Gọi điện cho người yêu cũ 1.023 cuộc trong 24 ngày, anh chàng Hàn Quốc nhận án phạt nặng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một anh chàng người Hàn Quốc đã phải trả một cái giá rất đắt “chỉ” vì gọi điện cho người yêu cũ (rất) nhiều lần sau khi chia tay. Giờ thì anh càng hết cơ hội quay lại với người cũ.

Người ta có câu “Mất cả chì lẫn chài”, có lẽ là đúng trong trường hợp của anh chàng này, vì anh ta không chỉ mất người yêu (cũ), mà giờ còn mất luôn cả tự do nữa.

Anh chàng người Hàn Quốc này vừa bị kết án vào hôm nay (11/7) vì tội theo dõi, rình rập người yêu cũ. Cụ thể là anh ta đã gọi điện cho cô người yêu cũ hẳn 1.023 lần trong vòng 24 ngày. Mà trước đó, anh ta đã bị Tòa án áp dụng lệnh cấm.

Vụ việc được xử bởi Tòa án Quận Chuncheo (Wonju). Tòa án này cho rằng anh chàng nói trên - hiện được giấu tên - đã chia tay rồi mà không dứt điểm, và anh ta phạm tội vì gửi những tin nhắn đe dọa tới người yêu cũ sau khi chia tay, dù Tòa án đã tạm thời cấm anh ta liên lạc theo kiểu như vậy.

Gọi điện cho người yêu cũ 1.023 cuộc trong 24 ngày, anh chàng Hàn Quốc nhận án phạt nặng ảnh 1

Anh chàng người Hàn Quốc đã gọi cho người yêu cũ hơn 1.000 cuộc trong vòng 24 ngày. Ảnh minh họa: TVM News.

Tuy nhiên, anh này không những không nghe theo lệnh cấm mà còn liên tục gọi điện cho người yêu cũ với số cuộc gọi như trên, trung bình là 43 cuộc/ ngày, khiến cô người yêu cũ không chịu nổi.

Lần này, Tòa án yêu cầu anh chàng “cuồng yêu” này phải tham gia một chương trình điều trị kéo dài 40 giờ, sau đó bị đi tù 1 năm. Đúng là một cái giá đắt!

Gọi điện cho người yêu cũ 1.023 cuộc trong 24 ngày, anh chàng Hàn Quốc nhận án phạt nặng ảnh 2

Hàn Quốc có luật chống theo dõi rất nghiêm. Ảnh minh họa: RH.

Hàn Quốc có luật chống theo dõi, rình rập rất nghiêm khắc. Hồi đầu năm nay, điều luật này đã có hiệu lực với những án phạt nặng: Những người theo dõi, rình rập người khác có thể đi tù đến 3 năm hoặc nộp phạt 30 triệu won (khoảng 536 triệu đồng), nếu thường xuyên rình rập hoặc quấy rầy người khác bằng cách lại gần, đi theo hoặc chặn đường trái với ý muốn của người đó. Luật này cũng nói rằng cảnh sát có thể áp dụng những biện pháp khẩn cấp hoặc tạm thời để chia tách về mặt vật lý giữa những người theo dõi với các nạn nhân.

Gọi điện cho người yêu cũ 1.023 cuộc trong 24 ngày, anh chàng Hàn Quốc nhận án phạt nặng ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
HHT - Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Tường Lâm nhấn mạnh, trong tình hình hiện nay muốn tập hợp được thanh niên để giáo dục, định hướng thì yêu cầu bắt buộc là cần không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để ngày càng hấp dẫn, phù hợp với thị hiếu, tâm lý, nhu cầu cần thiết của thanh niên. Muốn làm được điều đó, từng cán bộ đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy, hành động. 

Có thể bạn quan tâm

Thẻ ATM bị lỗi, rút bao nhiêu tiền cũng được nên một người Úc bỗng trở thành triệu phú

Thẻ ATM bị lỗi, rút bao nhiêu tiền cũng được nên một người Úc bỗng trở thành triệu phú

HHT - Do một lỗi kỹ thuật với chiếc thẻ ATM của mình, một người đàn ông ở Úc đã có thể làm được điều không khác gì phép thuật: Muốn rút bao nhiêu tiền ở cây ATM cũng được. Anh ấy đã rút rất nhiều tiền và sống như triệu phú trong 5 tháng. Nhưng rồi người này cảm thấy thế nào về cuộc sống xa hoa đó?
Người đàn ông cứu bé gái lơ lửng ở thang cuốn nhưng bị chỉ trích vì “để tay không đúng chỗ”

Người đàn ông cứu bé gái lơ lửng ở thang cuốn nhưng bị chỉ trích vì “để tay không đúng chỗ”

HHT - Một bé gái treo người lơ lửng ở thang cuốn trong một trung tâm thương mại tại Thượng Hải (Trung Quốc) đã may mắn được cứu. Tuy nhiên, người cứu cô bé - là chủ của một cửa hàng trong trung tâm - lại bị nhiều dân mạng chỉ trích vì bàn tay đặt “không đúng chỗ”. Sự việc này đang gây nhiều tranh luận ở Trung Quốc.