Facebook đang xây hệ điều hành riêng để giảm phụ thuộc vào Apple và Google

Facebook đang xây hệ điều hành riêng để giảm phụ thuộc vào Apple và Google
HHT - Hệ điều hành mới, chưa được đặt tên của Facebook, sẽ hướng tới các thiết bị mới như kính thông minh.

Facebook đang xây dựng một hệ điều hành riêng để giảm sự phụ thuộc và các đối thủ như Apple hay Google trong tương lai.

Hệ điều hành này theo đó sẽ tập trung các sản phẩm tương lai, ví dụ như kính thực tế ảo, theo một báo cáo từ The Information. Facebook trước đó đã chia sẻ kế hoạch về kiểu sản phẩm kính thông minh được tích hợp phần mềm này. Dù vậy, nhiều khả năng phải mất nhiều năm nữa để ông lớn mạng xã hội lớn nhất hành tinh hiện thực hoá nó. 

Facebook đang xây hệ điều hành riêng để giảm phụ thuộc vào Apple và Google ảnh 1
(Ảnh: Bloomberg)

“Chúng tôi muốn đảm bảo rằng có chỗ cho chúng tôi ở thế hệ tiếp theo,” Andew Bosworth, người đứng đầu mảng phần cứng của Facebook, chia sẻ với The Information khi nói về hệ điều hành mới. “Chúng tôi không nghĩ mình có thể tin tưởng vào thị trường hoặc các đối thủ để đảm bảo điều này. Vì thế, chúng tôi phải tự thực hiện nó.”

Facebook đã tìm nhiều cách để giảm sự phụ thuộc vào Apple hay Google trong nhiều năm trở lại đây. Trước đó, Facebook thậm chí đã xây dựng một chiếc điện thoại di động của riêng mình và phát triển một giao diện phần mềm dành riêng cho nó cùng sự hợp tác với HTC. Dù vậy, cả hai dự án đều thất bại. Bên cạnh đó, Facebook còn triển khai một dự án mang tên Project Oxygen. Hiểu một cách đơn giản, dự án này cho phép người dùng tải về Facebook từ một nguồn khác trong trường hợp Facebook bị Apple Store hay Google Play Store chặn lại.

Nhiều ông lớn trong ngành công nghệ, có cả Mark Zuckerberg, đều tin rằng kính thực tế mô phỏng sẽ thay thế điện thoại di động trong tương lai gần như việc kết nối Internet trở nên quan trọng hơn với người dùng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

4 cách đặt lịch làm Căn cước công dân gắn chip tại nhà giúp tiết kiệm thời gian

4 cách đặt lịch làm Căn cước công dân gắn chip tại nhà giúp tiết kiệm thời gian

HHT - Nếu bạn vẫn chưa làm thẻ Căn cước công dân gắn chip thì có thể đăng ký làm thẻ căn cước tại nhà trên điện thoại hoặc máy tính, giúp bạn không phải chờ đợi làm thủ tục, tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Dưới đây là 4 cách đặt lịch làm Căn cước công dân gắn chip online nhanh chóng.
Chưa có thẻ Căn cước công dân gắn chip thì có thể đổi được thẻ ATM gắn chip mới không?

Chưa có thẻ Căn cước công dân gắn chip thì có thể đổi được thẻ ATM gắn chip mới không?

HHT - Thời gian này, thông tin thẻ từ ATM chỉ còn được sử dụng đến hết ngày 31/12/2021 và được thay bằng ATM gắn chip được nhiều người quan tâm. Bên cạnh đó, nhiều người lo ngại rằng phải có thẻ Căn cước công dân gắn chip mới có thể làm thủ tục đổi thẻ ATM gắn chip, vậy thực hư là thế nào?