Ghé thăm ngôi trường kỳ lạ có tới 300 học sinh viết được cùng một lúc cả 2 tay

Ghé thăm ngôi trường kỳ lạ có tới 300 học sinh viết được cùng một lúc cả 2 tay
HHT - Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết các em học sinh ở ngôi trường này còn có thể viết tiếng Ấn Độ tay trái và Tiếng Anh tay phải!

Thông tin 300 học sinh trường Veena Vandini, thành lập năm 1999 tại huyện Singrauli, bang Madhya Pradesh, Ấn Độ có thể viết chữ thành thạo bằng cả hai tay cùng một lúc đang khiến rất nhiều người trên khắp thế giới kinh ngạc.

Không chỉ vậy, tay trái các em học sinh viết tiếng Ấn Độ, tay phải các em có thể viết 1 từ Tiếng Anh đồng nghĩa.

Ghé thăm ngôi trường kỳ lạ có tới 300 học sinh viết được cùng một lúc cả 2 tay ảnh 1
Đây có thể coi là phương pháp giáo dục có 1-0-2 tại thế giới.

ũng theo đó, học sinh có thể viết 2 đoạn văn cùng 1 lúc mà chẳng hề bị nhầm lẫn. Nhờ vậy mà trình độ Tiếng Anh của học sinh ngôi trường “đỉnh” này tốt hơn các ngôi trường khác trong khu vực rất nhiều.

Được biết, đây chính là kết quả của phương pháp giáo dục đặc biệt mà ông VP Sharma, hiệu trưởng kiêm người sáng lập của Veena Vandini đã đề ra cách đây 20 năm.

Ghé thăm ngôi trường kỳ lạ có tới 300 học sinh viết được cùng một lúc cả 2 tay ảnh 2
Nhiều học sinh của trường đã thành thạo kĩ năng viết 2 tay.

Để thành thạo được kỹ năng có 1-0-2 này, mỗi tiết học 45 phút, các thầy cô sẽ dành 15 phút thực hành kỹ năng viết hai tay cho học sinh.

Theo lãnh đạo nhà trường, khả năng này được chia thành nhiều cấp độ khác nhau. Từ level 1 đến level 3. Ở level này, học sinh có thể viết bằng 2 tay 1 lúc thành thục. Khi đạt đến level 7, level 8, các em có thể viết với tốc độ siêu nhanh.

Ghé thăm ngôi trường kỳ lạ có tới 300 học sinh viết được cùng một lúc cả 2 tay ảnh 3
Nét chữ của các em không chỉ rõ ràng mà đều, đẹp.

Phương pháp học được thầy hiệu trưởng nhà trường lấy cảm hứng từ vị tổng thống đầu tiên của Ấn Độ, tiến sĩ Rajendra Prasad, người cũng thuận cả hai tay đã giúp học sinh không chỉ tập trung 1 cách cao độ nhất khi làm việc, học tập mà còn cải thiện khả năng ghi nhớ.

Theo saostar.vn
MỚI - NÓNG
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.

Có thể bạn quan tâm