Giảng viên khoa Luật bị tố "quấy rối" sinh viên: Nhà trường vào cuộc xác minh sự việc

Giảng viên khoa Luật bị tố "quấy rối" sinh viên: Nhà trường vào cuộc xác minh sự việc
HHT - Mới đây, một sinh viên nữ đã gửi đơn kiến nghị tới lãnh đạo của khoa Luật (Đại học Quốc gia Hà Nội) phản ánh về việc được một thầy giáo nhắn tin "nhạy cảm" và có biểu hiện trù dập điểm thi.

Giảng viên nam bị hàng loạt nữ sinh tố cáo có hành vi "quấy rối"

Ngày 5/6, trên trang fanpage SOL – VNU Confessions đăng tải chia sẻ của một nữ sinh về việc liên tục nhận được tin nhắn của thầy giáo trong trường mời đi cafe.

Bất ngờ hơn, sau khi bài viết được đăng tải, xuất hiện thêm hàng loạt các sinh viên nữ khác "tố cáo" là họ cũng bị giảng viên nam đó thường xuyên rủ đi ăn, uống bia, đi cafe, xem phim với nội dung tương tự. Những nữ sinh này cho rằng đây là một hành vi “quấy rối”. Bởi lẽ, giữa họ và ông C. không có mối quan hệ thân thiết nào. 

Thậm chí, đã có thông tin cho rằng, giảng viên này thường lợi dụng tư cách giáo viên để làm quen, tán tỉnh nhiều bạn nữ trong trường.

Ngoài ra, nhiều bạn sinh viên còn "tố" nam giảng viên này thường xuyên đi dạy muộn, bớt xén giờ giảng dạy. "Thầy thường xuyên đến muộn từ một đến một tiếng rưỡi. Có hôm mọi người chờ thầy cả buổi, thầy không báo gì nhưng không đến", một bạn sinh viên giấu tên chia sẻ.

Theo tìm hiểu, giảng viên được các nữ sinh nhắc đến là Tiến sĩ Luật N.H.C. – Giảng viên bộ môn Tư pháp Quốc tế tại Khoa Luật - ĐH Quốc gia Hà Nội.

Giảng viên khoa Luật bị tố "quấy rối" sinh viên: Nhà trường vào cuộc xác minh sự việc ảnh 1
Giảng viên này được cho là Tiến sĩ luật N.H.C. - thuộc bộ môn Tư pháp quốc tế tại Khoa Luật (Đại học Quốc gia Hà Nội).
Giảng viên khoa Luật bị tố "quấy rối" sinh viên: Nhà trường vào cuộc xác minh sự việc ảnh 2

Tin nhắn được cho là của ông C. do một nữ sinh chia sẻ.

Nữ sinh viên của khoa Luật cũng chia sẻ, sau khi mình phản ứng việc bị ông C. nhắn tin không đúng mực, nữ sinh viên này liền bị ông C. trù dập bằng việc bị hạ điểm.

Ngay sau khi đoạn nội dung được chia sẻ và bàn tán, nhiều tài khoản Facebook đã bày tỏ sự bức xúc đối với việc làm của giảng viên C., và cho rằng đây là hành vi không phù hợp.

Ngoài ra, theo những thông tin đăng tải trên mạng xã hội: khoa Luật hiện đã tạm dừng phân công giảng dạy đối với giảng viên này để phục vụ công tác thanh tra, xác minh các nội dung kiến nghị, tố cáo từ phía sinh viên.

"Tôi nhắn tin chỉ là trêu đùa bình thường"

Trao đổi với báo chí, ông C. xác nhận mình là người bị tố cáo trên mạng xã hội. Tuy nhiên, ông khẳng định sự việc là không chính xác và đang có một số cá nhân nặc danh nhằm vu khống, xúc phạm ông. Ông C. cho rằng mình là nạn nhân duy nhất trong việc này và những thông tin trên mạng đều nhằm hãm hại ông chứ không phải sự thật.

