Facebook bổ sung tính năng cảnh báo người dùng khi chia sẻ các bài báo cũ

HHT - Mới đây, Facebook thông báo sẽ cập nhật thêm một tính năng mới cảnh báo người dùng trên toàn cầu khi họ có ý định chia sẻ các bài báo đã được phát hành hơn 90 ngày.

Theo đó, tính năng này được thiết kế nhằm báo cho người dùng biết thời gian xuất bản của một bài báo trước khi họ chia sẻ chúng. Facebook hy vọng điều này sẽ giúp các thông tin lưu hành trên nền tảng này có tính thời sự và đáng tin cậy hơn. Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể tùy chọn chia sẻ bài báo đó hay không sau khi đọc thông báo từ Facebook.

Facebook bổ sung tính năng cảnh báo người dùng khi chia sẻ các bài báo cũ ảnh 1 Facebook sẽ cảnh báo cho người dùng biết những bài báo nào đã được xuất bản hơn 3 tháng.

Mạng xã hội lớn nhất thế giới cho biết tính năng này được phát triển nhằm xua tan mối lo ngại trước việc có một số bài báo cũ được lan truyền rộng rãi ở thời điểm hiện tại, có thể gây nhiễu thông tin, khiến nhiều người lầm tưởng chúng là "tin nóng", tránh hiểu sai về các sự kiện đang diễn ra hiện thời.

Facebook vẫn cho phép người dùng có thể tùy chọn chia sẻ bài báo đó hay không.

Được biết, Facebook không phải là nền tảng đầu tiên thử nghiệm tính năng này. Trước đó vào năm ngoái, tờ The Guardian đã bắt đầu ghi thêm năm phát hành trong hình đại diện của những bài báo cũ khi chúng được chia sẻ trên các phương tiện truyền thông xã hội.

Bên cạnh đó, còn có nhiều mạng xã hội khác cũng đang thử nghiệm tính năng nhắc nhở người dùng thay đổi cách thức đăng bài của họ. Đơn cử như Instagram trong năm ngoái đã bắt đầu cảnh báo người dùng trước khi họ đăng tải những dòng caption “có khả năng gây công kích lẫn nhau” trên các bài đăng. Ngoài ra, trong tháng 6 vừa qua, Twitter cũng thông báo sẽ thử nghiệm tính năng khuyến khích người dùng đọc các bài báo trước khi chia sẻ chúng cho cộng đồng.

Theo The Verge
MỚI - NÓNG
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
HHT - Anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao báo Tiền Phong tiếp tục đảm bảo đúng tôn chỉ, mục đích để hoàn thành tốt các nhiệm vụ. Điều này đã được Đảng, Chính phủ và các cơ quan ban ngành ghi nhận, đánh giá rất cao. Từ chức năng, nhiệm vụ thực hiện tôn chỉ mục đích, cụ thể hoá các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, Báo đã được độc giả và lãnh đạo Đảng, Nhà nước được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm, thông tin.

Có thể bạn quan tâm

Đợt nắng nóng ở miền Bắc kéo dài, Hà Nội có nhiệt độ cao duy trì nhiều ngày tới

Đợt nắng nóng ở miền Bắc kéo dài, Hà Nội có nhiệt độ cao duy trì nhiều ngày tới

HHT - Nắng nóng diện rộng ở miền Bắc có thể sẽ dịu đi vào một vài ngày nhất định, nhưng chỉ đỡ chút ít rồi lại tiếp tục nóng, nhiệt độ ở phần lớn các tỉnh thành nói chung vẫn cao. Tại Hà Nội, trong nhiều ngày tới, nhiệt độ cảm nhận cao nhất trong ngày gần như không hôm nào xuống dưới 40 độ C.
Tại sao nhiệt độ 40 độ C ở sa mạc lại dễ chịu đựng hơn ở các nước nhiệt đới?

Tại sao nhiệt độ 40 độ C ở sa mạc lại dễ chịu đựng hơn ở các nước nhiệt đới?

HHT - Khi nhiệt độ ở một thành phố thuộc một nước nhiệt đới, ví dụ như ở Thủ đô Hà Nội của nước ta, mà lên đến 40 độ C thì người dân sẽ cảm thấy rất mệt mỏi, dễ kiệt sức. Nhưng cùng mức nhiệt độ này ở sa mạc thì con người lại dễ chịu đựng được hơn. Tại sao lại như vậy?