Gửi Gen Z chuẩn bị "vào đời", đây là lời khuyên của các tiền bối: "Đừng Từ Bỏ Quá Sớm!"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nếu bạn là một Gen Z đang muốn “sống sót” chốn công sở hay “suôn sẻ” trên hành trang ra đời thì cuốn sách “Đừng Từ Bỏ Quá Sớm” là dành cho bạn.

Được chắp bút bởi tác giả trẻ Trần Hùng Thiện (hiện đang là CEO của một công ty nghiên cứu thị trường), Đừng Từ Bỏ Quá Sớm là kết quả của hơn 20 năm "bôn ba" trên thương trường của anh, từ một thực tập sinh "không tên tuổi" đến khi trở thành một CEO như hiện tại. Cũng như tên sách, Đừng Từ Bỏ Quá Sớm là thông điệp mà anh muốn lan tỏa đến những đàn em Gen Z đã và đang "dấn thân" vào hành trình tìm kiếm công việc.

Gửi Gen Z chuẩn bị "vào đời", đây là lời khuyên của các tiền bối: "Đừng Từ Bỏ Quá Sớm!" ảnh 1

Bắt đầu từ quá trình "Vào đời" (bắt đầu đi học Đại học, đi làm), cuốn sách đề cập đến những băn khoăn, lo lắng của các tân sinh viên khi đã lỡ chọn ngành mình không yêu thích, hay đột nhiên nhận ra bản thân học trái ngành; và giúp phần nào gỡ rối chúng.

Sau đó, cuốn sách tập trung vào những "lần đầu" của người trẻ, như lần đầu viết CV, lần đầu tham gia phỏng vấn, viết email cảm ơn nhà tuyển dụng... Kèm theo đó là một vài chia sẻ, nội dung hữu ích mà chính tác giả đã trải nghiệm ở cả cương vị của người đi làm và người tuyển dụng nhân sự.

Gửi Gen Z chuẩn bị "vào đời", đây là lời khuyên của các tiền bối: "Đừng Từ Bỏ Quá Sớm!" ảnh 2

Dù là "lính" hay là "sếp" thì cũng cần phải học mỗi ngày.

Ở các chương sau, người đọc sẽ được làm quen với văn hóa ứng xử nơi văn phòng, lời khuyên cho những thực tập sinh muốn ghi điểm với các tiền bối. Kể cả khi bạn muốn bắt tay vào khởi nghiệp, những chương sách sau cũng có thể cho bạn những góc nhìn và chia sẻ một số vấn đề mà bạn quan tâm.

Đặc biệt, cuốn sách còn “nhìn thấu” và “nói trúng tim đen” những điểm mạnh lẫn điểm yếu nếu như bạn là một Gen Z đang trên đường phấn đấu làm sếp: Làm sếp thì không dễ, và làm sếp Gen Z lại càng khó! Từ đó giúp bạn có cái nhìn toàn cảnh hơn và rút ra bài học cho mình.

Gửi Gen Z chuẩn bị "vào đời", đây là lời khuyên của các tiền bối: "Đừng Từ Bỏ Quá Sớm!" ảnh 3

Ngoài chia sẻ kinh nghiệm, Đừng Từ Bỏ Quá Sớm cũng không quên cổ vũ thế hệ Z cần mạnh dạn hơn khi ứng tuyển vào các vị trí thực tập trái ngành, cũng như không ngần ngại nếu được giao một đầu việc mà bản thân chưa thực hiện bao giờ. Đó là những bước đệm hình thành một thói quen tốt và rồi cuối cùng bạn sẽ được “đền đáp” xứng đáng với những nỗ lực đã bỏ ra.

Gửi Gen Z chuẩn bị "vào đời", đây là lời khuyên của các tiền bối: "Đừng Từ Bỏ Quá Sớm!" ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ký ức mùa Hè của tôi: Nhớ dàn đồng ca của riêng mùa hạ, kẻ thì lạ người phải chia xa

Ký ức mùa Hè của tôi: Nhớ dàn đồng ca của riêng mùa hạ, kẻ thì lạ người phải chia xa

HHT - Lạ thay, ngay lúc này, tôi lại nhớ hình dáng của ve, tiếng kêu của chúng. Con người ta chỉ thấy nhớ và nuối tiếc một thứ gì đó khi nó không còn tồn tại xung quanh ta nữa. Thật vậy, khi viết những dòng chữ này, tôi ao ước được chạm tay vào đôi cánh mỏng của chúng thêm một lần nữa.
Bạn tốt như người thắp đèn, thắp lên ánh sáng lấp lánh mà chính mình bỏ quên

Bạn tốt như người thắp đèn, thắp lên ánh sáng lấp lánh mà chính mình bỏ quên

HHT - Có lẽ sẽ có những lúc chúng ta cảm thấy chưa đủ niềm tin vào bản thân, chưa đủ yêu thương chính mình, và vì thế mà chúng ta tự ti. Những người yêu thương chúng ta khi đó sẽ trở thành người thắp đèn, thắp lên cho chúng ta thứ ánh sáng để chúng ta nhận ra mình cũng có thể tỏa sáng, thậm chí là lấp lánh.