Hà Nội: Teen Ams mang "vũ trụ Marvel" vào trại Hè khoa học dành cho trẻ em

Hà Nội: Teen Ams mang "vũ trụ Marvel" vào trại Hè khoa học dành cho trẻ em
HHT - Vừa qua, trại hè Khoa học Science Camp do các bạn học sinh thuộc CLB SOS và CLB PYHA trường Hà Nội - Amsterdam tổ chức đã diễn ra với những kiến thức được truyền tải theo cách độc và lạ tới những học sinh nhỏ tuổi.

Hà Nội: Teen Ams mang "vũ trụ Marvel" vào trại Hè khoa học dành cho trẻ em ảnh 1

Sience Camp là trại Hè khoa học bán trú phi lợi nhuận được tổ chức bởi CLB SOS (CLB Khoa học) và PYHA (CLB Vật Lí) của trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam dành cho các bạn học sinh lứa tuổi 9 - 12.

Từng ghi dấu ấn với loạt dự án tổ chức các chương trình khoa học cho thiếu nhi như chuỗi sự kiện Cơn lốc khoa học Science Tornado, Hội chợ khoa học Science Fair, Trung Thu yêu thương,… sự trở lại hoành tráng lần này với trại Hè khoa học được kì vọng sẽ tiếp tục thành công trong việc mang khoa học đến gần hơn với các bạn thiếu nhi nhỏ tuổi, dồng thời giúp các bạn phát triển những kĩ năng mềm cùng lối tư duy đa chiều, cùng lúc lan tỏa niềm đam mê khoa học và truyền niềm cảm hứng học tập cho các em.

100 trại viên được chia vào 10 nhà khác nhau, mỗi nhà sẽ có 5 thành viên BTC trại Hè cùng tham gia sinh hoạt và giám sát. Mỗi nhà mang biểu tượng của một nhân vật siêu anh hùng trong “Vũ trụ Marvel” mà các bạn nhỏ yêu thích nhất. Sau cả hành trình trại Hè, liệu nhà nào, dưới tinh thần của vị siêu anh hùng đó, sẽ trở thành "Most wanted house" (Nhà vô địch)?

Hà Nội: Teen Ams mang "vũ trụ Marvel" vào trại Hè khoa học dành cho trẻ em ảnh 2

Người Sắt Iron Man.

Hà Nội: Teen Ams mang "vũ trụ Marvel" vào trại Hè khoa học dành cho trẻ em ảnh 3

Anh chàng khổng lồ màu xanh lá Hulk cũng đua đến ngôi vị Quán quân.

Đến với trại Hè, các bạn nhỏ được tham gia các thí nghiệm tương tác, học về tổng quan các môn Khoa học, Khoa học Pháp y, Thế giới thực vật, Robotics, thiên văn học, Hóa học ứng dụng. Những môn học tưởng chừng như rất khô khan và khó nhằn ấy đã trở nên gần gũi và thú vị hơn nhiều qua những thí nghiệm bài bản, đưa các bạn tween hết từ bất ngờ này tới bất ngờ khác.

Hà Nội: Teen Ams mang "vũ trụ Marvel" vào trại Hè khoa học dành cho trẻ em ảnh 4

Những thí nghiệm “độc” chỉ có ở Science Camp.

Hà Nội: Teen Ams mang "vũ trụ Marvel" vào trại Hè khoa học dành cho trẻ em ảnh 5

Các bạn nhỏ tỏ ra hết sức ngạc nhiên và thích thú khi những sản phẩm đầu tiên của mình tự động lăn bánh.

Hà Nội: Teen Ams mang "vũ trụ Marvel" vào trại Hè khoa học dành cho trẻ em ảnh 6

Những màn “ảo thuật” của khoa học có sức hút rất lớn đối với các bạn tween.

Chia sẻ về những trải nghiệm ở Science Camp, một bạn nhỏ hào hứng: “Em ấn tượng nhất là lúc các anh chị làm thí nghiệm với đá khô, thật sự là những giây phút thú vị nhất ngày hôm nay. Các anh chị luôn giúp đỡ nhiệt tình và cởi mở với chúng em rất nhiều". Ngoài ra, những hoạt động sắp tới như Ngày trò chơi và hoạt động tập làm thám tử phân tích hiện trường cũng rất được các bạn nhỏ chờ đón.

Hà Nội: Teen Ams mang "vũ trụ Marvel" vào trại Hè khoa học dành cho trẻ em ảnh 7

Vẻ háo hức luôn hiện rõ trên gương mặt các bạn nhỏ.

THANH NGA

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Talkshow Job Đỉnh - Nghề mới cho thế hệ mới: Chăm chút khu vườn tâm hồn cùng "biệt đội chữa lành"

Talkshow Job Đỉnh - Nghề mới cho thế hệ mới: Chăm chút khu vườn tâm hồn cùng "biệt đội chữa lành"

HHT - Sau loạt biến động “bất thình lình”, Gen Z ngày càng quan tâm hơn đến sức khỏe, tâm lý và có nhu cầu đào sâu, đối thoại với chính bản thân qua nhiều hình thức, như một phương pháp giúp tự chữa lành và hồi phục. Là những “cây đa cây đề” trong làng Health Care, các khách mời tập 2 của talkshow “Job Đỉnh - Nghề mới cho thế hệ mới” hứa hẹn sẽ mang đến góc nhìn thú vị cho các teen về lĩnh vực này!
Cô gái ở Singapore nhắn tin xin việc rồi cãi nhau với người tuyển dụng, biết lý do ai cũng chê cười

Cô gái ở Singapore nhắn tin xin việc rồi cãi nhau với người tuyển dụng, biết lý do ai cũng chê cười

HHT - Một cô gái ở Singapore đã đăng lên một diễn đàn nhiều ảnh chụp màn hình tin nhắn của mình với một người tuyển dụng, bởi đôi bên đã cãi cọ qua lại và thậm chí xúc phạm nhau. Cô gái này muốn “bóc phốt” người tuyển dụng là có thái độ thô lỗ, nhưng nhiều netizen vừa buồn cười, vừa phê bình luôn cả cô.
Chuyện tình vượt qua khoảng cách địa lý của Quán quân Cười Xuyên Việt và cô chủ tiệm nail

Chuyện tình vượt qua khoảng cách địa lý của Quán quân Cười Xuyên Việt và cô chủ tiệm nail

HHT - Sau gần 10 tháng hẹn hò, diễn viên Anh Tú và cô chủ tiệm nail Huyền My đã chính thức về chung một nhà. Lễ đính hôn của Huyền My và diễn viên Anh Tú diễn ra tại quê nhà cô dâu ở TP. Vinh (Nghệ An) vào ngày 18/5. Cặp đôi nhận được nhiều lời chúc phúc từ người hâm mộ và đồng nghiệp.
Sinh viên Báo chí truyền cảm hứng cho các sĩ tử với dự án hỗ trợ tuyển sinh cực bổ ích

Sinh viên Báo chí truyền cảm hứng cho các sĩ tử với dự án hỗ trợ tuyển sinh cực bổ ích

HHT - "K42 Học viện Báo chí và Tuyên truyền" là dự án hỗ trợ tuyển sinh thường niên, phi lợi nhuận được thực hiện bởi ê-kíp Truyền thông STV - Câu lạc bộ Truyền hình sinh viên. Với nội dung đa dạng, dự án được coi là cuốn “sổ tay điện tử" dành cho những thí sinh đam mê ngành Báo chí - Truyền thông.