Google Doodle tôn vinh ngày 8/3 bằng loạt tranh khắc họa nữ giới trên toàn cầu

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Biểu tượng trên trang chủ của Google trong ngày 8/3 đã mang đến một “chuyến du ngoạn”, đưa người dùng đi vòng quanh thế giới để có những góc nhìn đa dạng về cuộc sống hằng ngày của những người phụ nữ ở các nền văn hóa khác nhau.

Hôm nay (8/3) là ngày Quốc tế phụ nữ, ngày tôn vinh phái đẹp trên toàn thế giới. Để kỷ niệm sự kiện này, trang chủ của Google đã cập nhật ảnh đại diện bằng một doodle đặc biệt. Bức ảnh dạng gif đã khắc họa hình ảnh người phụ nữ với nhiều lứa tuổi, quốc tịch, công việc khác nhau nhưng đều góp phần làm nên một nửa của thế giới.

Google Doodle tôn vinh ngày 8/3 bằng loạt tranh khắc họa nữ giới trên toàn cầu ảnh 1

Doodle gif ấn tượng thể hiện sự tri ân phái nữ của Google.

Thông qua doodle ấn tượng này, Google mong muốn có thể lan tỏa thông điệp trân trọng những người phụ nữ ở các nền văn hóa khác nhau. Từ một người mẹ làm việc tại nhà đến một người thợ sửa xe máy đang truyền dạy kỹ năng của mình cho thế hệ tiếp theo... Mỗi hình minh họa được mô tả trong doodle được kết nối bởi một chủ đề chung về cách phụ nữ thể hiện vì bản thân, gia đình và cộng đồng của họ.

Google Doodle tôn vinh ngày 8/3 bằng loạt tranh khắc họa nữ giới trên toàn cầu ảnh 2
Google Doodle tôn vinh ngày 8/3 bằng loạt tranh khắc họa nữ giới trên toàn cầu ảnh 3
Google Doodle tôn vinh ngày 8/3 bằng loạt tranh khắc họa nữ giới trên toàn cầu ảnh 4
Google Doodle tôn vinh ngày 8/3 bằng loạt tranh khắc họa nữ giới trên toàn cầu ảnh 5

Những người phụ nữ dù làm bất kỳ công việc gì cũng xứng đáng được trân trọng và tôn vinh.

Chia sẻ về quá trình sáng tạo doodle, họa sĩ người Đức Thoka Maer cho biết, hai năm gắn với dịch bệnh cũng là hai năm những người phụ nữ phải đối mặt với rất nhiều thử thách. "Chúng ta thường tôn vinh phái nữ và những cống hiến của họ trong quá khứ và hiện tại, đồng thời truyền cảm hứng đến thế hệ tương lai. Nhưng đại dịch đã khiến những người phụ nữ thay đổi, họ biết ưu tiên hơn cho bản thân vì những người xung quanh cần họ."

Google Doodle tôn vinh ngày 8/3 bằng loạt tranh khắc họa nữ giới trên toàn cầu ảnh 9
MỚI - NÓNG
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
HHT - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”.

Có thể bạn quan tâm

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

HHT - Một “cây cầu bậc thang” trông khá mỏng manh bắc ngang qua các mỏm núi đã trở thành địa điểm thu hút du khách, trong đó một số là những người ưa mạo hiểm, còn phần lớn là những người muốn có ảnh đẹp đăng lên mạng xã hội. Tuy nhiên, đã mới có người gặp nạn ở cây cầu nguy hiểm này.
Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo

Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo

HHT - Một cơn lốc xoáy rất mạnh đã xuất hiện ở tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) sau khi một số tỉnh thành ở đất nước này đã phải chịu nhiều thiệt hại do các hiện tượng thời tiết cực đoan trong nhiều tuần liền. Cơn lốc xoáy bất ngờ đúng vào giờ tan tầm đã khiến nhiều người không kịp tìm nơi trú ẩn.