Hà Tĩnh: Hàng ngàn học sinh vẫn chưa thể đến trường do mưa lũ

Hà Tĩnh: Hàng ngàn học sinh vẫn chưa thể đến trường do mưa lũ
HHT - Sáng nay 14/10, nhiều trường học trên địa bàn thuộc hai huyện Đức Thọ và Hương Sơn vẫn bị mưa lũ chia cắt. Trên 2000 học sinh vẫn chưa thể quay trở lại trường học.

Hà Tĩnh: Hàng ngàn học sinh vẫn chưa thể đến trường do mưa lũ ảnh 1

Trường Tiểu học Đức Thịnh vẫn bị nước lũ chia cắt.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, trời mưa rất to, nước từ thượng nguồn đổ về, dâng cao, khiến nhiều trường học trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh bị ngập. Đặc biệt là vùng đồng bằng chiêm trũng và khu vực ngoài đê La Giang.

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh đã có công văn chỉ đạo các nhà trường cho học sinh nghỉ học trong ngày 10/10. Việc học tập vào những ngày tiếp theo sẽ tùy thuộc vào tình hình thời tiết và điều kiện từng địa phương để bố trí hợp lý.

Đồng thời yêu cầu các trường bố trí cán bộ, giáo viên thường trực, gia cố lại cơ sở vật chất, phòng học, kê gác trang thiết bị, máy móc, giằng chống cây xanh nhằm hạn chế tối đa thiệt hại do mưa lũ gây ra.

Hà Tĩnh: Hàng ngàn học sinh vẫn chưa thể đến trường do mưa lũ ảnh 2

Sân trường THCS Thanh Dũng, Đức Thọ vẫn ngập trong nước.

Hà Tĩnh: Hàng ngàn học sinh vẫn chưa thể đến trường do mưa lũ ảnh 3

Phía ngoài cổng Trường Tiểu học Trung Lễ vẫn bị ngập.

Trao đổi với chúng tôi, ông Đào Duy Sỹ, Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Hương Sơn cho biết: “Lúc cao điểm Hương Sơn có 33 trường bị chia cắt, trong đó có 10 trường bị ngập lụt. Hiện tại các trường cơ bản đã trở lại dạy và học bình thường. Sáng nay thứ 7, khối tiểu học và mầm non được nghỉ, chỉ còn Trường THCS Sơn Tiến với 394 học sinh/14 lớp đang bị ngập khoảng 50cm là chưa thể dạy học mà thôi”.

Hà Tĩnh: Hàng ngàn học sinh vẫn chưa thể đến trường do mưa lũ ảnh 4

Sân Trường Tiểu học Đức Thủy còn ngập tương đối sâu.

Ông Phan Đình Hòa, Cán bộ Tổ chức Phòng GD-ĐT huyện Đức Thọ thông tin: “Sáng nay vẫn còn 03 trường THCS với 1.621 học sinh/52 lớp chưa thể tiến hành dạy học, phần vì còn ngập lụt, phần vì học sinh ngoài đê đi lại không an toàn nên buộc phải cho nghỉ học.

Hiện tại trên địa bàn huyện Đức Thọ còn có gần 20 trường cả tiểu học và mầm non đang bị ngập, chủ yếu là khu vực ngoài đê La Giang. Nếu thời tiết ổn định thì sang tuần tới, tất cả các trường học trên địa bàn sẽ tiến hành dạy học bình thường”.

DƯƠNG CẦM / Theo: Infonet.vn

Theo infonet.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tuyên bố của Hoàng tử Harry: Khẳng định mình vẫn thuộc danh sách kế vị của Hoàng gia Anh

Tuyên bố của Hoàng tử Harry: Khẳng định mình vẫn thuộc danh sách kế vị của Hoàng gia Anh

HHT - Liên quan đến việc Hoàng tử Harry yêu cầu nước Anh phải cung cấp lực lượng cảnh sát bảo vệ khi anh và vợ con quay về, công chúng đang có nhiều tranh cãi. Đặc biệt, toàn bộ tuyên bố của phía Hoàng tử Harry cũng mới được đăng công khai, trong đó khẳng định Harry vẫn có tên trong danh sách kế vị của Hoàng gia Anh.
Gặp nhau cuối năm - Táo Quân 2022: Dù tranh cãi vẫn có nhiều điểm đặc sắc đáng để mong chờ

Gặp nhau cuối năm - Táo Quân 2022: Dù tranh cãi vẫn có nhiều điểm đặc sắc đáng để mong chờ

HHT - "Gặp nhau cuối năm - Táo Quân 2022" có những thay đổi mới về nhân sự và nội dung chương trình khiến một số khán giả cảm thấy hụt hẫng. Tuy nhiên, chương trình cũng có rất nhiều điểm đặc sắc hứa hẹn tiếp tục là món ăn tinh thần hấp dẫn dành cho khán giả truyền hình trong đêm Giao thừa.
Hoàng tử Harry có động thái khiến Nữ hoàng cũng bất ngờ, nói muốn đưa 2 con về nước Anh

Hoàng tử Harry có động thái khiến Nữ hoàng cũng bất ngờ, nói muốn đưa 2 con về nước Anh

HHT - Hoàng tử Harry - người đã cùng vợ con rời khỏi Hoàng gia Anh - bất ngờ lại có một hành động gây tranh cãi, đồng thời nói rằng anh muốn đưa các con về thăm nước Anh. Thông tin này được đưa ra ngay sau khi Nữ hoàng Anh vừa có một quyết định khó khăn đối với một thành viên trong gia đình.
Lý do đặc biệt khiến Nữ hoàng bàn bạc với William trước quyết định lớn của Hoàng gia Anh

Lý do đặc biệt khiến Nữ hoàng bàn bạc với William trước quyết định lớn của Hoàng gia Anh

HHT - Nữ hoàng Anh đã có cuộc họp khẩn với Hoàng tử William trước khi đưa ra quyết định quan trọng của Hoàng gia Anh. Đây cũng không phải là minh chứng đầu tiên cho thấy vai trò trung tâm của William trong gia tộc, dù anh là người kế vị hàng thứ hai. Thực tế, còn có một lý do đặc biệt khiến Nữ hoàng muốn bàn bạc với cháu trai lớn của mình.