"Girls Planet 999" gây tranh cãi vì hệ thống Cell khiến nhiều thí sinh tài năng bị loại

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hệ thống Cell trong vòng loại trừ đầu tiên của "Girls Planet 999" đang trở thành đề tài gây tranh cãi khi các netizen cho rằng đây là nguyên nhân khiến nhiều thực tập sinh tài năng bị loại quá sớm.

Trong chương trình Girls Planet 999 của Mnet, 99 thực tập sinh tham gia sẽ được chia thành 33 Cell; mỗi Cell có 3 thí sinh, gồm: 1 thực tập sinh Hàn Quốc, 1 thực tập sinh Trung Quốc, và 1 thực tập sinh Nhật Bản. Sau khi tham gia nhiệm vụ đầu tiên mang tên Connection Mission, các nhóm đã trình diễn các ca khúc theo hình thức đối đầu để tìm ra team chiến thắng của từng bài hát. Sau đó, 54 thí sinh bao gồm 51 thực tập sinh từ 17 Cell có tổng số phiếu bầu cao nhất và 3 thực tập sinh được cứu sẽ tiếp tục hành trình chinh phục ước mơ debut tại Girls Planet 999.

Tuy nhiên, sau khi tập 5 phát sóng, kết quả cuối cùng khiến các netizen không khỏi tranh cãi vì hệ thống Cell bất hợp lý đã khiến nhiều cái tên nổi bật phải dừng chân ngay từ vòng loại đầu.

"Girls Planet 999" gây tranh cãi vì hệ thống Cell khiến nhiều thí sinh tài năng bị loại ảnh 1

Hạ Nghiên và Yoo Dayeon gây tiếc nuối khi bị loại quá sớm.

Điển hình như trường hợp của Yoo Dayeon (K-Group) và Hạ Nghiên (C-Group). Trong khi Yoo Dayeon có tổng lượt bình chọn xếp thứ 14 trên tổng số 33 thực tập sinh K-Group nhưng cô nàng vẫn bị loại trong sự tiếc nuối của người hâm mộ.

Tương tự, thực tập sinh Hạ Nghiên xếp vị trí thứ 8 trên tổng số phiếu bầu của 33 thực tập sinh C-Group nhưng vẫn phải dừng lại dù thí sinh xếp thứ 23 Ngô Điềm Mật vẫn được đi tiếp nhờ vào hệ thống Cell có tổng số phiếu bình chọn nhóm cao hơn.

"Girls Planet 999" gây tranh cãi vì hệ thống Cell khiến nhiều thí sinh tài năng bị loại ảnh 2
"Girls Planet 999" gây tranh cãi vì hệ thống Cell khiến nhiều thí sinh tài năng bị loại ảnh 3

Cư dân mạng tiếc nuối cho những thực tập sinh bị loại do hệ thống Cell thiếu công bằng.

Ngoài ra, hệ thống Cell còn vô tình trở thành nguyên nhân khiến nhiều cái tên nổi bật khác của K-Group như Lee Sunwoo, Lee Rayeon,... bị loại dù thành tích và kỹ năng của các thực tập sinh này được đánh giá cao hơn nhiều gương mặt thuộc C-Group và J-Group được đi tiếp. Trong khi đó, một số thực tập sinh mờ nhạt nhưng được xếp cùng Cell có các trainee nổi bật bỗng nhiên được “hưởng lợi” và đi tiếp vào vòng 2.

"Girls Planet 999" gây tranh cãi vì hệ thống Cell khiến nhiều thí sinh tài năng bị loại ảnh 4
"Girls Planet 999" gây tranh cãi vì hệ thống Cell khiến nhiều thí sinh tài năng bị loại ảnh 5
"Girls Planet 999" gây tranh cãi vì hệ thống Cell khiến nhiều thí sinh tài năng bị loại ảnh 6

54 thực tập sinh vượt qua vòng loại trừ đầu tiên của Girls Planet 999.

