Gen Z "phủ xanh" mạng xã hội, hào hứng chia sẻ kế hoạch trong Tháng Thanh niên 2022

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tháng 3 “màu xanh” đã trở thành một “dịp sinh nhật” đặc biệt của nhiều thế hệ thanh niên Việt Nam. Đây là thời điểm để tuổi trẻ thể hiện sức trẻ vì cộng đồng. Để chào đón cho chuỗi hoạt động Tháng Thanh Niên năm nay, nhiều bạn trẻ đã không giấu được cảm xúc và mong chờ một tháng 3 thật đặc biệt.

Mở đầu cho Tháng Thanh Niên 2022, nhiều bạn trẻ đã nhanh chóng cập nhật các dòng trạng thái bày tỏ cảm xúc và hình ảnh chiếc áo xanh đặc biệt. Mạng xã hội được "nhuộm xanh" với những bài đăng ý nghĩa, có đến 9,4K bài đăng kèm theo hashtag “ThangThanhNien”.

Gen Z "phủ xanh" mạng xã hội, hào hứng chia sẻ kế hoạch trong Tháng Thanh niên 2022 ảnh 1

Nguồn: FBNV

Gen Z "phủ xanh" mạng xã hội, hào hứng chia sẻ kế hoạch trong Tháng Thanh niên 2022 ảnh 2

Nhiều Gen Z thay màu áo mới cho Facebook để chào đón Tháng Thanh Niên. Nguồn: FBNV

Gen Z "phủ xanh" mạng xã hội, hào hứng chia sẻ kế hoạch trong Tháng Thanh niên 2022 ảnh 3

Nguồn: FBNV

“Tháng sinh nhật” của tuổi trẻ Việt Nam

Là thành viên của Liên chi Hội khoa Quản Trị (trường ĐH Luật TP.HCM), bạn Võ Huỳnh Như Ý bày tỏ: “Với sự đa dạng từ các hoạt động trong tháng 3 năm nay, mình hi vọng có thể được trải nghiệm và học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm bổ ích. Đây cũng là thời điểm các hoạt động giáo dục được quay trở lại giai đoạn trực tiếp nên hứa hẹn Tháng Thanh Niên năm nay sẽ rực rỡ hơn bao giờ hết sau một thời gian dài giãn cách.”

Gen Z "phủ xanh" mạng xã hội, hào hứng chia sẻ kế hoạch trong Tháng Thanh niên 2022 ảnh 4

Bạn Võ Huỳnh Như Ý chia sẻ tâm thế sẵn sàng cho Tháng Thanh Niên 2022. Ảnh: NVCC

Cũng trong tâm thế hừng hực của sức trẻ, bạn Mai Hải Yến (sinh viên Học viện Cán bộ TP.HCM) cho biết: “Bản thân mình may mắn tham gia vào các công tác Đoàn từ những năm cấp 3 nên vì thế tháng Ba luôn là một điều đặc biệt đối với những đoàn viên như mình. Từ cuối những ngày của tháng Hai, mình đã rất háo hứng mong chờ cho sự trở lại của Tháng Thanh Niên năm nay.” Đây là khoảng thời gian để các bạn Đoàn viên tích cực tham gia và tổ chức các hoạt động thật bổ ích cho thế hệ thanh niên.

Gen Z "phủ xanh" mạng xã hội, hào hứng chia sẻ kế hoạch trong Tháng Thanh niên 2022 ảnh 5

Mai Hải Yến vinh dự khi được đứng vào hàng ngũ của Đảng khi vừa tròn tuổi 18. Ảnh: NVCC

Hải Yến hi vọng bản thân sẽ có thật nhiều sức khỏe và nhiệt huyết để vừa có thể tham gia trọn vẹn, vừa tổ chức thật thành công các chuỗi chương trình trong Tháng Thanh Niên đặc biệt này.

