Hà Nội: Hiệu trưởng THPT được tự quyết việc chuyển trường của học sinh

0:00 / 0:00
0:00
Hiệu trưởng các trường THPT tại Hà Nội được tự giải quyết việc chuyển trường, xin học lại của học sinh lớp 10, 11 và 12.

Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội phân cấp thẩm quyền giải quyết thủ tục hành chính cho hiệu trưởng các trường THPT và trường phổ thông có nhiều cấp học (trong đó có cấp học cao nhất là THPT) thuộc thẩm quyền quản lý của sở GD-ĐT đối với 2 thủ tục hành chính.

Đó là việc chuyển trường đối với học sinh THPT và việc xin học lại tại trường khác đối với học sinh THPT.

Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội giao Phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng giáo dục của Sở chịu trách nhiệm hướng dẫn thực hiện các thủ tục đã phân cấp trên.

Hà Nội: Hiệu trưởng THPT được tự quyết việc chuyển trường của học sinh ảnh 1

Những năm trước đây, theo quy định của UBND TP Hà Nội, việc chuyển trường đối với học sinh THPT thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở GD-ĐT Hà Nội.

Trước đó, Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM cũng đã ký quyết định phân cấp thẩm quyền giải quyết thủ tục hành chính cho hiệu trưởng trường THPT và trường phổ thông có nhiều cấp học (cấp học cao nhất là THPT).

Người đứng đầu ngành Giáo dục TP.HCM cũng yêu cầu các trường thực hiện chuyển trường và tiếp nhận học sinh chuyển trường không lấy sách giáo khoa làm căn cứ, gây khó khăn cho học sinh khi chuyển trường.

Học sinh học theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2018, sau khi học sinh hoàn thành chương trình và được lên lớp trên sẽ đủ điều kiện chuyển trường. Việc chuyển trường và tiếp nhận học sinh không phụ thuộc vào sách giáo khoa được lựa chọn khác nhau giữa trường nơi chuyển đi và trường nơi chuyển đến.

Khi chuyển trường, nếu học sinh có nguyện vọng chuyển đổi môn học lựa chọn, cụm chuyên đề học tập, trường cần hướng dẫn chuyển đổi môn học lựa chọn, cụm chuyên đề học tập lựa chọn cấp THPT.

Đồng thời, các trường THPT cần có giải pháp phù hợp hỗ trợ học sinh bổ sung kiến thức, kỹ năng của môn học mới để học sinh có đủ năng lực học tiếp môn học mới ở lớp tiếp theo.

Hà Nội: Hiệu trưởng THPT được tự quyết việc chuyển trường của học sinh ảnh 5
Theo https://vietnamnet.vn/hieu-truong-thpt-o-ha-noi-duoc-tu-quyet-viec-chuyen-truong-cua-hoc-sinh-2170085.html
MỚI - NÓNG
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng
HHT - Một cô gái cầm chai truyền dịch vẫn đang đính vào tay một người bạn, kiên nhẫn đi theo bạn khắp chợ đêm cho bạn thưởng thức các món ăn vặt. Cư dân mạng ngưỡng mộ cả tình yêu của cô gái đang truyền dịch dành cho đồ ăn vặt lẫn tình bạn của cô gái giúp cầm chai truyền dịch kia.

Có thể bạn quan tâm