Hà Nội xem xét cho học sinh THPT nghỉ thêm một tuần

Hà Nội xem xét cho học sinh THPT nghỉ thêm một tuần
HHT - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đề xuất cho học sinh THPT nghỉ thêm một tuần, đến hết 15/3, sau khi thành phố xuất hiện bệnh nhân nhiễm nCoV.

Sáng 7/3, tại cuộc họp đột xuất của UBND Hà Nội, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Chử Xuân Dũng đã đưa ra đề xuất trên. Nếu được thông qua, toàn bộ 2 triệu học sinh Hà Nội sẽ nghỉ hết 15/3.

Trước đó trong cuộc họp chiều 6/3, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung quyết định cho học sinh THPT đi học từ ngày 9/3 do thành phố chưa phát sinh ca nhiễm bệnh nào, các trường học đã sáu lần tổ chức phun khử khuẩn, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện đón học sinh.

Ông Chung cũng yêu cầu các ngành, quận, huyện triển khai rà soát tất cả học sinh, sinh viên là công dân của Hà Nội, đi học ở các nước châu Âu, đã về trong khoảng thời gian từ ngày 20/2 đến nay nhưng chưa thực hiện khai báo.

Hà Nội xem xét cho học sinh THPT nghỉ thêm một tuần ảnh 1
Trường THPT Nhân Chính, Hà Nội, vắng vẻ trong thời gian học sinh nghỉ phòng Covid-19. (Ảnh: Ngọc Thành)

Tối 6/3, Bộ Y tế công bố ca nhiễm nCoV thứ 17. Bệnh nhân 26 tuổi, sống ở phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội, từng qua Anh, Italy, Pháp và trở về Việt Nam ngày 2/3 với triệu chứng ho, đau mỏi người, đến ngày 5/3 xét nghiệm dương tính với nCoV. Đây là ca nhiễm bệnh đầu tiên ở Hà Nội.

Việc cho học sinh nghỉ kéo dài có thể ảnh hưởng đến kế hoạch năm học. Một năm học THPT gồm 37 tuần, hiện học sinh cả nước mới học hết tuần 20 thì nghỉ Tết, sau đó nghỉ phòng Covid-19. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã điều chỉnh thời gian kết thúc năm học trước ngày 30/6, tuyển sinh lớp 10 trước 15/8; thi THPT quốc gia từ 23 đến 26/7, muộn hơn một tháng so với mọi năm.

Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của Covid-19, ngoài Hà Nội, khoảng 40 tỉnh thành đã cho học sinh mầm non, tiểu học, THCS nghỉ đến hết ngày 15/3. Học sinh THPT ở 60 tỉnh, thành đã đi học trở lại vào ngày 2/3.

Theo iOne.vnexpress.net
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cầu thủ Đoàn Văn Hậu lần đầu đăng ảnh "tình bể bình" cùng Top 10 Hoa hậu Việt Nam 2020

Cầu thủ Đoàn Văn Hậu lần đầu đăng ảnh "tình bể bình" cùng Top 10 Hoa hậu Việt Nam 2020

HHT - Dù đã lộ "hint" hẹn hò từ lâu nhưng mới đây cầu thủ Đoàn Văn Hậu mới chính thức công khai bạn gái - cô nàng Top 10 Hoa hậu Việt Nam 2020 Doãn Hải My. Ngay dưới loạt ảnh "tình bể bình" mà nam cầu thủ chia sẻ trên trang cá nhân, cộng đồng mạng cũng như các đồng đội lập tức hỏi ngay đến vấn đề này.