Giành 100% học bổng Đại học Quốc tế “dễ như ăn kẹo” từ bộ bí kíp của “thợ săn”

Giành 100% học bổng Đại học Quốc tế “dễ như ăn kẹo” từ bộ bí kíp của “thợ săn”
HHT - Quyển sách “Đã thi là phải giật giải” tập hợp quá trình săn học bổng toàn phần của trường Đại học RMIT - Top 15 Đại học nước Úc và vô số kinh nghiệm liên quan đến chướng ngại vật trong hành trình đó.

Trọn bộ bí quyết săn học bổng và vượt “rào” thành công

Bằng trải nghiệm của chính bản thân, thông qua cuốn sách đầu tay, Anne Nguyên Lê đã mang đến những chia sẻ tỉ mỉ và cụ thể nhất trong việc ứng tuyển học bổng vào trường Quốc tế (cụ thể là trường ĐH RMIT), từ việc chuẩn bị giấy tờ đến cách trình bày hồ sơ như thế nào để tạo ấn tượng với Hội đồng xét tuyển. Bên cạnh đó, Anne Nguyên Lê còn mang đến kinh nghiệm trong việc “đàm phán” với bố mẹ trước cánh cửa vào đại học, với những băn khoăn mà hầu hết các bạn học sinh THPT đều đang gặp phải, như chọn ngành gì, trường nào, ở đâu… 

Giành 100% học bổng Đại học Quốc tế “dễ như ăn kẹo” từ bộ bí kíp của “thợ săn” ảnh 1

Tác giả Anne Nguyên Lê (tay phải) trong buổi ra mắt sách. 

Ngoài ra, “Đã thi là phải giật giải!” còn là nguồn khích lệ các bạn trẻ học giỏi, biết xác lập mục tiêu và nỗ lực sáng tạo, vượt khó. Cuốn sách có thể trở thành nguồn cảm hứng mạnh mẽ cho những học sinh - sinh viên đang nuôi trong mình giấc mơ được học tập dưới những ngôi trường quốc tế.

Giành 100% học bổng Đại học Quốc tế “dễ như ăn kẹo” từ bộ bí kíp của “thợ săn” ảnh 2

Cả bộ bí quyết săn học bổng toàn phần Đại học Quốc tế bỗng chốc thu bé lại vừa bằng... một quyển sách!

“Mình làm được và bạn cũng thế!”

Anne Nguyên Lê tên đầy đủ là Lê Nguyễn Thảo Nguyên, sinh năm 1994. Năm 2012, Thảo Nguyên trở thành sinh viên ngành Tài chính Quốc tế của Đại học Ngoại Thương (cơ sở 2); sau đó, bằng những nỗ lực bền bỉ, Thảo Nguyên đã ứng tuyển và nhận được học bổng toàn phần của Đại học RMIT vào năm 2013, chuyên ngành Marketing của Đại học RMIT Việt Nam.

Ban đầu, Anne Nguyên Lê chỉ định viết về cách xin học bổng, nhưng do em gái ở quê cũng đang có những thắc mắc về lựa chọn con đường tương lai. Thấy được hình ảnh của mình trong câu chuyện của em gái, ngoài ra đây cũng thắc mắc chung của rất nhiều học sinh THPT nên Anne Nguyên Lê đã dành chương II cho học sinh THPT để có thể giúp các em định hướng cho sự nghiệp sau này. 

Giành 100% học bổng Đại học Quốc tế “dễ như ăn kẹo” từ bộ bí kíp của “thợ săn” ảnh 3

Anne Nguyên Lê trả lời thắc mắc của các bạn tham dự sự kiện.

Về lý do lựa chọn viết sách kỹ năng, Anne Nguyên Lê giải thích: “Nguyên là người hay đọc sách, chủ yếu là sách kỹ năng, đa số là của các tác giả nước ngoài. Theo cảm nhận của Nguyên, hình như chưa có một tác giả nào viết cặn kẽ về chương trình giáo dục của Việt Nam: Có bao nhiêu kỳ thi học sinh giỏi, hoạt động ngoại khóa như thế nào, những giải thưởng Olympia, Olympic như thế nào… Hồi đó Nguyên đọc sách xong rất có động lực, tuy nhiên nó lại không sát với tình hình giáo dục của Việt Nam nên rất nhanh mất lửa. Chính vì vậy, Nguyên muốn viết một cuốn sách sát với tình hình của Việt Nam, để các em THPT đọc và thấy được đây là câu chuyện người thật việc thật, do một tác giả Việt Nam viết nên. Nguyên chỉ muốn nhắn nhủ rằng: Tác giả của câu chuyện này ở quê đã làm được thì không có gì mà các em không làm được”.

Trong buổi giao lưu, câu hỏi mà tác giả Anne Nguyên Lê nhận được nhiều nhất chính là liên quan đến tên cuốn sách - “Đã thi là phải giật giải”. Tiêu đề cuốn sách là một câu chuyện thuộc phần 3, trong đó tác giả Anne Nguyên Lê đưa ra lời nhắn nhủ: “Đừng “thi chơi cho vui”, mà nên “thi là phải giật giải”.

Giành 100% học bổng Đại học Quốc tế “dễ như ăn kẹo” từ bộ bí kíp của “thợ săn” ảnh 4

Nhiều bạn tham dự rất quan tâm về hành trình săn học bổng của Anne Nguyên Lê

Quà tặng “độc quyền” cho bạn đọc 

Saigonbooks dành tặng 5 quyển sách “Đã thi là phải giật giải” mới coóng cho 5 bạn nhanh tay nhất gửi thông tin cá nhân (Họ tên - trường lớp - SĐT - địa chỉ) về hòm mail cohoiquatanghht@gmail.com.

TÓC XOĂN

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

HHT - Một người Mỹ đã từng không biết chiếc khuyên mũi của mình biến đi đâu mất từ hồi 5 năm trước, nhưng vì không tìm được nên anh cũng dần quên nó đi. Thế rồi mới đây, anh đã tình cờ tìm lại được chiếc khuyên mũi ở một nơi mà anh không ngờ tới, và cũng không hề mong muốn.
Johnny Depp đang hẹn hò người mới, có phải là nữ luật sư trong vụ kiện ồn ào với Amber Heard?

Johnny Depp đang hẹn hò người mới, có phải là nữ luật sư trong vụ kiện ồn ào với Amber Heard?

HHT - Các tờ báo nước ngoài đồng loạt đưa tin Johnny Depp đã có người yêu sau vụ kiện ồn ào với vợ cũ Amber Heard. Người yêu mới của Depp là một luật sư, nhưng không phải là nữ luật sư tài năng đã từng hỗ trợ tài tử này trong vụ tranh cãi với Heard như mọi người đồn đại (và kỳ vọng).
Chỉ đóng hơn 500 nghìn đồng, được BHYT chỉ hàng tỷ đồng tiền chữa bệnh

Chỉ đóng hơn 500 nghìn đồng, được BHYT chỉ hàng tỷ đồng tiền chữa bệnh

Trong những năm qua, chính sách BHYT ngày càng khẳng định vai trò trụ cột trong công tác chăm sóc sức khỏe người dân nói chung và học sinh, sinh viên (HSSV) nói riêng. Nhiều HSSV không may mắc các bệnh nan y đã được quỹ BHYT chi trả số tiền lớn, giảm gánh nặng tài chính cho gia đình. Tính riêng năm 2021 và 8 tháng đầu năm nay, quỹ BHYT đã chi hơn 3,7 nghìn tỷ đồng tiền khám chữa bệnh (KCB) cho nhóm HSSV.