Facebook đang xây hệ điều hành riêng để giảm phụ thuộc vào Apple và Google

Facebook đang xây hệ điều hành riêng để giảm phụ thuộc vào Apple và Google
HHT - Hệ điều hành mới, chưa được đặt tên của Facebook, sẽ hướng tới các thiết bị mới như kính thông minh.

Facebook đang xây dựng một hệ điều hành riêng để giảm sự phụ thuộc và các đối thủ như Apple hay Google trong tương lai.

Hệ điều hành này theo đó sẽ tập trung các sản phẩm tương lai, ví dụ như kính thực tế ảo, theo một báo cáo từ The Information. Facebook trước đó đã chia sẻ kế hoạch về kiểu sản phẩm kính thông minh được tích hợp phần mềm này. Dù vậy, nhiều khả năng phải mất nhiều năm nữa để ông lớn mạng xã hội lớn nhất hành tinh hiện thực hoá nó. 

Facebook đang xây hệ điều hành riêng để giảm phụ thuộc vào Apple và Google ảnh 1
(Ảnh: Bloomberg)

“Chúng tôi muốn đảm bảo rằng có chỗ cho chúng tôi ở thế hệ tiếp theo,” Andew Bosworth, người đứng đầu mảng phần cứng của Facebook, chia sẻ với The Information khi nói về hệ điều hành mới. “Chúng tôi không nghĩ mình có thể tin tưởng vào thị trường hoặc các đối thủ để đảm bảo điều này. Vì thế, chúng tôi phải tự thực hiện nó.”

Facebook đã tìm nhiều cách để giảm sự phụ thuộc vào Apple hay Google trong nhiều năm trở lại đây. Trước đó, Facebook thậm chí đã xây dựng một chiếc điện thoại di động của riêng mình và phát triển một giao diện phần mềm dành riêng cho nó cùng sự hợp tác với HTC. Dù vậy, cả hai dự án đều thất bại. Bên cạnh đó, Facebook còn triển khai một dự án mang tên Project Oxygen. Hiểu một cách đơn giản, dự án này cho phép người dùng tải về Facebook từ một nguồn khác trong trường hợp Facebook bị Apple Store hay Google Play Store chặn lại.

Nhiều ông lớn trong ngành công nghệ, có cả Mark Zuckerberg, đều tin rằng kính thực tế mô phỏng sẽ thay thế điện thoại di động trong tương lai gần như việc kết nối Internet trở nên quan trọng hơn với người dùng.

MỚI - NÓNG
Anh Nguyễn Minh Triết
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Đoàn phải là người bạn đồng hành đáng tin cậy của thanh niên
HHT - Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội Đoàn tỉnh An Giang vào sáng 4/10, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam cho rằng, Đoàn phải thực sự là người bạn đồng hành đáng tin cậy của thanh niên. Muốn như vậy, các hoạt động, phong trào của Đoàn phải xuất phát từ thanh niên, vì thanh niên và đồng hành với thanh niên trong học tập, khởi nghiệp, lập nghiệp.

Có thể bạn quan tâm

“Con cá thảm họa” xuất hiện đã dự báo đúng về trận siêu bão gần nhất ở Nhật Bản, lý do là gì?

“Con cá thảm họa” xuất hiện đã dự báo đúng về trận siêu bão gần nhất ở Nhật Bản, lý do là gì?

HHT - Một con cá cực lớn, được gọi là “con cá thảm họa”, đã xuất hiện và bị các ngư dân ở Chile bắt được. Vậy tại sao một con cá được bắt ở Chile lại có thể dự báo về trận siêu bão mới đây ở Nhật Bản? Mà đó là một trong những cơn bão lớn nhất từng được ghi nhận.