Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu: Nhân tố mới triển vọng, gương mặt quen giàu thành tích

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nhìn vào danh sách 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2020, bạn sẽ thấy xuất hiện những nhân tố mới với dấu ấn rất nổi bật. Bên cạnh đó, những gương mặt đã quen thuộc với giải thưởng này cũng lấp đầy tiểu sử của mình bằng nhiều thành tích ấn tượng.

Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu là giải thưởng nhằm tôn vinh những người trẻ dưới 35 tuổi, có thành tích nổi trội, xuất sắc và lan tỏa những điều tốt đẹp tới cộng đồng, đặc biệt là tới Gen Z.

Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2020 cũng đánh dấu 25 năm ra đời của giải thưởng này. Xuyên suốt 25 năm, Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu đã tôn vinh nhiều nhân vật xuất sắc như doanh nhân Võ Quốc Thắng - Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty CP Đồng Tâm, ông Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Chánh Văn phòng T.Ư Đảng, nghệ sĩ Bùi Công Duy... Vậy nên 10 gương mặt có tên trong danh sách luôn thu hút sự chú ý của cộng đồng.

Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu: Nhân tố mới triển vọng, gương mặt quen giàu thành tích ảnh 1 Võ Minh Quang từng đạt giải trong nhiều cuộc thi piano quốc tế và đang là học sinh lớp Tài năng của HV Âm nhạc.

Võ Minh Quang chắc hẳn là gương mặt không hề xa lạ với giải thưởng này. Năm 2018 và 2019, cậu bạn được bình chọn là Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng. Không dừng lại ở đó, những thành tích xuất sắc trong các cuộc thi piano trong nước và quốc tế khiến cậu bạn 15 tuổi đã trở thành Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm nay. 

Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu: Nhân tố mới triển vọng, gương mặt quen giàu thành tích ảnh 2 Bùi Hồng Đức hiện đang là sinh viên trường Đại học Công nghệ, ĐH Quốc gia Hà Nội.

"Con nhà người ta" Bùi Hồng Đức cũng không hề kém cạnh chút nào. Từ khi còn là học sinh của trường THPT chuyên Khoa học - Tự nhiên, Đức đã là một Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2019 ở lĩnh vực Học tập. Cậu bạn nắm giữ kỷ lục huy chương Olympic, được trao Huân chương lao động hạng Nhất nhờ sự nỗ lực khẳng định trí tuệ Việt Nam trên bản đồ thế giới.

Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu: Nhân tố mới triển vọng, gương mặt quen giàu thành tích ảnh 3 Cô giáo Hà Ánh Phượng là giáo viên toàn cầu với nhiều hoạt động giáo dục quốc tế.

Những nhân tố mới như cô giáo Hà Ánh Phượng, CEO Hoàng Tuấn Anh, cầu thủ Nguyễn Văn Quyết... thực ra không hề mới lạ với cộng đồng chút nào! Câu chuyện về cô giáo từ bỏ công việc lương cao, dồn tâm huyết dạy Tiếng Anh cho học sinh khó khăn đã truyền cảm hứng tới Gen Z. Cây ATM gạo của CEO Hoàng Tuấn Anh là một trong những hình ảnh đẹp nhất quá trình chống đại dịch COVID-19 tại Việt Nam.

Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu: Nhân tố mới triển vọng, gương mặt quen giàu thành tích ảnh 4 Anh Hoàng Tuấn Anh - chủ nhân sáng kiến ATM gạo được báo chí quốc tế khen ngợi.

Dù họ quen hay lạ với dư luận, chắc hẳn bạn đều thấy ngưỡng mộ khi đọc tiểu sử của các Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu đấy!

Hôm nay (20/3), các Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và triển vọng năm 2020 về Thủ đô Hà Nội, bắt đầu chuỗi hành trình giao lưu, gặp gỡ và vinh danh. Giải thưởng lần này xuất hiện nhiều tài năng nổi bật ở các lĩnh vực, có nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ.

Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu: Nhân tố mới triển vọng, gương mặt quen giàu thành tích ảnh 5  
Theo Ảnh tổng hợp từ Internet
MỚI - NÓNG
Khai mạc hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh
Khai mạc hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh
HHT - Lúc 9 giờ sáng nay (16/5), Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động - Thương binh - Xã hội tổ chức Lễ khai mạc Hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” lần thứ IV năm 2021.

Có thể bạn quan tâm

Harry nói Meghan khuyên anh đi trị liệu, nhưng chính anh từng bảo đó là một người khác hẳn

Harry nói Meghan khuyên anh đi trị liệu, nhưng chính anh từng bảo đó là một người khác hẳn

HHT - Trong cuộc phỏng vấn “như địa chấn” mới đây, Hoàng tử Harry nói rằng vợ anh, Meghan Markle, cứ như là người “cứu vớt” cuộc đời anh, đã nhìn thấu nỗi đau của anh và giúp anh đi trị liệu tâm lý. Nhưng có lẽ Harry đã quên rằng, anh từng trả lời phỏng vấn, nói người giục anh trị liệu là người khác, chứ “không liên quan gì đến Meghan”. Vậy người mà Harry từng nhắc đến là ai?
Cha con chia rẽ: Phản ứng đầu tiên của Thái tử Charles sau khi bị Harry chỉ trích lần nữa

Cha con chia rẽ: Phản ứng đầu tiên của Thái tử Charles sau khi bị Harry chỉ trích lần nữa

HHT - Trong cuộc phỏng vấn mới, Hoàng tử Harry, con trai thứ của Thái tử Charles, đã phê phán cách nuôi dạy con của cha mình và nói rằng từ ông bà, đến cha (hoặc cha mẹ) của anh, rồi đến anh, phải chịu “nỗi đau di truyền”. Một lần nữa, Thái tử Charles bị con trai chỉ trích công khai. Ông đã có phản ứng thế nào?
2 lý do đằng sau việc Hoàng tử Harry lại trả lời phỏng vấn công kích Hoàng gia Anh

2 lý do đằng sau việc Hoàng tử Harry lại trả lời phỏng vấn công kích Hoàng gia Anh

HHT - Vợ chồng Harry và Meghan nói rằng muốn tìm kiếm sự riêng tư nhưng bây giờ, có vẻ danh tiếng của nọ còn “nổi” hơn cả hồi họ vẫn là thành viên Hoàng gia Anh. Nhưng vì lý do gì mà bỗng nhiên Harry lại thực hiện thêm một cuộc phỏng vấn để “kể tội” gia đình mình, trong khi ai cũng tưởng anh đã “kể hết” trong cuộc phỏng vấn với Oprah hồi tháng 3 rồi?