Facebook bổ sung tính năng cảnh báo người dùng khi chia sẻ các bài báo cũ

HHT - Mới đây, Facebook thông báo sẽ cập nhật thêm một tính năng mới cảnh báo người dùng trên toàn cầu khi họ có ý định chia sẻ các bài báo đã được phát hành hơn 90 ngày.

Theo đó, tính năng này được thiết kế nhằm báo cho người dùng biết thời gian xuất bản của một bài báo trước khi họ chia sẻ chúng. Facebook hy vọng điều này sẽ giúp các thông tin lưu hành trên nền tảng này có tính thời sự và đáng tin cậy hơn. Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể tùy chọn chia sẻ bài báo đó hay không sau khi đọc thông báo từ Facebook.

Facebook bổ sung tính năng cảnh báo người dùng khi chia sẻ các bài báo cũ ảnh 1 Facebook sẽ cảnh báo cho người dùng biết những bài báo nào đã được xuất bản hơn 3 tháng.

Mạng xã hội lớn nhất thế giới cho biết tính năng này được phát triển nhằm xua tan mối lo ngại trước việc có một số bài báo cũ được lan truyền rộng rãi ở thời điểm hiện tại, có thể gây nhiễu thông tin, khiến nhiều người lầm tưởng chúng là "tin nóng", tránh hiểu sai về các sự kiện đang diễn ra hiện thời.

Facebook vẫn cho phép người dùng có thể tùy chọn chia sẻ bài báo đó hay không.

Được biết, Facebook không phải là nền tảng đầu tiên thử nghiệm tính năng này. Trước đó vào năm ngoái, tờ The Guardian đã bắt đầu ghi thêm năm phát hành trong hình đại diện của những bài báo cũ khi chúng được chia sẻ trên các phương tiện truyền thông xã hội.

Bên cạnh đó, còn có nhiều mạng xã hội khác cũng đang thử nghiệm tính năng nhắc nhở người dùng thay đổi cách thức đăng bài của họ. Đơn cử như Instagram trong năm ngoái đã bắt đầu cảnh báo người dùng trước khi họ đăng tải những dòng caption “có khả năng gây công kích lẫn nhau” trên các bài đăng. Ngoài ra, trong tháng 6 vừa qua, Twitter cũng thông báo sẽ thử nghiệm tính năng khuyến khích người dùng đọc các bài báo trước khi chia sẻ chúng cho cộng đồng.

Theo The Verge
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm