Giành 100% học bổng Đại học Quốc tế “dễ như ăn kẹo” từ bộ bí kíp của “thợ săn”

Giành 100% học bổng Đại học Quốc tế “dễ như ăn kẹo” từ bộ bí kíp của “thợ săn”
HHT - Quyển sách “Đã thi là phải giật giải” tập hợp quá trình săn học bổng toàn phần của trường Đại học RMIT - Top 15 Đại học nước Úc và vô số kinh nghiệm liên quan đến chướng ngại vật trong hành trình đó.

Trọn bộ bí quyết săn học bổng và vượt “rào” thành công

Bằng trải nghiệm của chính bản thân, thông qua cuốn sách đầu tay, Anne Nguyên Lê đã mang đến những chia sẻ tỉ mỉ và cụ thể nhất trong việc ứng tuyển học bổng vào trường Quốc tế (cụ thể là trường ĐH RMIT), từ việc chuẩn bị giấy tờ đến cách trình bày hồ sơ như thế nào để tạo ấn tượng với Hội đồng xét tuyển. Bên cạnh đó, Anne Nguyên Lê còn mang đến kinh nghiệm trong việc “đàm phán” với bố mẹ trước cánh cửa vào đại học, với những băn khoăn mà hầu hết các bạn học sinh THPT đều đang gặp phải, như chọn ngành gì, trường nào, ở đâu… 

Giành 100% học bổng Đại học Quốc tế “dễ như ăn kẹo” từ bộ bí kíp của “thợ săn” ảnh 1

Tác giả Anne Nguyên Lê (tay phải) trong buổi ra mắt sách. 

Ngoài ra, “Đã thi là phải giật giải!” còn là nguồn khích lệ các bạn trẻ học giỏi, biết xác lập mục tiêu và nỗ lực sáng tạo, vượt khó. Cuốn sách có thể trở thành nguồn cảm hứng mạnh mẽ cho những học sinh - sinh viên đang nuôi trong mình giấc mơ được học tập dưới những ngôi trường quốc tế.

Giành 100% học bổng Đại học Quốc tế “dễ như ăn kẹo” từ bộ bí kíp của “thợ săn” ảnh 2

Cả bộ bí quyết săn học bổng toàn phần Đại học Quốc tế bỗng chốc thu bé lại vừa bằng... một quyển sách!

“Mình làm được và bạn cũng thế!”

Anne Nguyên Lê tên đầy đủ là Lê Nguyễn Thảo Nguyên, sinh năm 1994. Năm 2012, Thảo Nguyên trở thành sinh viên ngành Tài chính Quốc tế của Đại học Ngoại Thương (cơ sở 2); sau đó, bằng những nỗ lực bền bỉ, Thảo Nguyên đã ứng tuyển và nhận được học bổng toàn phần của Đại học RMIT vào năm 2013, chuyên ngành Marketing của Đại học RMIT Việt Nam.

Ban đầu, Anne Nguyên Lê chỉ định viết về cách xin học bổng, nhưng do em gái ở quê cũng đang có những thắc mắc về lựa chọn con đường tương lai. Thấy được hình ảnh của mình trong câu chuyện của em gái, ngoài ra đây cũng thắc mắc chung của rất nhiều học sinh THPT nên Anne Nguyên Lê đã dành chương II cho học sinh THPT để có thể giúp các em định hướng cho sự nghiệp sau này. 

Giành 100% học bổng Đại học Quốc tế “dễ như ăn kẹo” từ bộ bí kíp của “thợ săn” ảnh 3

Anne Nguyên Lê trả lời thắc mắc của các bạn tham dự sự kiện.

Về lý do lựa chọn viết sách kỹ năng, Anne Nguyên Lê giải thích: “Nguyên là người hay đọc sách, chủ yếu là sách kỹ năng, đa số là của các tác giả nước ngoài. Theo cảm nhận của Nguyên, hình như chưa có một tác giả nào viết cặn kẽ về chương trình giáo dục của Việt Nam: Có bao nhiêu kỳ thi học sinh giỏi, hoạt động ngoại khóa như thế nào, những giải thưởng Olympia, Olympic như thế nào… Hồi đó Nguyên đọc sách xong rất có động lực, tuy nhiên nó lại không sát với tình hình giáo dục của Việt Nam nên rất nhanh mất lửa. Chính vì vậy, Nguyên muốn viết một cuốn sách sát với tình hình của Việt Nam, để các em THPT đọc và thấy được đây là câu chuyện người thật việc thật, do một tác giả Việt Nam viết nên. Nguyên chỉ muốn nhắn nhủ rằng: Tác giả của câu chuyện này ở quê đã làm được thì không có gì mà các em không làm được”.

Trong buổi giao lưu, câu hỏi mà tác giả Anne Nguyên Lê nhận được nhiều nhất chính là liên quan đến tên cuốn sách - “Đã thi là phải giật giải”. Tiêu đề cuốn sách là một câu chuyện thuộc phần 3, trong đó tác giả Anne Nguyên Lê đưa ra lời nhắn nhủ: “Đừng “thi chơi cho vui”, mà nên “thi là phải giật giải”.

Giành 100% học bổng Đại học Quốc tế “dễ như ăn kẹo” từ bộ bí kíp của “thợ săn” ảnh 4

Nhiều bạn tham dự rất quan tâm về hành trình săn học bổng của Anne Nguyên Lê

Quà tặng “độc quyền” cho bạn đọc 

Saigonbooks dành tặng 5 quyển sách “Đã thi là phải giật giải” mới coóng cho 5 bạn nhanh tay nhất gửi thông tin cá nhân (Họ tên - trường lớp - SĐT - địa chỉ) về hòm mail cohoiquatanghht@gmail.com.

TÓC XOĂN

MỚI - NÓNG
Hoàng tử Harry muốn có cảnh sát bảo vệ: Có phải mọi thành viên Hoàng gia được bảo vệ 24/7?
Hoàng tử Harry muốn có cảnh sát bảo vệ: Có phải mọi thành viên Hoàng gia được bảo vệ 24/7?
HHT - Hoàng tử Harry cho rằng, việc anh “vẫn là người kế vị hàng thứ 6 tại Hoàng gia Anh” chính là một trong những lý do khiến anh và vợ con cần được cảnh sát bảo vệ khi quay về Anh. Tuy nhiên, các chuyên gia nghiên cứu về Hoàng gia đã chỉ ra rằng, thực tế, đâu phải thành viên nào của Hoàng gia Anh cũng được cảnh sát bảo vệ 24/24. Vậy những ai được bảo vệ suốt ngày đêm, còn những ai thì không?

Có thể bạn quan tâm

Mối quan hệ của Ronaldo và Messi thế nào, nhìn cách họ bình chọn cầu thủ xuất sắc là hiểu

Mối quan hệ của Ronaldo và Messi thế nào, nhìn cách họ bình chọn cầu thủ xuất sắc là hiểu

HHT - Luôn khẳng định rằng đôi bên có mối quan hệ tốt, không cạnh tranh với nhau như truyền thông đồn thổi, nhưng cách mà Cristiano Ronaldo và Lionel Messi vừa lựa chọn các cầu thủ cho danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất của FIFA năm 2021 đã nói lên nhiều sự thật hơn bất kỳ lời hoa mỹ nào.
Hoàng gia Anh phản ứng “lạnh”, công chúng phản ứng “nóng” với yêu cầu của Hoàng tử Harry

Hoàng gia Anh phản ứng “lạnh”, công chúng phản ứng “nóng” với yêu cầu của Hoàng tử Harry

HHT - Việc Hoàng tử Harry yêu cầu nước Anh phải có lực lượng cảnh sát bảo vệ anh và vợ con khi về nước đang gây rất nhiều ồn ào trên truyền thông. Trong khi nhiều cư dân mạng phản đối gay gắt đòi hỏi này, thì Hoàng gia Anh lại có một phản ứng khá “lạnh”. Cung điện Buckingham đã trả lời thế nào khi báo chí đặt câu hỏi?