Hà mã không biết bơi và vô vàn sự thật kỳ thú khác của thế giới đang chờ bạn khám phá!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Dù là người lớn hay trẻ nhỏ, chúng ta đều bị cuốn hút bởi các sự thật lý thú về thế giới. Nó giống như bạn khám phá ra được một ngăn kéo bí mật chứa đầy kẹo ngọt vậy.

Bộ sách tranh khoa học hài hước Em có biết mới phát hành chính là một ngăn kéo đầy kẹo đầy mê hoặc như vậy. Bộ sách hấp dẫn độc giả nhờ vào những sự thật lý thú, hiếm người biết về thế giới muôn loài. Ngay từ tựa của ba cuốn sách là Hà mã không biết bơi và vô vàn sự thật kỳ thú khác, Gà không biết bay và vô vàn sự thật kỳ thú khác cùng Khủng long vẫn tồn tại và vô vàn sự thật kỳ thú khác cũng đã tiết lộ nhiều kiến thức động vật ấn tượng.

Hà mã không biết bơi và vô vàn sự thật kỳ thú khác của thế giới đang chờ bạn khám phá! ảnh 1

Đến với bộ sách này, các độc giả nhí sẽ được tiếp cận với một kho tàng thông tin “chất phát ngất” về các loài động vật từ quen thuộc (kiến thợ, sứa, voi…) đến lạ lẫm (lười ba ngón, thằn lằn gai quỷ, khủng long, chim cắt…). Điểm sáng tạo của bộ sách là cách kể chuyện liên kết mượt mà, uyển chuyển từ con vật này sang con vật khác.

Chẳng hạn như đang kể chuyện sứa phát sáng để dọa đuổi những sinh vật muốn “đánh chén” chúng thì sang trang sau, tác giả sẽ tiếp nối bằng chuyện đom đóm cũng biết phát sáng nhưng với mục đích khác hẳn: Để kết bạn đời. Cứ thế câu chuyện muôn loài ly kỳ được kết nối chặt chẽ và kết thúc ở chính con vật xuất hiện đầu tiên trong cuốn sách trong sự ngỡ ngàng của độc giả!

Hà mã không biết bơi và vô vàn sự thật kỳ thú khác của thế giới đang chờ bạn khám phá! ảnh 2

Einstein từng nói: "Định nghĩa của thiên tài là người có thể biến những thứ phức tạp trở nên đơn giản". Sách khoa học cho thiếu nhi có thể được gọi là "thiên tài", vì khả năng chuyển tải kiến thức khoa học phức tạp khô khan thành tranh ảnh sinh động, câu chữ dễ hiểu mà vẫn đảm bảo thu hút chú ý và giữ được sự thích thú của các độc giả nhỏ đến tận trang cuối cùng.

Bên cạnh nội dung cô đọng, chọn lọc đầy ấn tượng, những tranh vẽ theo phong cách phim hoạt hình hóm hỉnh của hai họa sĩ chuyên vẽ phim Disney là Pete Oswald và Aaron Spurgeon giúp trẻ không cảm thấy nhàm chán, quá tải khi tiếp thu lượng kiến thức đồ sộ mà bộ sách mang lại.

Hà mã không biết bơi và vô vàn sự thật kỳ thú khác của thế giới đang chờ bạn khám phá! ảnh 3

Với các bạn nhỏ - độ tuổi đang vô cùng hào hứng tìm hiểu về thế giới thực quanh mình, các sự thật trong bộ sách có sức hút vô cùng mạnh mẽ. Những gì người lớn chúng ta đã quen thuộc lại mới mẻ và ly kỳ với trẻ nhỏ, chẳng hạn như sự thật rằng hà mã không biết bơi mà chúng chỉ đi bộ dưới nước. Vì vậy, những cuốn sách khoa học đầy các sự thật về thế giới, trong cảm nhận của trẻ em, lại trở thành những cuốn truyện kể phiêu lưu khám phá vô cùng hấp dẫn.

Hà mã không biết bơi và vô vàn sự thật kỳ thú khác của thế giới đang chờ bạn khám phá! ảnh 7
MỚI - NÓNG
William mặc quần cũ 20 năm, Kate mặc váy cũ 10 năm, được công chúng hết lời khen ngợi
William mặc quần cũ 20 năm, Kate mặc váy cũ 10 năm, được công chúng hết lời khen ngợi
HHT - Trong sự kiện mới do Hoàng tử William chủ trì, bản thân anh mặc chiếc quần cũ từ 20 năm trước, còn vợ anh - Công nương Kate Middleton - mặc chiếc váy cũ từ 10 năm trước. Họ được công chúng hết lời khen ngợi vì tính tiết kiệm và vì thực hiện đúng những lời kêu gọi bảo vệ môi trường. Sự kiện này diễn ra không lâu sau khi vợ chồng Harry - Meghan bị đặt dấu hỏi vì hành động không đúng với những gì họ vẫn nói về việc bảo vệ Trái Đất.

Có thể bạn quan tâm

Dù chọn ở lại hay bay đến những miền đất mới, Hoa Học Trò vẫn luôn là “nhà”

Dù chọn ở lại hay bay đến những miền đất mới, Hoa Học Trò vẫn luôn là “nhà”

HHT - Trong suốt những năm qua, tớ gặp được rất nhiều hạt mầm khác đã vươn chồi từ vườn ươm Hoa Học Trò. Cho dù những hạt mầm ấy khi trưởng thành chọn ở lại, hay bay đi đến miền đất mới, Hoa Học Trò vẫn được trân trọng gọi là “nhà”, là “đại gia đình” của nhiều thế hệ cộng tác viên nhà Hoa.