Ngay sau sự việc xảy ra, ông N.H.C. cũng đã làm đơn tố cáo gửi lên cơ quan Công an TP. Hà Nội, Ban chủ nhiệm Khoa Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội để làm rõ vụ việc trên.

Ông C. khẳng định đã biết nữ sinh tố cáo có tên U. đưa ra những tin nhắn của mình và nữ sinh này, ông cho biết đây chỉ là trò chuyện trêu đùa, đó là điều bình thường.

"Hai chúng tôi chỉ nói chuyện vài lần trên mạng với tư cách là thầy trò. Tôi thường có thói quen sẽ hỏi han sinh viên nếu họ kết bạn với tôi", ông C. thông tin.

Giảng viên khoa Luật bị tố "quấy rối" sinh viên: Nhà trường vào cuộc xác minh sự việc ảnh 3

Cũng theo thầy C., trong quá trình theo học môn của thầy, nếu sinh viên nghỉ quá 3 buổi sẽ không đủ điều kiện thi. U. đã nghỉ 2 buổi nên thầy có nói với lớp trưởng nhắc nhở nữ sinh này chú ý.

"Nếu tôi thực sự muốn trù dập, thì tôi có nhắc nhở em vậy không? Vậy mà nữ sinh này đã lợi dụng mạng xã hội, bực tức việc thầy cho điểm thấp đã sẵn sàng bịa chuyện để xúc phạm danh dự, nhân phẩm thầy giáo của mình", ông C. cho biết ngay sau khi nhận được thông tin trong trường đồn đại mình tán tỉnh U., ông đã trao đổi, nhắn tin yêu cầu nữ sinh dừng lại.

Về việc "gạ" các sinh viên đi uống rượu bia, bia, ông C. đưa ra quan điểm, một khi sinh viên đã ra trường thì không còn là sinh viên nữa. Các em đã trưởng thành, một số em còn chủ động mời thầy đi ăn uống là chuyện bình thường.

Kể cả là sinh viên thì ông C. cho rằng việc thầy trò mời nhau không có gì là to tát. Theo ông, đó không phải là gạ gẫm, tán tỉnh.

Hiện tại, Hội đồng xác minh Khoa Luật, Trường Đại học Quốc gia đang tiếp tục làm rõ sự việc trên. “Sau sự việc cá nhân tôi bị ảnh hưởng rất lớn, làm xã hội mất niềm tin vào giáo dục. Tôi là người đàn ông, nếu làm sai tôi xin chịu trách nhiệm, thậm chí cả trách nhiệm hình sự, câu chuyện này không phải như vậy. Đó là những cáo buộc vô căn cứ”, giảng viên này chia sẻ thêm.

Ông C. phủ nhận việc cắt xén giờ học

Thầy C. cho biết, ông đã về trường và nhận công tác giảng dạy 12 năm, chủ nhiệm 3 khóa liên tiếp và năm nào tỷ lệ đánh giá năng lực giáo viên giảng dạy của ông đều trên 65%. Ngoài ra, ông còn đạt danh hiệu Lao động tiên tiến trong tất cả các năm công tác và danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở trong các năm 2012 và 2013. 

Giảng viên khoa Luật bị tố "quấy rối" sinh viên: Nhà trường vào cuộc xác minh sự việc ảnh 4
Ông C. phủ nhận việc cắt xén giờ học, ông cho rằng nếu mình có làm điều đó thì đã bị kỷ luật lâu rồi.

Ngoài nữ sinh U., ông C. còn cho rằng hiện tại có một số người đang lợi dụng chuyện này để nhằm hãm hại, xúc phạm danh dự của cá nhân ông.

Nhà trường sẽ làm rõ vụ việc

Liên quan đến vấn đề này, PGS.TS Nguyễn Kim Sơn - Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội thông tin cho báo chí: “Ngay sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh, lãnh đạo Đại học Quốc gia Hà Nội đã chỉ đạo khoa Luật làm rõ sự việc”.

Hoa Học Trò Online sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin liên quan đến vụ việc!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.