Gen Z hướng đến cộng đồng: Cùng "Tô Mây" để mai này tô đẹp cuộc đời!

0:00 / 0:00
0:00
Cái tên Tô Mây dùng để chỉ những nét vẽ bay bổng, họa lại ước mơ của các em nhỏ, phóng khoáng và bình yên. Với tên gọi đó, các thành viên trong câu lạc bộ (CLB) đều hướng tới việc giúp các em nhỏ phần nào vượt qua khó khăn, có được những tháng ngày tươi đẹp.

Hãy luôn trân trọng những gì mình đang có

Đó là một ngày nắng chói của tháng 10/2022. Hôm đó, CLB tổ chức “Gom yêu thương” rồi đến với các em nhỏ tại trung tâm nuôi dưỡng trẻ khuyết tật Hà Nội - thôn Tràng An, thị trấn Chúc Sơn, huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội.

Ban đầu các em nhỏ còn ngập ngừng khi mới làm quen, nhưng sau những cái ôm, những cử chỉ yêu thương chân thành mà chúng tôi dành cho các em, cái cảm giác xa lạ ban đầu ấy đã bị xóa đi. Các em cởi mở hơn, vui cười và hồn nhiên ăn những chiếc bánh mà chúng tôi mang tới.

Gen Z hướng đến cộng đồng: Cùng "Tô Mây" để mai này tô đẹp cuộc đời! ảnh 1
Dự án Gom yêu thương được quyên góp và gửi đến Trung tâm nuôi dưỡng trẻ khuyết tật Hà Nội - thôn Tràng An, thị trấn Chúc Sơn - Chương Mỹ - Hà Nội (23/10/2022).

Chúng tôi còn biểu diễn những tiết mục vui nhộn. Khi xem tiểu phẩm hài, các em cười khanh khách; lúc lắc, gật gật cái đầu, lắc lư thân mình theo điệu nhạc.

Lúc chia tay, cái khoác vai, cái ôm thật chặt của một em nhỏ có khuôn mặt dù không lành lặn cũng làm tôi thấy ấm áp hơn. Tôi tự nhủ, hãy biết trân trọng những gì mình đang có, đó là một sự may mắn dành cho mình. Các bạn của tôi cũng vậy, chúng tôi tự hứa với nhau sẽ làm nhiều nhất có thể cho các em.

Tô Mây để mai này tô đẹp cuộc đời

Tô Mây là CLB từ thiện của các bạn học sinh đến từ nhiều trường THPT ở Hà Nội, được thành lập vào ngày 21/11/2021 với số lượng thành viên ban đầu chỉ có 10 người. Đến nay, Tô Mây đã có 59 thành viên là các bạn học sinh cấp Ba trên địa bàn Hà Nội. Bên cạnh đó, CLB có rất nhiều thành viên dự khuyết, sẵn sàng đồng hành với những dự án của Tô Mây.

Gen Z hướng đến cộng đồng: Cùng "Tô Mây" để mai này tô đẹp cuộc đời! ảnh 2
Dự án Mây cho em lan tỏa yêu thương đến các em nhỏ Trường TH&THCS Chiềng Yêng, điểm trường Phụ Mẫu - bản Phụ Mẫu, xã Chiềng Yêng - Vân Hồ - Sơn La.

Mục tiêu của CLB là giúp đỡ các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn về tinh thần và vật chất, lan tỏa tình yêu thương đến mọi người. Hoạt động của CLB được phân công theo từng ban như: Ban Truyền thông - nội dung, Ban Hậu cần - tài chính, Ban Nhân sự (tuyển dụng thành viên, đôn đốc nhắc nhở thành viên), Bộ phận Meddes (thiết kế ảnh cho trang truyền thông).

Những hoạt động tiêu biểu của CLB Tô Mây đã tổ chức: Sự kiện Thăm trại trẻ mồ côi Hà Cầu (Hà Đông, Hà Nội) ngày 12/12/2021; Dự án Xúc xắc xúc xẻ đã quyên góp được 30 triệu đồng gửi tới Quỹ trò nghèo vùng cao (25/1/2022); Dự án Gom yêu thương (mọi người cùng góp những món đồ như sách - truyện - vở, quần áo, đồ chơi, khẩu trang và tiền mặt) gửi đến Làng trẻ Hòa Bình, Hà Nội (7/4/2022); Sự kiện Trao (giao lưu văn nghệ và trao tặng những hiện vật) đến với các em tại Trung tâm phục hồi chức năng người khuyết tật Thụy An - Ba Vì và Trung tâm dạy nghề từ thiện Quỳnh Hoa, Hà Nội (3/6/2022)

Gen Z hướng đến cộng đồng: Cùng "Tô Mây" để mai này tô đẹp cuộc đời! ảnh 3
CLB tổ chức Tết Trung Thu ở Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ em khuyết tật huyện Hoài Đức - Hà Nội (11/9/2022).

Khi tham gia CLB, các bạn học sinh đã trưởng thành hơn rất nhiều, biết san sẻ và giúp đỡ các em nhỏ, biết cùng nhau làm những điều có ích để từ đó trong học tập có động lực cố gắng hơn, tiến bộ hơn. Dù trưởng thành ở bất cứ nơi đâu, nếu đã từng là thành viên của Tô Mây thì chắc rằng người đó sẽ luôn là một người mạnh mẽ, vượt qua khó khăn và sẵn sàng mang yêu thương đến với mọi người. Nếu bạn là một học sinh, hãy tham gia cùng CLB của chúng tôi nhé!

Gen Z hướng đến cộng đồng: Cùng "Tô Mây" để mai này tô đẹp cuộc đời! ảnh 7
MỚI - NÓNG
Apple ra mắt thiết bị thực tế ảo: Có tính năng gì mà giá lên đến 82 triệu đồng?
Apple ra mắt thiết bị thực tế ảo: Có tính năng gì mà giá lên đến 82 triệu đồng?
HHT - Trong sự kiện WWDC 2023 diễn ra rạng sáng 6/6, CEO Tim Cook đã lần đầu công bố thiết bị AR của hãng - kính Apple Vision Pro. Đây là thiết bị mà hãng đã phát triển trong vài năm qua với một bộ pin rời và được điều khiển bằng mắt, tay, giọng nói. Nó có giá khởi điểm là 3.499 USD (hơn 82 triệu đồng).
Hoàng tử William nhắc nhở gì Công nương Kate ở hôn lễ của Thái tử Jordan?
Hoàng tử William nhắc nhở gì Công nương Kate ở hôn lễ của Thái tử Jordan?
HHT - Một cử chỉ và lời nhắc (dù rất kín đáo) của Hoàng tử William dành cho vợ mình - Công nương Kate Middleton - tại hôn lễ Thái tử Hussein của Jordan đã được ghi lại. Người xem không khỏi buồn cười vì thấy rằng William - Kate hóa ra cũng có những lúc giống y những cặp đôi bình thường khác: Vợ mải chuyện trò không dứt còn chồng sốt ruột đứng chờ.

Có thể bạn quan tâm

Thi vào lớp 10 THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn: Đề Văn vừa sức, Toán và Tiếng Anh khó

Thi vào lớp 10 THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn: Đề Văn vừa sức, Toán và Tiếng Anh khó

HHT - Gần 1.600 sĩ tử 2K8 bước vào buổi thi đầu tiên của kỳ thi vào lớp 10 trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội với ba môn điều kiện: Toán, Ngữ Văn và Tiếng Anh (không chuyên). Nhận định về đề thi năm nay, nhiều teen khá tự tin với đề Ngữ Văn nhưng hơi "đuối" môn Toán và Tiếng Anh.