Tháng của những màu áo xanh tuổi trẻ mong muốn cống hiến, xung kích

Chia sẻ với nhà Hoa về cảm xúc đặc biệt này, chị Nguyễn Thị Xuân Hương (Chuyên viên Ban Tuyên giáo, Ban Tổ chức Huyện Đoàn Cần Giờ) cho biết:

"Tháng Thanh Niên năm 2022 là một tháng rất đặc biệt, vì đây là Tháng Thanh Niên cuối cùng của nhiệm kỳ Đại hội 2017 - 2022, chuẩn bị chào đón nhiệm kỳ mới và cũng là tháng của những màu áo xanh tuổi trẻ mong muốn cống hiến, xung kích, với tinh thần nhiệt huyết và sáng tạo của mình góp phần tham gia phát triển kinh tế - xã hội trong bối cảnh toàn hệ thống chính trị đang nỗ lực thích ứng với đại dịch."

Được biết, việc tổ chức các hoạt động trong thời điểm hiện tại gặp một chút trở ngại do ảnh hưởng của dịch bệnh, tuy nhiên tùy vào tình hình thực tế tại từng địa phương, đơn vị sẽ cân nhắc và linh hoạt trong việc tổ chức các hoạt động phù hợp, đảm bảo an toàn nhưng vẫn hiệu quả.

Gen Z "phủ xanh" mạng xã hội, hào hứng chia sẻ kế hoạch trong Tháng Thanh niên 2022 ảnh 6

"Cùng anh em cơ quan cống hiến sức trẻ tham gia và thực hiện các chương trình như Tháng Ba biên giới, các hoạt động chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh" chị Xuân Hương chia sẻ với nhà Hoa. Ảnh: NVCC

Sau ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, nội dung và hoạt động mà cá nhân chị Xuân Hương tâm huyết nhất chính là việc chăm lo và quan tâm đến các em thiếu nhi có cha mẹ không may qua đời do đại dịch, để các em không cảm thấy đơn độc, giúp các em cảm nhận được sự yêu thương, chia sẻ của mọi người xung quanh.

Tháng Thanh Niên năm nay ngay từ chủ đề là “Tuổi trẻ sáng tạo” đã tạo cho bạn Trần Thị Thu Trang (Phó Bí thư Đoàn khoa Báo chí và Truyền Thông, trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP.HCM) cảm giác hứng khởi và đón chờ.

Thu Trang chia sẻ: “Mình cảm nhận được tinh thần của tuổi trẻ trong Tháng Thanh Niên, đó là sự năng động - sôi nổi, mong muốn được bứt phá và chắc chắn phải kể đến là sự bận rộn - đặc trưng của khoảng thời gian đặc biệt này. Đặc biệt, Tháng Thanh Niên năm nay còn diễn ra Đại hội Đoàn của khoa Báo chí và Truyền thông nhiệm kỳ 2022 - 2024 nữa.”

Gen Z "phủ xanh" mạng xã hội, hào hứng chia sẻ kế hoạch trong Tháng Thanh niên 2022 ảnh 7

Đối với Thu Trang, tháng 3 luôn là dịp "bận rộn" với rất nhiều niềm vui. Ảnh: NVCC

Các hoạt động trong Tháng Thanh Niên năm nay được tổ chức với nhiều hình thức đa dạng nhưng luôn có một điểm chung đó là tính nhân văn, phù hợp với nhu cầu của sinh viên và thể hiện được tinh thần sáng tạo của người trẻ. Với vị trí là người tổ chức, Thu Trang hy vọng các hoạt động sẽ được nhiều bạn trẻ biết đến và tham gia, lan tỏa được tinh thần sáng tạo của tháng 3 "màu xanh".

Gen Z "phủ xanh" mạng xã hội, hào hứng chia sẻ kế hoạch trong Tháng Thanh niên 2022 ảnh 10
MỚI - NÓNG
Quảng Trị: Tổ chức chuỗi hoạt động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024
Quảng Trị: Tổ chức chuỗi hoạt động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024
HHT - Tỉnh Đoàn Quảng Trị - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Quảng Trị đã cùng Đoàn thanh niên Văn phòng Bộ Công an phối hợp với các đơn vị đồng hành tổ chức Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2024 và tuyên truyền pháp luật phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma tuý tại huyện Hướng Hoá, huyện Đakrông (Quảng Trị).

Có thể bạn quan tâm