Fan phẫn nộ yêu cầu công ty đổi lại nghệ danh cho Won Young và Yujin, nguyên nhân do đâu?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tranh cãi bắt đầu nổ ra khi thứ hạng trên bảng xếp hạng (BXH) giá trị thương hiệu của Jang Won Young và Ahn Yujin (IVE) được công bố. Fan cho rằng cả hai đáng ra nên có thứ hạng cao hơn nhưng do công ty bất ngờ thay đổi nghệ danh của 2 nữ idol khi tính điểm, dẫn đến ảnh hưởng tới kết quả.

Cụ thể, theo bảng xếp hạng thương hiệu nữ idol tháng 12 được công bố mới đây, Jang Won Young đạt ở vị trí thứ 23 và Ahn Yujin đứng thứ 78. Kết quả này có phần thấp hơn dự đoán của người hâm mộ. Bởi một tháng qua, đề tài Won Young, Yujin tái debut cùng IVE luôn được truyền thông, cũng như cư dân mạng bàn tán sôi nổi.

Fan phẫn nộ yêu cầu công ty đổi lại nghệ danh cho Won Young và Yujin, nguyên nhân do đâu? ảnh 1

Đặc biệt, việc Won Young là thành viên được nhắc đến nhiều nhất nhì trong IVE, các hoạt động cá nhân cũng sôi nổi hơn, nhưng lại có thứ hạng kém xa em út của nhóm - Leeseo khiến nhiều người hâm mộ băn khoăn.

Fan phẫn nộ yêu cầu công ty đổi lại nghệ danh cho Won Young và Yujin, nguyên nhân do đâu? ảnh 2

Leeseo thu hút sự chú ý nhờ biểu cảm đáng yêu, linh hoạt trên sân khấu ra mắt.

Nguyên nhân của sự chênh lệch này được fan suy đoán là do cách Starship Ent - công ty quản lý của IVE, đã đổi nghệ danh trong việc tính giá trị thương hiệu của Won Young và Yujin.

Từ trước khi tái debut với IVE, công chúng và truyền thông Hàn Quốc đều nhắc đến hai cô gái với tên đầy đủ "Jang Won Young""Ahn Yujin". Trong khi đó, Starship lại dùng nghệ danh "Won Young""Yujin" để tính điểm giá trị thương hiệu. Vì vậy, toàn bộ các bài viết, bài thảo luận, hay bình luận, hashtag sử dụng nghệ danh trước đó của 2 nữ idol là "Jang Won Young""Ahn Yujin" đều không được tính điểm.

Fan phẫn nộ yêu cầu công ty đổi lại nghệ danh cho Won Young và Yujin, nguyên nhân do đâu? ảnh 3
Sự chênh lệch rõ rệt giữa lượt tìm kiếm của 2 từ khóa “Jang Won Young” với “Won Young” đối với 2 thiết bị là máy tính và di động. - Nguồn: Biệt đội bảo vệ Jang Wonyoung
Fan phẫn nộ yêu cầu công ty đổi lại nghệ danh cho Won Young và Yujin, nguyên nhân do đâu? ảnh 4
Chỉ số tìm kiếm của 2 từ khóa “Ahn Yujin” (màu xanh lá) và “Jang Won Young” (màu hồng) trong 1 tháng qua. - Nguồn: Biệt đội bảo vệ Jang Wonyoung

Giá trị thương hiệu là yếu tố quyết định mức độ nổi tiếng của bất kì ngôi sao nào. Chính vì vậy, thay đổi bất ngờ từ phía công ty khiến người hâm mộ của Won Young và Yujin cảm thấy bất bình.

Ngay lập tức, fan đã đồng lòng kêu gọi gửi thư yêu cầu Starship Ent đổi lại nghệ danh của 2 nữ idol. Tuy nhiên, phía Starship chưa đưa ra phản hồi về yêu cầu này của fan. Kết quả của tranh cãi này, có lẽ người hâm mộ phải đợi đến khi BXH giá trị thương hiệu tháng 1/2022 được công bố?

Fan phẫn nộ yêu cầu công ty đổi lại nghệ danh cho Won Young và Yujin, nguyên nhân do đâu? ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm