Hà Nội: Hiệu trưởng THPT được tự quyết việc chuyển trường của học sinh

0:00 / 0:00
0:00
Hiệu trưởng các trường THPT tại Hà Nội được tự giải quyết việc chuyển trường, xin học lại của học sinh lớp 10, 11 và 12.

Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội phân cấp thẩm quyền giải quyết thủ tục hành chính cho hiệu trưởng các trường THPT và trường phổ thông có nhiều cấp học (trong đó có cấp học cao nhất là THPT) thuộc thẩm quyền quản lý của sở GD-ĐT đối với 2 thủ tục hành chính.

Đó là việc chuyển trường đối với học sinh THPT và việc xin học lại tại trường khác đối với học sinh THPT.

Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội giao Phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng giáo dục của Sở chịu trách nhiệm hướng dẫn thực hiện các thủ tục đã phân cấp trên.

Hà Nội: Hiệu trưởng THPT được tự quyết việc chuyển trường của học sinh ảnh 1

Những năm trước đây, theo quy định của UBND TP Hà Nội, việc chuyển trường đối với học sinh THPT thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở GD-ĐT Hà Nội.

Trước đó, Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM cũng đã ký quyết định phân cấp thẩm quyền giải quyết thủ tục hành chính cho hiệu trưởng trường THPT và trường phổ thông có nhiều cấp học (cấp học cao nhất là THPT).

Người đứng đầu ngành Giáo dục TP.HCM cũng yêu cầu các trường thực hiện chuyển trường và tiếp nhận học sinh chuyển trường không lấy sách giáo khoa làm căn cứ, gây khó khăn cho học sinh khi chuyển trường.

Học sinh học theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2018, sau khi học sinh hoàn thành chương trình và được lên lớp trên sẽ đủ điều kiện chuyển trường. Việc chuyển trường và tiếp nhận học sinh không phụ thuộc vào sách giáo khoa được lựa chọn khác nhau giữa trường nơi chuyển đi và trường nơi chuyển đến.

Khi chuyển trường, nếu học sinh có nguyện vọng chuyển đổi môn học lựa chọn, cụm chuyên đề học tập, trường cần hướng dẫn chuyển đổi môn học lựa chọn, cụm chuyên đề học tập lựa chọn cấp THPT.

Đồng thời, các trường THPT cần có giải pháp phù hợp hỗ trợ học sinh bổ sung kiến thức, kỹ năng của môn học mới để học sinh có đủ năng lực học tiếp môn học mới ở lớp tiếp theo.

Hà Nội: Hiệu trưởng THPT được tự quyết việc chuyển trường của học sinh ảnh 5
Theo https://vietnamnet.vn/hieu-truong-thpt-o-ha-noi-duoc-tu-quyet-viec-chuyen-truong-cua-hoc-sinh-2170085.html
MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
HHT - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy nhấn mạnh, để thực hành tốt tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác trước hết chúng ta phải hiểu, nắm rõ nội dung của tư tưởng, nội dung của phong cách, đạo đức của Người. Nhưng ngược lại, nếu đã thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác nhưng lại không hành động, không cụ thể hóa bằng những việc làm thì quá trình học tập đó là học suông, là vô nghĩa.

Có thể bạn quan tâm

Teen 2K6 lưu ý: 6 mốc thời gian quan trọng của Kỳ thi Đánh gia tư duy năm 2024

Teen 2K6 lưu ý: 6 mốc thời gian quan trọng của Kỳ thi Đánh gia tư duy năm 2024

HHT - Nhằm cung cấp thông tin cho học sinh và giáo viên các trường THPT có kế hoạch học tập và dự thi kỳ thi Đánh giá tư duy (TSA) sớm, sáng nay 22/9/2023, Đại học Bách khoa Hà Nội chính thức công bố lịch 6 đợt thi Đánh giá tư duy năm 2024, tạo điều kiện cho thí sinh được lựa chọn kết quả tốt nhất trong công tác xét tuyển.