Google làm rò rỉ thông tin 500.000 người dùng

Google làm rò rỉ thông tin 500.000 người dùng
HHT - Sai sót của Google vừa làm lộ thông tin tài khoản của 500.000 người dùng, thúc đẩy một loạt thay đổi về quyền riêng tư và việc đóng cửa dịch vụ mạng xã hội Google Plus.
Google làm rò rỉ thông tin 500.000 người dùng ảnh 1

Theo AFP và CNBC, lỗi trong nền tảng nhà phát triển của Google trên mạng xã hội Google Plus khiến thông tin như tên người dùng, địa chỉ email, nghề nghiệp, giới tính, độ tuổi bị rò rỉ. Công ty cho hay họ chưa tìm thấy bằng chứng cho thấy dữ liệu bị truy cập không thích hợp hoặc lạm dụng.

Đây là sai lầm hiếm hoi của Google, hãng phần lớn tránh được các vụ bê bối về quyền riêng tư đã và đang cản trở nhiều hãng mạng xã hội trong vài tháng qua. Facebook tiết lộ hãng bị rò rỉ thông tin nghiêm trọng hồi tháng trước, chồng lên scandal rò rỉ thông tin có liên quan đến hãng Cambridge Analytica hồi tháng 3. Twitter cũng mắc lỗi trong nền tảng nhà phát triển vào tháng 9.

Cổ phiếu công ty mẹ của Google là Alphabet giảm hơn 2% ngay sau khi bài báo được The Wall Street Journal đăng tải, trước khi phục hồi phần nào trong phiên giao dịch 8.10 (giờ Mỹ). Cổ phiếu Alphabet kết ngày giao dịch hạ 1%.

The Wall Street Journal cho hay các giám đốc điều hành hàng đầu của Google đã che đậy sự việc này vì lo ngại quy định chính phủ. Công ty nói với tờ báo rằng họ không tiết lộ sự cố vì không thể xác định chính xác những người dùng bị ảnh hưởng, không thể tìm thấy bằng chứng về việc thông tin bị lạm dụng hoặc không thể xác định phản hồi của các nhà phát triển hoặc người dùng.

“Bất cứ khi nào dữ liệu người dùng có thể bị ảnh hưởng, chúng tôi bước ra ngoài các yêu cầu pháp lý của chúng tôi, áp dụng một số tiêu chí tập trung vào người dùng trong việc xác định liệu có thông báo hay không”, phó chủ tịch kỹ thuật Ben Smith của Google cho hay.

Google đang đóng cửa dịch vụ xã hội Google Plus dành cho người dùng. Dịch vụ này từ lâu ghi nhận mức sử dụng thấp. 90% các lượt dùng Google Plus kéo dài chưa đến 5 giây. Trang xã hội này sẽ thu hẹp dần trong 10 tháng tới. Người dùng có thể tải xuống và di chuyển dữ liệu của họ sang một dịch vụ khác. Phiên bản Google Plus cho doanh nghiệp vẫn sẽ hoạt động.

Theo thanhnien.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

HHT - Một người Mỹ đã từng không biết chiếc khuyên mũi của mình biến đi đâu mất từ hồi 5 năm trước, nhưng vì không tìm được nên anh cũng dần quên nó đi. Thế rồi mới đây, anh đã tình cờ tìm lại được chiếc khuyên mũi ở một nơi mà anh không ngờ tới, và cũng không hề mong muốn.
Johnny Depp đang hẹn hò người mới, có phải là nữ luật sư trong vụ kiện ồn ào với Amber Heard?

Johnny Depp đang hẹn hò người mới, có phải là nữ luật sư trong vụ kiện ồn ào với Amber Heard?

HHT - Các tờ báo nước ngoài đồng loạt đưa tin Johnny Depp đã có người yêu sau vụ kiện ồn ào với vợ cũ Amber Heard. Người yêu mới của Depp là một luật sư, nhưng không phải là nữ luật sư tài năng đã từng hỗ trợ tài tử này trong vụ tranh cãi với Heard như mọi người đồn đại (và kỳ vọng).