Đừng Cúi Đầu Mà Khóc, Hãy Ngẩng Đầu Mà Đi: Dẫn đường cho tuổi trẻ bớt chênh vênh

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cuốn sách của “nam thần tản văn” Lư Tư Hạo tập trung khai thác về những khổ đau và vấp ngã trong tình yêu. Đây là cuốn sách gối đầu giường giúp các bạn độc giả dũng cảm bước đi ở tháng năm tuổi trẻ đầy chông gai.

Lư Tư Hạo là một tác giả được ví là “nam thần” tản văn, có khả năng chữa lành nỗi buồn qua những trang sách. Nhà văn 9X từng lọt Top 3 tác giả đương đại nổi tiếng nhất Trung Quốc. Đến thời điểm hiện tại, Lư Tư Hạo đã cho ra mắt 7 cuốn sách, có thể kể đến: Đợi Đi Vết Thương Nào Rồi Cũng Lành, Dám Mơ Lớn Đừng Hoài Phí Tuổi Trẻ, Đêm Trước Bình Minh, Đáp Án Của Thời Gian...

Đừng Cúi Đầu Mà Khóc, Hãy Ngẩng Đầu Mà Đi: Dẫn đường cho tuổi trẻ bớt chênh vênh ảnh 1

Cuốn sách Đừng Cúi Đầu Mà Khóc, Hãy Ngẩng Đầu Mà Đi có thể nói là cuốn sách lần đầu đánh dấu tên tuổi của Lư Tư Hạo trên con đường văn chương. Cuốn sách cơ bản được chia thành 4 phần.

Phần thứ nhất tác giả viết về những điều tốt đẹp và nhiệt huyết của tuổi trẻ nên chúng ta đừng để lãng phí. Phần hai Lư Tư Hạo nhắc nhở, đừng bỏ lỡ khoảnh khắc nào đó trên cuộc đời, vì giây phút nào cũng tạo ra hạnh phúc và niềm vui. Ở phần ba anh kể về những chia ly và mất mát, để rồi bình thản đối diện. Cuối cùng Lư Tư Hạo nhắn nhủ đừng trở thành kiểu người mà người khác thích, hãy trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.

Đừng Cúi Đầu Mà Khóc, Hãy Ngẩng Đầu Mà Đi: Dẫn đường cho tuổi trẻ bớt chênh vênh ảnh 2

Cuốn sách là lời tâm sự mộc mạc đầy chân thật, các câu chuyện được tác giả kể lại xoay quanh cuộc sống của anh và những người xung quanh. Anh kể chuyện ấu thơ, chuyện thời sinh viên, chuyện trưởng thành bị mẹ ép đi xem mắt. Có chuyện vui, chuyện buồn, chuyện ưu tư, chuyện khổ đau… Tất cả là những mảnh ghép cuộc sống được đan xen lời văn “chữa lành”.

Đừng Cúi Đầu Mà Khóc, Hãy Ngẩng Đầu Mà Đi: Dẫn đường cho tuổi trẻ bớt chênh vênh ảnh 3

Với giọng văn nhẹ nhàng, sâu lắng, Lư Tư hạo đã dẫn đường chỉ lối cho độc giả - những đứa trẻ đang lênh đênh lạc lối đi trên con đường bớt gập ghềnh hơn. Đừng Cúi Đầu Mà Khóc, Hãy Ngẩng Đầu Mà Đi đã nhắn nhủ với độc giả cách kiên định, tự lập, vững bước trên hành trình tương lai. Dẫu gặp phải bất trắc, khó khăn gì, rồi mọi chuyện bằng một cách tự nhiên sẽ chóng qua. Việc của chúng ta là tin tưởng vào chính mình!

Đừng Cúi Đầu Mà Khóc, Hãy Ngẩng Đầu Mà Đi: Dẫn đường cho tuổi trẻ bớt chênh vênh ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khơi gợi cảm hứng viết văn với "Con Đường Văn Sĩ" của nhà văn Nguyễn Huy Tưởng

Khơi gợi cảm hứng viết văn với "Con Đường Văn Sĩ" của nhà văn Nguyễn Huy Tưởng

HHT - Có một điều thú vị ở nhà văn Nguyễn Huy Tưởng mà những người yêu viết láchcó thể học hỏi, chính là việc ông rất chăm viết nhật ký. Bằng việc suy tư và chăm ghi chép lại những điều diễn ra xung quanh mình, Nguyễn Huy Tưởng dần tìm ra những quan niệm về nhân sinh, để đưa vào các tác phẩm do ông sáng tác. 
Theo chân nhóm tween siêu quậy gia nhập “Trường Khoa Học Bí Ẩn”

Theo chân nhóm tween siêu quậy gia nhập “Trường Khoa Học Bí Ẩn”

HHT - Vì hí hoáy nghịch ngợm, làm vỡ ống kính thiên văn đắt tiền của bố Alex, cả nhóm bạn Zookiz đã bị bố mẹ gửi đến “Trường khoa học bí ẩn” trong vòng 1 tháng. Cũng từ đây, cả bọn trở thành những nhân vật chính của bộ truyện tranh khoa học dành riêng cho độc giả Việt, được các tác giả Hàn Quốc chấp bút.