Google Doodle tôn vinh ngày 8/3 bằng loạt tranh khắc họa nữ giới trên toàn cầu

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Biểu tượng trên trang chủ của Google trong ngày 8/3 đã mang đến một “chuyến du ngoạn”, đưa người dùng đi vòng quanh thế giới để có những góc nhìn đa dạng về cuộc sống hằng ngày của những người phụ nữ ở các nền văn hóa khác nhau.

Hôm nay (8/3) là ngày Quốc tế phụ nữ, ngày tôn vinh phái đẹp trên toàn thế giới. Để kỷ niệm sự kiện này, trang chủ của Google đã cập nhật ảnh đại diện bằng một doodle đặc biệt. Bức ảnh dạng gif đã khắc họa hình ảnh người phụ nữ với nhiều lứa tuổi, quốc tịch, công việc khác nhau nhưng đều góp phần làm nên một nửa của thế giới.

Google Doodle tôn vinh ngày 8/3 bằng loạt tranh khắc họa nữ giới trên toàn cầu ảnh 1

Doodle gif ấn tượng thể hiện sự tri ân phái nữ của Google.

Thông qua doodle ấn tượng này, Google mong muốn có thể lan tỏa thông điệp trân trọng những người phụ nữ ở các nền văn hóa khác nhau. Từ một người mẹ làm việc tại nhà đến một người thợ sửa xe máy đang truyền dạy kỹ năng của mình cho thế hệ tiếp theo... Mỗi hình minh họa được mô tả trong doodle được kết nối bởi một chủ đề chung về cách phụ nữ thể hiện vì bản thân, gia đình và cộng đồng của họ.

Google Doodle tôn vinh ngày 8/3 bằng loạt tranh khắc họa nữ giới trên toàn cầu ảnh 2
Google Doodle tôn vinh ngày 8/3 bằng loạt tranh khắc họa nữ giới trên toàn cầu ảnh 3
Google Doodle tôn vinh ngày 8/3 bằng loạt tranh khắc họa nữ giới trên toàn cầu ảnh 4
Google Doodle tôn vinh ngày 8/3 bằng loạt tranh khắc họa nữ giới trên toàn cầu ảnh 5

Những người phụ nữ dù làm bất kỳ công việc gì cũng xứng đáng được trân trọng và tôn vinh.

Chia sẻ về quá trình sáng tạo doodle, họa sĩ người Đức Thoka Maer cho biết, hai năm gắn với dịch bệnh cũng là hai năm những người phụ nữ phải đối mặt với rất nhiều thử thách. "Chúng ta thường tôn vinh phái nữ và những cống hiến của họ trong quá khứ và hiện tại, đồng thời truyền cảm hứng đến thế hệ tương lai. Nhưng đại dịch đã khiến những người phụ nữ thay đổi, họ biết ưu tiên hơn cho bản thân vì những người xung quanh cần họ."

Google Doodle tôn vinh ngày 8/3 bằng loạt tranh khắc họa nữ giới trên toàn cầu ảnh 9
MỚI - NÓNG
Hoa hậu Việt Nam 2022: Nhan sắc dàn thí sinh Top 35 khu vực phía Bắc lọt vào Chung kết
Hoa hậu Việt Nam 2022: Nhan sắc dàn thí sinh Top 35 khu vực phía Bắc lọt vào Chung kết
HHT - Kết thúc vòng Chung khảo, BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2022 đã xác định được 35 cái tên xuất sắc nhất đi tiếp vào vòng Chung kết toàn quốc. Trong số đó, dàn thí sinh khu vực phía Bắc chiếm tới 2/3. Cùng ngắm nhan sắc của những cô gái xinh đẹp này trong bộ ảnh profile cận cảnh với hai tone màu hồng và trắng.

Có thể bạn quan tâm