Fan K-Pop tại Trung Quốc than trời khi tài khoản TikTok của nhiều idol bị ẩn nội dung

HHT - Tài khoản TikTok của hàng loạt idol K-Pop đình đám đã bị ẩn nội dung tại thị trường Trung Quốc và nhiều khả năng sẽ có thêm các idol khác rơi vào hoàn cảnh tương tự.

Ngày 15/7 vừa rồi, Ủy ban Truyền thông Hàn Quốc (KCC) đã thông báo rằng mạng xã hội TikTok vi phạm luật pháp nước này khi thu thập thông tin cá nhân của người dùng dưới 14 tuổi. Kết luận của KCC nêu rõ: “TikTok không nhận được sự đồng ý của cha mẹ hay người giám hộ khi thu thập dữ liệu trẻ em. TikTok cũng không hề thông báo tới người dùng khi chuyển thông tin của họ ra nước ngoài”.

Fan K-Pop tại Trung Quốc than trời khi tài khoản TikTok của nhiều idol bị ẩn nội dung ảnh 1 TikTok vừa bị xử phạt tại Hàn Quốc

Được biết TikTok đã có dữ liệu của ít nhất 6 nghìn trẻ em Hàn Quốc có sử dụng mạng xã hội này trong khoảng thời gian từ giữa năm 2017 đến cuối năm 2019. KCC cũng xử phạt TikTok 186 triệu Won (khoảng 3,5 tỷ đồng) vì vi phạm quyền bảo mật dữ liệu riêng tư người dùng.

Ngay sau đó, các fan K-Pop tại Trung Quốc phát hiện ra rằng tài khoản của nhiều sao Hàn trên mạng xã hội Douyin (tức TikTok ở Trung Quốc) đã bị chặn hoặc ẩn nội dung. Khi vào thăm tài khoản của các nghệ sĩ như Bi Rain, TWICE, Mamamoo, HyunA, IZ*ONE, Sunmi, Zico và nhiều sao Hàn khác thì chỉ nhìn thấy tên tài khoản, ảnh đại diện. Toàn bộ các video theo báo cáo từ người dùng là đã biến mất hoặc không xem được.

Fan K-Pop tại Trung Quốc than trời khi tài khoản TikTok của nhiều idol bị ẩn nội dung ảnh 2 Hiện giờ nhiều tài khoản TikTok của idol K-Pop bị ẩn nội dung tại Trung Quốc

Hiện chưa rõ lý do vì sao hàng loạt sao Hàn gần như bay màu trên ứng dụng TikTok ở Trung Quốc nhưng cư dân mạng cho rằng trong thời gian tới, sẽ có thêm nhiều tài khoản idol K-Pop rơi vào cảnh tương tự. Phía TikTok chỉ giải thích rằng khi có người dùng báo cáo về các video được tải lên thì các tài khoản đăng tải sẽ bị chặn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm