“Fantastic Beasts 3” và sinh vật huyền bí mới: Phượng hoàng, Quái Tôm Đuôi Nổ và gì nữa?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Ngoài trận chiến giữa Dumbledore và Grindelwald, “Fantastic Beasts: The Secrets of Dumbledore” cũng sẽ mang đến những sinh vật huyền bí mới, mở rộng thế giới phù thủy.

Phần 3 trong loạt phim Fantastic Beasts (Sinh Vật Huyền Bí) mang tên Fantastic Beasts: The Secrets of Dumbledore (Những Bí Mật Của Dumbledore) sẽ theo chân Newt Scamander (Eddie Redmayne) du hành đến cả Nam Mỹ và châu Á, theo đó nhiều loài sinh vật huyền bí sẽ được giới thiệu. Một số đã được nhá hàng trước qua trailer.

Dĩ nhiên, trọng tâm của phần phim này vẫn là cuộc chiến giữa đội Dumbledore (Jude Law) và Grindelwald (Mads Mikkelsen) trong cuộc chiến phù thủy quy mô toàn cầu.

“Fantastic Beasts 3” và sinh vật huyền bí mới: Phượng hoàng, Quái Tôm Đuôi Nổ và gì nữa? ảnh 1

Blast-Ended Skrewts (Quái Tôm Đuôi Nổ)

Trailer của Fantastic Beasts 3 đã cho thấy một cảnh khá dài khi Newt cùng anh trai mình là Theseus ở trong một hang động đầy những sinh vật giống cua, hoặc bọ cạp. Nhờ kiến thức sâu rộng về sinh vật huyền bí của Newt, hai anh em dường như ổn thỏa vượt qua được chúng, cho đến khi họ nhận ra có một con quái vật lớn hơn nhiều đằng sau: Một con Quái Tôm Đuôi Nổ khổng lồ.

“Fantastic Beasts 3” và sinh vật huyền bí mới: Phượng hoàng, Quái Tôm Đuôi Nổ và gì nữa? ảnh 2
“Fantastic Beasts 3” và sinh vật huyền bí mới: Phượng hoàng, Quái Tôm Đuôi Nổ và gì nữa? ảnh 3
“Fantastic Beasts 3” và sinh vật huyền bí mới: Phượng hoàng, Quái Tôm Đuôi Nổ và gì nữa? ảnh 4

Các fan Harry Potter đều biết Quái Tôm Đuôi Nổ là con thú lai ma thuật mà bác Hagrid tạo ra giữa Manticore (sinh vật thần thoại tương tự như Nhân sư của Ai Cập) và Cua lửa. Nhưng có vẻ theo như Fantastic Beasts 3, sinh vật này đã tồn tại từ rất lâu trước khi bác Hagrid nuôi chúng tại trường Hogwarts, trước cả khi Harry Potter đến học ở đây, bởi rõ ràng Newt đã chạm trán chúng.

Snallygaster (Điểu Xà)

Sinh vật này được nhìn thấy đang bay trong khi ôm Newt và chiếc vali quen thuộc của anh. Điểu Xà được giới thiệu là loài sinh vật huyền bí có họ hàng xa với loài Occamy (Dực Xà). Nửa thân trên hình chim, nửa thân dưới là bò sát. Bị hiểu nhầm là rồng nhưng Điểu Xà không thể phun lửa như rồng, mà sự nguy hiểm của nó nằm ở những chiếc răng sắc lởm chởm như lưỡi cưa thép, và lớp da rắn chắc có thể chống cả đạn. Sợi tim của Điểu Xà có thể dùng làm lõi đũa phép.

“Fantastic Beasts 3” và sinh vật huyền bí mới: Phượng hoàng, Quái Tôm Đuôi Nổ và gì nữa? ảnh 5

Điểu Xà đã nhiều lần “đe dọa” Quy chế Quốc tế về Bảo mật Phù thủy, bởi nó xuất hiện trên các tờ báo của dân Muggle gần như thường xuyên với tên gọi “thân thương”: Quái vật hồ Loch Ness.

Pickett (Bowtruckle)

Pickett là tên riêng của một chú thuộc loài Bowtruckle được Newt nuôi như thú cưng, và còn là phụ tá đáng tin cậy của Newt trong suốt loạt phim Fantastic Beasts. Trong phần 3, Pickett lại nằm ngoan trong túi áo, cưỡi trên vai Newt đi khắp nơi, và thậm chí còn có khoảnh khắc tỏa sáng của riêng mình. Trong một cảnh trailer, Pickett đang chạy trong rừng, ôm chặt cây đũa phép, có lẽ nó đang chạy trốn khỏi ai đó và bảo vệ chiếc đũa phép.

“Fantastic Beasts 3” và sinh vật huyền bí mới: Phượng hoàng, Quái Tôm Đuôi Nổ và gì nữa? ảnh 6
“Fantastic Beasts 3” và sinh vật huyền bí mới: Phượng hoàng, Quái Tôm Đuôi Nổ và gì nữa? ảnh 7

Tickett nói riêng và Bowtruckle nói chung là những sinh vật làm nhiệm vụ bảo vệ cây cối, nhưng chỉ sống ở những cây có đủ tiêu chuẩn để lấy gỗ làm đũa phép. Rất khó để phát hiện ra loài Bowtruckle bởi chúng có kích thước rất nhỏ, lại có vẻ ngoài như một cành cây. Chúng là giống loài hiền lành, dễ xấu hổ, nhưng với những kẻ chặt phá rừng thì cẩn thận đấy, ngón tay này sẽ chọc vào mắt!

“Fantastic Beasts 3” và sinh vật huyền bí mới: Phượng hoàng, Quái Tôm Đuôi Nổ và gì nữa? ảnh 8

Niffler

Niffler là loài gặm nhấm, nhiều lông, có màu đen, có cái mũi dài đặc trưng. Sinh vật đào hang này có lòng đam mê cuồng nhiệt với bất cứ thứ gì lấp lánh, một “kẻ trộm nhà băng” đích thực. Chúng có một cái túi da trên bụng như thể túi thần kỳ Doraemon, bởi trông nhỏ bé nhưng lại có thể chứa rất nhiều các thứ lấp lánh mà nó đã đi chôm chỉa lẫn nhặt nhạnh được.

“Fantastic Beasts 3” và sinh vật huyền bí mới: Phượng hoàng, Quái Tôm Đuôi Nổ và gì nữa? ảnh 9

Trong hai phần phim Fantastic Beasts trước, Niffler là một trong những nhân tố gây rắc rối cho Newt bởi thói quen “trộm vặt” của mình, nhưng đồng thời cũng là yếu tố hài hước đáng yêu của loạt phim. Trong Fantastic Beasts 3, Niffler cũng trở lại, và thậm chí còn đồng hành cùng Tickett trong một cuộc chạy đua mà chưa rõ là vì mục đích gì và đích đến là đâu.

Diricawl (Chim Dodo)

Diricawl là một loài chim đặc biệt với bề ngoài tròn xoe, phúng phính, phủ đầy lông tơ mịn màng, không thể bay. Khả năng đặc biệt của Diricawl là tan biến bên trong lớp lông mịn của mình và xuất hiện trở lại ở một chỗ khác. Nó đã từng xuất hiện trong phần phim đầu tiên của Fantastic Beasts, trong chiếc vali của Newt. Trailer của Fantastic Beasts 3 cho thấy Diricawl xuất hiện trong một cảnh chiến đấu trên phố của Theseus - anh trai Newt.

“Fantastic Beasts 3” và sinh vật huyền bí mới: Phượng hoàng, Quái Tôm Đuôi Nổ và gì nữa? ảnh 10

Một điều thú vị được Thế giới Phù thủy tiết lộ, Diricawl vô cùng quen thuộc với dân Muggle bởi họ gọi nó là “chim Dodo”. Vì không biết khả năng tan biến diệu kỳ của nó, các Muggle tin rằng họ đã săn bắn loài chim này đến mức tuyệt chủng. Điều này dường như nâng cao nhận thức của dân Muggle về những hệ quả trong việc sát hại vô tội vạ các sinh vật nên Liên đoàn Phù thủy Quốc tế quyết định khôn ngoan rằng không bao giờ để dân Muggle phát hiện ra loài “chim Dodo” vẫn còn tồn tại.

“Fantastic Beasts 3” và sinh vật huyền bí mới: Phượng hoàng, Quái Tôm Đuôi Nổ và gì nữa? ảnh 11

Chim Dodo trong nhận thức của dân Muggle.

Phoenix (Phượng hoàng)

Chim phượng hoàng đã xuất hiện ở đoạn cuối phần phim thứ hai Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald (Tội Ác Của Grindelwald). Lúc này, Grindelwald tiết lộ danh tính của Credence là Aurelius Dumbledore. Có một con chim phượng hoàng con như một con gà trụi lông bước lên lòng bàn tay hắn, Grindelwald ném nó lên không trung, nó bùng phát thành một ngọn lửa và trở thành một con chim phượng hoàng trưởng thành.

Grindelwald nói với Credence rằng phượng hoàng sẽ đến với bất kỳ ai cảm thấy tuyệt vọng, rằng phượng hoàng là quyền thừa kế của Credence bởi cậu cũng mang trong người dòng máu của Dumbledore.

“Fantastic Beasts 3” và sinh vật huyền bí mới: Phượng hoàng, Quái Tôm Đuôi Nổ và gì nữa? ảnh 12
“Fantastic Beasts 3” và sinh vật huyền bí mới: Phượng hoàng, Quái Tôm Đuôi Nổ và gì nữa? ảnh 13

Trong Fantastic Beasts 3, thực sự có một con phượng hoàng lớn đang sải cánh bay tới với Credence. Cậu thật sự là em trai bí mật và thất lạc của cụ Dumbledore? Hay đó chỉ là lời bịa đặt của Grindelwald, nhằm lung lạc và khiến Credence về phe mình? Bí ẩn về mối quan hệ thật sự giữa Credence và cụ Dumbledore càng gây tò mò hơn bao giờ hết bởi các fan Harry Potter đều biết rằng phượng hoàng là những sinh vật cực kỳ trung thành.

“Fantastic Beasts 3” và sinh vật huyền bí mới: Phượng hoàng, Quái Tôm Đuôi Nổ và gì nữa? ảnh 17
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mặc "Vân Chi Vũ" kết thúc, Giác - Thiển vẫn "cháy Hot search" vì phản ứng quá ngọt

Mặc "Vân Chi Vũ" kết thúc, Giác - Thiển vẫn "cháy Hot search" vì phản ứng quá ngọt

HHT - Tag "Siêu phẩm Thừa Lỗi - Lư Dục Hiểu Bazaar tại Macau" có thời điểm đã leo thẳng lên No.1 Hot Search bảng chung, No.2 mục Giải trí. So với loạt ảnh chính thức vừa được tạp chí Harper's Bazaar tung ra, video và ảnh hậu trường còn khiến khán giả thổn thức hơn với phản ứng hóa học của cặp đôi "Vân Chi Vũ".