Ngoài ra, theo kết quả của tập 5, 9 thí sinh đứng đầu lần lượt là những cái tên quen thuộc gồm: Kawaguchi Yurina, Thẩm Tiểu Đình, Ezaki Hikaru, Choi Yu Jin, Sakamoto Mashiro, Tô Nhuế Kỳ, Thái Băng, Kang Ye Seo, Kim Chae Hyun.

Tuy mỗi nhóm đều có 3 đại diện lọt Top 9, nhưng netizen xứ Hàn tỏ ra không mấy hài lòng khi thí sinh đứng đầu K-Group là Choi Yujin chỉ xếp hạng 4 sau vòng loại đầu. Cư dân mạng cho rằng kết quả bất hợp lý như trên là do hệ thống bầu chọn và hệ thống Cell vô lý của Girls Planet 999, đồng thời yêu cầu chương trình xem xét lại cách thức bình chọn cho những vòng loại tiếp theo để đảm bảo công bằng cho các thí sinh tham gia.

"Girls Planet 999" gây tranh cãi vì hệ thống Cell khiến nhiều thí sinh tài năng bị loại ảnh 7

Choi Yujin dẫn đầu K-Group nhưng chỉ xếp hạng 4 trong vòng loại trừ đầu tiên.

"Girls Planet 999" gây tranh cãi vì hệ thống Cell khiến nhiều thí sinh tài năng bị loại ảnh 11
MỚI - NÓNG
Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Kon Tum khóa XV
Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Kon Tum khóa XV
HHT - Tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Kon Tum lần thứ XV, nhiệm kỳ 2022–2027, đã bầu 33 anh, chị vào Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn khóa XV, 11 anh, chị vào Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn. Tại hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn Kon Tum, anh Xiêng Thanh Phúc tái đắc cử Bí thư Tỉnh Đoàn; các anh: A Xây, Nguyễn Văn Mạnh và Nguyễn Bảo Tân tái đắc cử chức Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Kon Tum khóa XV, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Có thể bạn quan tâm

Nhà phê bình âm nhạc phản đối đặc cách nghĩa vụ quân sự cho BTS: Không nên coi nhập ngũ là hình phạt

Nhà phê bình âm nhạc phản đối đặc cách nghĩa vụ quân sự cho BTS: Không nên coi nhập ngũ là hình phạt

HHT - Giữa những tranh cãi BTS có nên được miễn/ đặc cách hay thực hiện nghĩa vụ quân sự thay thế hay không, một nhà phê bình âm nhạc đã thẳng thắn chọn đứng về phe phản đối. Khó khăn và phức tạp trong việc mở rộng hệ thống thực hiện nghĩa vụ thay thế cho thấy khả năng cao các thành viên BTS vẫn sẽ phải nhập ngũ như công dân bình thường.
Fanbase kêu gọi đồng loạt gửi thư yêu cầu YG bảo vệ quyền riêng tư của Jennie BLACKPINK

Fanbase kêu gọi đồng loạt gửi thư yêu cầu YG bảo vệ quyền riêng tư của Jennie BLACKPINK

HHT - Những bức ảnh riêng tư của Jennie (BLACKPINK) vẫn tiếp tục bị tung ra trên mạng xã hội khiến người hâm mộ lo lắng. Nhưng YG Ent - công ty chủ quản của BLACKPINK vẫn im lặng mà không có bất kỳ thông báo trấn an, hay dấu hiệu đang xử lý những hành động gây tổn hại đến danh dự nghệ sĩ khiến fan tức giận hơn cả.
Crush lần đầu kết hợp cùng j-hope: Tái hiện vũ đạo hit "MIC Drop" (BTS) trong MV "Rush Hour"

Crush lần đầu kết hợp cùng j-hope: Tái hiện vũ đạo hit "MIC Drop" (BTS) trong MV "Rush Hour"

HHT - Trở lại sau 2 năm vắng bóng vì nhập ngũ, giọng ca "Beautiful" (Goblin) Crush khiến công chúng bất ngờ khi kết hợp cùng main dancer của BTS - j-hope trong sản phẩm mới. Single "Rush Hour" khiến người nghe thích thú với điệp khúc bắt tai, cùng vũ đạo kết hợp mượt mà với động tác tay trứ danh bản hit của "MIC Drop" (BTS).