có thêm một nữ thám tử đại tài bên cạnh Sherlock Holmes?

Gia đình Holmes vẫn chưa đoàn tụ

Câu chuyện của Enola Holmes khởi động bằng vụ mất tích bí ẩn của người mẹ. Đến cuối, người mẹ đã xuất hiện, nhưng theo đó một câu chuyện khác chỉ mới bắt đầu.

“Enola Holmes“: Chuyện về cô em gái của Sherlock Holmes xứng đáng có phần phim tiếp theo ảnh 6 Bốn thành viên nhà Holmes, mỗi người một cá tính nhưng rất tài năng. Nếu cả nhà cùng có một mục tiêu chung, rất có thể họ sẽ thay đổi được một phần thế giới. (Ảnh: Netflix)

“Cuộc chiến” vì nữ quyền của người mẹ vẫn chưa ngã ngũ. Hai người anh trai của Enola chỉ mới vừa tạm “đình chiến”. Chính vì thế khán giả muốn được nhìn thấy kết quả của cuộc chiến nữ quyền mà mẹ Enola tham gia, hoặc ít nhất cũng thấy được nó đã có sức ảnh hưởng như thể nào. Khán giả cũng muốn được nhìn thấy hai người đàn ông nhà Holmes thể hiện sự ủng hộ của mình đến mẹ, đến cô em gái, đến nữ giới nước Anh bằng cách góp phần tạo ra một thế giới công bằng hơn cho họ.

Enola Holmes và Tewksbury - Khán giả muốn nhiều hơn nữa

Trên hành trình tìm mẹ, cô con gái út nhà Holmes tình cờ gặp gỡ chàng quý tộc trẻ tuổi Tử tước Tewksbury (Louis Partridge) - Hầu tước xứ Basilwether, người cũng đang trên đường trốn chạy khỏi sự giám sát của gia đình để theo đuổi điều mình khát khao.

“Enola Holmes“: Chuyện về cô em gái của Sherlock Holmes xứng đáng có phần phim tiếp theo ảnh 7 "Chúng tôi muốn được biết Enola và Tewksbury sau cùng có cưới nhau không?" Một khán giả quá sốt ruột bày tỏ nỗi lòng trên Twitter sau khi xem xong bộ phim. (Nguồn: Tumblr)

Enola Holmes và Tewksbury đã thực sự thổi vào bộ phim một bầu không khí quá sức dễ thương. Sự trái ngược giữa một cô gái mạnh mẽ và một chàng quý tộc ngây thơ, hay sự tương đồng giữa hai con người trẻ tuổi đều có một tâm hồn tự do, thực sự vô cùng thu hút.

Khán giả có thể dễ dàng nhận ra, ở cuối phim, có một điều gì đó đã nảy sinh giữa Enola và Tewksbury, và chắc chắn đó không phải là một tình bạn. Chính vì thế, Enola Holmes cần phải có phần 2, thậm chí là phần 3 - nếu cần thiết, để phát triển mối quan hệ của hai bạn trẻ.

“Enola Holmes“: Chuyện về cô em gái của Sherlock Holmes xứng đáng có phần phim tiếp theo ảnh 8
MỚI - NÓNG
Thắp sáng 'Ánh lửa từ trái tim'
Thắp sáng 'Ánh lửa từ trái tim'
HHT - Chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim” do báo Tiền Phong phối hợp với Công ty Cổ phần Him Lam, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12. Đây là lần thứ hai báo Tiền Phong phát động tổ chức chương trình, sau lần thứ nhất diễn vào năm 2017.

Có thể bạn quan tâm