"Girls Planet 999" gây tranh cãi vì hệ thống Cell khiến nhiều thí sinh tài năng bị loại

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hệ thống Cell trong vòng loại trừ đầu tiên của "Girls Planet 999" đang trở thành đề tài gây tranh cãi khi các netizen cho rằng đây là nguyên nhân khiến nhiều thực tập sinh tài năng bị loại quá sớm.

Trong chương trình Girls Planet 999 của Mnet, 99 thực tập sinh tham gia sẽ được chia thành 33 Cell; mỗi Cell có 3 thí sinh, gồm: 1 thực tập sinh Hàn Quốc, 1 thực tập sinh Trung Quốc, và 1 thực tập sinh Nhật Bản. Sau khi tham gia nhiệm vụ đầu tiên mang tên Connection Mission, các nhóm đã trình diễn các ca khúc theo hình thức đối đầu để tìm ra team chiến thắng của từng bài hát. Sau đó, 54 thí sinh bao gồm 51 thực tập sinh từ 17 Cell có tổng số phiếu bầu cao nhất và 3 thực tập sinh được cứu sẽ tiếp tục hành trình chinh phục ước mơ debut tại Girls Planet 999.

Tuy nhiên, sau khi tập 5 phát sóng, kết quả cuối cùng khiến các netizen không khỏi tranh cãi vì hệ thống Cell bất hợp lý đã khiến nhiều cái tên nổi bật phải dừng chân ngay từ vòng loại đầu.

"Girls Planet 999" gây tranh cãi vì hệ thống Cell khiến nhiều thí sinh tài năng bị loại ảnh 1

Hạ Nghiên và Yoo Dayeon gây tiếc nuối khi bị loại quá sớm.

Điển hình như trường hợp của Yoo Dayeon (K-Group) và Hạ Nghiên (C-Group). Trong khi Yoo Dayeon có tổng lượt bình chọn xếp thứ 14 trên tổng số 33 thực tập sinh K-Group nhưng cô nàng vẫn bị loại trong sự tiếc nuối của người hâm mộ.

Tương tự, thực tập sinh Hạ Nghiên xếp vị trí thứ 8 trên tổng số phiếu bầu của 33 thực tập sinh C-Group nhưng vẫn phải dừng lại dù thí sinh xếp thứ 23 Ngô Điềm Mật vẫn được đi tiếp nhờ vào hệ thống Cell có tổng số phiếu bình chọn nhóm cao hơn.

"Girls Planet 999" gây tranh cãi vì hệ thống Cell khiến nhiều thí sinh tài năng bị loại ảnh 2
"Girls Planet 999" gây tranh cãi vì hệ thống Cell khiến nhiều thí sinh tài năng bị loại ảnh 3

Cư dân mạng tiếc nuối cho những thực tập sinh bị loại do hệ thống Cell thiếu công bằng.

Ngoài ra, hệ thống Cell còn vô tình trở thành nguyên nhân khiến nhiều cái tên nổi bật khác của K-Group như Lee Sunwoo, Lee Rayeon,... bị loại dù thành tích và kỹ năng của các thực tập sinh này được đánh giá cao hơn nhiều gương mặt thuộc C-Group và J-Group được đi tiếp. Trong khi đó, một số thực tập sinh mờ nhạt nhưng được xếp cùng Cell có các trainee nổi bật bỗng nhiên được “hưởng lợi” và đi tiếp vào vòng 2.

"Girls Planet 999" gây tranh cãi vì hệ thống Cell khiến nhiều thí sinh tài năng bị loại ảnh 4
"Girls Planet 999" gây tranh cãi vì hệ thống Cell khiến nhiều thí sinh tài năng bị loại ảnh 5
"Girls Planet 999" gây tranh cãi vì hệ thống Cell khiến nhiều thí sinh tài năng bị loại ảnh 6

54 thực tập sinh vượt qua vòng loại trừ đầu tiên của Girls Planet 999.

Ngoài ra, theo kết quả của tập 5, 9 thí sinh đứng đầu lần lượt là những cái tên quen thuộc gồm: Kawaguchi Yurina, Thẩm Tiểu Đình, Ezaki Hikaru, Choi Yu Jin, Sakamoto Mashiro, Tô Nhuế Kỳ, Thái Băng, Kang Ye Seo, Kim Chae Hyun.

Tuy mỗi nhóm đều có 3 đại diện lọt Top 9, nhưng netizen xứ Hàn tỏ ra không mấy hài lòng khi thí sinh đứng đầu K-Group là Choi Yujin chỉ xếp hạng 4 sau vòng loại đầu. Cư dân mạng cho rằng kết quả bất hợp lý như trên là do hệ thống bầu chọn và hệ thống Cell vô lý của Girls Planet 999, đồng thời yêu cầu chương trình xem xét lại cách thức bình chọn cho những vòng loại tiếp theo để đảm bảo công bằng cho các thí sinh tham gia.

"Girls Planet 999" gây tranh cãi vì hệ thống Cell khiến nhiều thí sinh tài năng bị loại ảnh 7

Choi Yujin dẫn đầu K-Group nhưng chỉ xếp hạng 4 trong vòng loại trừ đầu tiên.

"Girls Planet 999" gây tranh cãi vì hệ thống Cell khiến nhiều thí sinh tài năng bị loại ảnh 11
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm