Hà Nội chưa chốt ngày chính xác cho hơn 2 triệu học sinh quay lại trường

Hà Nội chưa chốt ngày chính xác cho hơn 2 triệu học sinh quay lại trường
HHT - Ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, việc quyết định cho học sinh đi học hay tiếp tục nghỉ học phụ thuộc vào điều kiện thời tiết và độ an toàn.

Chiều 17/2, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP.Hà Nội chủ trì cuộc họp thứ 6 Ban chỉ đạo chống dịch Covid-19. Tính đến chiều 17/2, thành phố chưa ghi nhận trường hợp dương tính với Covid-19. Trong số 68 trường hợp giám sát tại bện viện, có 7 trường hợp đến từ Vũ Hán, 9 trường hợp đến từ Bình Xuyên (Vĩnh Phúc), 39 người đến từ các vùng khác của Trung Quốc… 

Báo cáo tại cuộc họp, đại diện UBND huyện Đan Phương cho biết, trên địa bàn có 12 trường hợp trở về từ Vĩnh Phúc cần phải thực hiện các biến pháp cách ly tại gia đình và được người dân ủng hộ.

Huyện Gia Lâm cũng cách ly 1 trường hợp trở về từ vùng dịch Vĩnh Phúc. Ngoài ra, huyện này có 7 công an dù không đi vào xã Sơn Lôi, nhưng Công an thành phố, công an huyện rất nghiêm túc, cũng yêu cầu cách ly, theo dõi.

Hà Nội chưa chốt ngày chính xác cho hơn 2 triệu học sinh quay lại trường ảnh 1
TP Hà Nội chưa chốt ngày cho hơn 2 triệu học sinh quay lại trường học.

Đại diện UBND huyện Quốc Oai cũng cho biết, hiện huyện tiếp tục theo dõi, cách ly 10 người, trong đó có 1 trường hợp đến từ Trung Quốc, 9 người ở Bình Xuyên (Vĩnh Phúc).

“Cả 10 trường hợp này đều do người dân phát hiện. Một số trường hợp phản ứng khi bị cách ly, nhưng nhân dân cũng tham gia tuyên truyền, giám sát họ”, đại diện huyện Quốc Oai nói.

Sau khi nghe sở ngành, quận huyện báo cáo, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung thông tin, ông vừa cùng Ban cán sự Đảng UBND TP báo cáo công tác phòng, chống dịch Covid-19 với Thường trực Thành ủy.

“Bí thư Thành ủy có kết luận, chỉ đạo, đánh giá cao sự vào cuộc của các quận huyện, sở ngành trong công tác phòng chống dịch”, ông Chung thông tin.

Ông Nguyễn Đức Chung nhận định tình hình dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, dù Hà Nội chưa phát hiện trường hợp nào dương tính với Covid-19, chưa có ca lây chéo nào, nhưng công tác phòng, chống dịch vẫn phải tập trung, không được lơ là, chủ quan.

Tại cuộc họp, ông Chủ tịch UBND TP.Hà Nội yêu cầu Sở Y tế chọn từ 2 đến 4 bác sỹ có kinh nghiệm học hỏi kinh nghiệm thực tiễn ở vùng dịch Vĩnh Phúc để tìm hiểu nguyên nhân lây bệnh, cách phát hiện bệnh.

Ông Chung yêu cầu, Sở Y tế phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo phải tổ chức tập huấn cho giáo viên nắm bắt được dấu hiệu dịch bệnh, các biện pháp tiêu độc khử trùng.

Theo ông Chung, khi quyết định đi học trở lại thì giáo viên phải biết các triệu chứng bệnh này, ứng xử phù hợp khi phát hiện bệnh. Cùng với đó, cần lắp máy đo thân nhiệt tự động trong các lớp học. Tiến hành ngày đo 2 lần, trước khi vào lớp và sau khi tan học.

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội yêu cầu các đơn vị liên quan tiếp tục phun tiêu độc, khử trùng lần thứ 4 tất cả các trường học trên địa bàn thành phố. Theo ông Nguyễn Đức Chung, việc quyết định đi học trở lại hay không phụ thuộc vào tình hình thời tiết và đánh giá độ an toàn của thành phố.

Trước đó, chiều ngày 14/2, trước tình hình dịch Covid-19, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội cùng Ban chỉ đạo quyết định cho hơn 2 triệu học sinh Hà Nội từ mầm non tới THPT được nghỉ thêm một tuần, từ 17 đến hết 23/2.

Link bài gốc: https://dantri.com.vn/xa-hoi/ha-noi-chua-chot-ngay-cho-hon-2-trieu-hoc-sinh-quay-lai-truong-20200217195958401.htm

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh

Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh

HHT - Trước đó, một số phụ huynh trường THCS Long Bình Tân (TP Biên Hoà, Đồng Nai) phản ánh đề kiểm tra môn Hóa học lớp 9 - học kỳ 2 có nội dung quảng cáo về rượu. Sau khi đề kiểm tra được chia sẻ lên MXH, nhiều dân mạng tranh cãi về cách ra đề của nhà trường vì cho rằng đây giống như một hình thức "quảng cáo", khuyến khích các bạn học sinh uống rượu.
HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HHT - Vậy là vòng bảng bóng đá nam SEA Games 31 đã kết thúc, thứ hạng các đội cũng đã được xác định. Tại vòng Bán kết, U23 Việt Nam (nhất bảng A) sẽ gặp U23 Malaysia (nhì bảng B). Huấn luyện viên U23 Malaysia tỏ ra tin tưởng rằng đội mình sẽ vô địch, và ông đã nói những gì để khích lệ các cầu thủ trước trận gặp U23 Việt Nam?
Nhân viên sở thú ở Mỹ bị sư tử đực tấn công, không ngờ lại được chính sư tử cái cứu mạng

Nhân viên sở thú ở Mỹ bị sư tử đực tấn công, không ngờ lại được chính sư tử cái cứu mạng

HHT - Không hiểu vì lý do gì mà một nhân viên sở thú ở Mỹ lại nhìn chằm chằm vào mắt một con sư tử đực, thế là nó chồm lên tấn công. Một thảm kịch có thể đã xảy ra nếu không có sự can thiệp của một nhân vật mà không ai ngờ tới: Con sư tử cái. Hành động của sư tử cái khiến khách tham quan cũng thấy khó tin.