Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu: Nhân tố mới triển vọng, gương mặt quen giàu thành tích

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nhìn vào danh sách 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2020, bạn sẽ thấy xuất hiện những nhân tố mới với dấu ấn rất nổi bật. Bên cạnh đó, những gương mặt đã quen thuộc với giải thưởng này cũng lấp đầy tiểu sử của mình bằng nhiều thành tích ấn tượng.

Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu là giải thưởng nhằm tôn vinh những người trẻ dưới 35 tuổi, có thành tích nổi trội, xuất sắc và lan tỏa những điều tốt đẹp tới cộng đồng, đặc biệt là tới Gen Z.

Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2020 cũng đánh dấu 25 năm ra đời của giải thưởng này. Xuyên suốt 25 năm, Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu đã tôn vinh nhiều nhân vật xuất sắc như doanh nhân Võ Quốc Thắng - Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty CP Đồng Tâm, ông Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Chánh Văn phòng T.Ư Đảng, nghệ sĩ Bùi Công Duy... Vậy nên 10 gương mặt có tên trong danh sách luôn thu hút sự chú ý của cộng đồng.

Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu: Nhân tố mới triển vọng, gương mặt quen giàu thành tích ảnh 1 Võ Minh Quang từng đạt giải trong nhiều cuộc thi piano quốc tế và đang là học sinh lớp Tài năng của HV Âm nhạc.
Võ Minh Quang chắc hẳn là gương mặt không hề xa lạ với giải thưởng này. Năm 2018 và 2019, cậu bạn được bình chọn là Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng. Không dừng lại ở đó, những thành tích xuất sắc trong các cuộc thi piano trong nước và quốc tế khiến cậu bạn 15 tuổi đã trở thành Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm nay. 
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu: Nhân tố mới triển vọng, gương mặt quen giàu thành tích ảnh 2 Bùi Hồng Đức hiện đang là sinh viên trường Đại học Công nghệ, ĐH Quốc gia Hà Nội.
"Con nhà người ta" Bùi Hồng Đức cũng không hề kém cạnh chút nào. Từ khi còn là học sinh của trường THPT chuyên Khoa học - Tự nhiên, Đức đã là một Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2019 ở lĩnh vực Học tập. Cậu bạn nắm giữ kỷ lục huy chương Olympic, được trao Huân chương lao động hạng Nhất nhờ sự nỗ lực khẳng định trí tuệ Việt Nam trên bản đồ thế giới.
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu: Nhân tố mới triển vọng, gương mặt quen giàu thành tích ảnh 3 Cô giáo Hà Ánh Phượng là giáo viên toàn cầu với nhiều hoạt động giáo dục quốc tế.
Những nhân tố mới như cô giáo Hà Ánh Phượng, CEO Hoàng Tuấn Anh, cầu thủ Nguyễn Văn Quyết... thực ra không hề mới lạ với cộng đồng chút nào! Câu chuyện về cô giáo từ bỏ công việc lương cao, dồn tâm huyết dạy Tiếng Anh cho học sinh khó khăn đã truyền cảm hứng tới Gen Z. Cây ATM gạo của CEO Hoàng Tuấn Anh là một trong những hình ảnh đẹp nhất quá trình chống đại dịch COVID-19 tại Việt Nam.
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu: Nhân tố mới triển vọng, gương mặt quen giàu thành tích ảnh 4 Anh Hoàng Tuấn Anh - chủ nhân sáng kiến ATM gạo được báo chí quốc tế khen ngợi.
Dù họ quen hay lạ với dư luận, chắc hẳn bạn đều thấy ngưỡng mộ khi đọc tiểu sử của các Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu đấy!

Hôm nay (20/3), các Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và triển vọng năm 2020 về Thủ đô Hà Nội, bắt đầu chuỗi hành trình giao lưu, gặp gỡ và vinh danh. Giải thưởng lần này xuất hiện nhiều tài năng nổi bật ở các lĩnh vực, có nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ.

Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu: Nhân tố mới triển vọng, gương mặt quen giàu thành tích ảnh 5  
Theo Ảnh tổng hợp từ Internet
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.
Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.