Hà Nội: Teen Amsers cháy hết mình trong tiền sự kiện "Ngày hội hoạt hoạ 2018"

Hà Nội: Teen Amsers cháy hết mình trong tiền sự kiện "Ngày hội hoạt hoạ 2018"
HHT - Vào ngày 5/9 vừa qua, Ngày Hội Hoạt Họa – tiền sự kiện cuối cùng của Ngày Hội Anh Tài 2018 đã diễn ra với sự hưởng ứng nhiệt tình đến từ 12 khối chuyên của trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam.

Sau thành công của các tiền sự kiện Ngày Hội Thể Thao, Ngày Hội Nhạc Kịch, Ngày Tình Nguyện Crowd Dance, Ngày Hội Hoạt Họa chính là tiền sự kiện cuối cùng của Ngày Hội Anh Tài 2018 trước đêm Chung kết được tổ chức vào đêm 15/09/2018 sắp tới.

Hà Nội: Teen Amsers cháy hết mình trong tiền sự kiện "Ngày hội hoạt hoạ 2018" ảnh 1

Đúng như tên gọi của mình, Ngày Hội Hoạt Họa được lấy cảm hứng thông qua những bộ phim hoạt hình quen thuộc gắn liền với tuổi thơ như Cinderella, Madagasca, Brave, Ice Age, Pororo và Tangled. Hình tượng của các nhân vật chính trong phim được mô phỏng qua những trò chơi và nhận được sự cổ vũ đến từ các khối chuyên.

Hà Nội: Teen Amsers cháy hết mình trong tiền sự kiện "Ngày hội hoạt hoạ 2018" ảnh 2

Các khối chuyên được chia ra thành 3 liên minh và tham gia đối đầu giữa 4 khối trong liên minh tại vòng 1. Ở trò chơi đầu tiên – Madagasca, người chơi phải di chuyển đến vạch đích mà không được làm rơi quả bóng bàn được xếp trên đỉnh chồng cốc. Vì không thể làm rớt bóng trên đường đua nên các khối chuyên đã vận dụng hết sự khéo léo của mình để giữ thăng bằng và không làm cốc nước bị nghiêng.

Hà Nội: Teen Amsers cháy hết mình trong tiền sự kiện "Ngày hội hoạt hoạ 2018" ảnh 3

Trò chơi tiếp theo – Ice Age chính là dịp để cho các khối chuyên thể hiện sự khéo léo của mình. Người tham gia trò chơi sẽ hút và giữ quả bóng trước ống hút và di chuyển thật nhanh về vạch đích. Đây là trò chơi không chỉ đòi hỏi sức dẻo dai mà còn cần phải có một hơi thở dài để không làm rơi bóng.

Hà Nội: Teen Amsers cháy hết mình trong tiền sự kiện "Ngày hội hoạt hoạ 2018" ảnh 4

Cuối cùng, để kết thúc trò chơi vòng 1, Pororo có lẽ là một trong những phần thi gay cấn nhất. Nhiệm vụ của người chơi là đến đích một cách nhanh nhất trong khi đặt hai chân vào bao tải và giữ không cho hai trái bóng nhựa rời khỏi người. Để chiến thắng vòng thi này, các khối cần sự tập trung cao độ cùng tính dẻo dai nhằm giữ thăng bằng khi chuyển động.

Hà Nội: Teen Amsers cháy hết mình trong tiền sự kiện "Ngày hội hoạt hoạ 2018" ảnh 5

Hà Nội: Teen Amsers cháy hết mình trong tiền sự kiện "Ngày hội hoạt hoạ 2018" ảnh 6

Hà Nội: Teen Amsers cháy hết mình trong tiền sự kiện "Ngày hội hoạt hoạ 2018" ảnh 7

Tại vòng thi cuối cùng, các liên minh được thành lập sẽ chọn ra những người chơi xuất sắc nhất để thi đấu đối kháng theo cặp qua 3 trò chơi nhằm chọn ra liên minh chiến thắng chung cuộc. Các liên minh bao gồm: Văn – Sử – Sinh – Toán, Địa – Lý – Toán – Trung, Nga – Pháp – Anh – Tin.

Hà Nội: Teen Amsers cháy hết mình trong tiền sự kiện "Ngày hội hoạt hoạ 2018" ảnh 8

Vòng thi đầu tiên mô phỏng phim Cinderella: hai người chơi phải buộc chân trụ vào nhau và nhảy lò cò đến vạch đích, tại đây người tham gia cần tìm quả bóng có dán logo khối chuyên chuyển từ thùng A sang thùng rỗng B. Mỗi lần di chuyển không phạm luật và chọn được một quả bóng đúng quy định sẽ được tính làm một điểm cho liên minh đó.

Hà Nội: Teen Amsers cháy hết mình trong tiền sự kiện "Ngày hội hoạt hoạ 2018" ảnh 9

Hà Nội: Teen Amsers cháy hết mình trong tiền sự kiện "Ngày hội hoạt hoạ 2018" ảnh 10

Phần thi tiếp theo: Brave – không những yêu cầu phải có sức mạnh thể lực tốt mà còn đòi hỏi sự khéo léo và phối hợp ăn ý giữa các cặp chơi. Hai người chơi mang theo một quả bóng nhựa từ vạch xuất phát và cõng nhau di chuyển theo đường zigzag qua tất cả các chướng ngại vật trên đường đi. Cách 3 mét sau vạch đích có đặt 3 chiếc vòng với các kích cỡ khác nhau, người được cõng phải ném bóng qua một trong những chiếc vòng được dựng sẵn.

Hà Nội: Teen Amsers cháy hết mình trong tiền sự kiện "Ngày hội hoạt hoạ 2018" ảnh 11

Trò chơi cuối cùng trong vòng liên minh được xây dựng trên hình tượng bộ phim Tangled. Người tham gia sẽ đeo một vòng dây quanh cổ, đầu dây có gắn móc được thả tự do. Trước vạch xuất phát đặt sẵn 3 vòng nhựa, khi thời gian bắt đầu người chơi không được sử dụng sự hỗ trợ của bất kì bộ phận cơ thể nào ngoài cổ để móc giữ được vòng và cần di chuyển thật nhanh về đích.

Hà Nội: Teen Amsers cháy hết mình trong tiền sự kiện "Ngày hội hoạt hoạ 2018" ảnh 12

Sau một buổi thi đấu đầy sôi động và nhiệt huyết, vị trí quán quân đã thuộc về khối chuyên Địa cùng với Địa – Lý – Trung – Hóa đã trở thành liên minh xuất sắc nhất. Ngày Hội Hoạt Họa không chỉ là nơi các khối chuyên được chơi hết mình qua những trò chơi mới mẻ, thú vị mà còn giúp gắn kết tinh thần giữa các khối chuyên nói chung và các Amser nói riêng.

MỚI - NÓNG
Hoa hậu Tiểu Vy đọ sắc “bất phân thắng bại” cùng Hoa hậu Trái Đất 2015 và Hoa hậu Toàn cầu 2019
Hoa hậu Tiểu Vy đọ sắc “bất phân thắng bại” cùng Hoa hậu Trái Đất 2015 và Hoa hậu Toàn cầu 2019
HHT - Tối 27/5, NTK Tuyết Lê “chơi lớn" khi giới thiệu BST “Rose Secret" hoành tráng, quy tụ loạt Hoa hậu đình đám: Hoa hậu Tiểu Vy, siêu mẫu - Á hậu Võ Hoàng Yến, Hoa hậu Toàn cầu 2019 Karolína Kokešová, Hoa hậu Trái đất 2015 Angelia Gabrena Ong… cùng các cặp đôi “hot" nhất nhì showbiz Việt: Kiện tướng Khánh Thi - Phan Hiển, diễn viên Bình An - Á hậu Phương Nga, diễn viên Quốc Trường - Hoa hậu Diễm Hương.

Có thể bạn quan tâm

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?