Hà Tĩnh: Hàng ngàn học sinh vẫn chưa thể đến trường do mưa lũ

Hà Tĩnh: Hàng ngàn học sinh vẫn chưa thể đến trường do mưa lũ
HHT - Sáng nay 14/10, nhiều trường học trên địa bàn thuộc hai huyện Đức Thọ và Hương Sơn vẫn bị mưa lũ chia cắt. Trên 2000 học sinh vẫn chưa thể quay trở lại trường học.
Hà Tĩnh: Hàng ngàn học sinh vẫn chưa thể đến trường do mưa lũ ảnh 1

Trường Tiểu học Đức Thịnh vẫn bị nước lũ chia cắt.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, trời mưa rất to, nước từ thượng nguồn đổ về, dâng cao, khiến nhiều trường học trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh bị ngập. Đặc biệt là vùng đồng bằng chiêm trũng và khu vực ngoài đê La Giang.

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh đã có công văn chỉ đạo các nhà trường cho học sinh nghỉ học trong ngày 10/10. Việc học tập vào những ngày tiếp theo sẽ tùy thuộc vào tình hình thời tiết và điều kiện từng địa phương để bố trí hợp lý.

Đồng thời yêu cầu các trường bố trí cán bộ, giáo viên thường trực, gia cố lại cơ sở vật chất, phòng học, kê gác trang thiết bị, máy móc, giằng chống cây xanh nhằm hạn chế tối đa thiệt hại do mưa lũ gây ra.

Hà Tĩnh: Hàng ngàn học sinh vẫn chưa thể đến trường do mưa lũ ảnh 2

Sân trường THCS Thanh Dũng, Đức Thọ vẫn ngập trong nước.

Hà Tĩnh: Hàng ngàn học sinh vẫn chưa thể đến trường do mưa lũ ảnh 3

Phía ngoài cổng Trường Tiểu học Trung Lễ vẫn bị ngập.

Trao đổi với chúng tôi, ông Đào Duy Sỹ, Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Hương Sơn cho biết: “Lúc cao điểm Hương Sơn có 33 trường bị chia cắt, trong đó có 10 trường bị ngập lụt. Hiện tại các trường cơ bản đã trở lại dạy và học bình thường. Sáng nay thứ 7, khối tiểu học và mầm non được nghỉ, chỉ còn Trường THCS Sơn Tiến với 394 học sinh/14 lớp đang bị ngập khoảng 50cm là chưa thể dạy học mà thôi”.

Hà Tĩnh: Hàng ngàn học sinh vẫn chưa thể đến trường do mưa lũ ảnh 4

Sân Trường Tiểu học Đức Thủy còn ngập tương đối sâu.

Ông Phan Đình Hòa, Cán bộ Tổ chức Phòng GD-ĐT huyện Đức Thọ thông tin: “Sáng nay vẫn còn 03 trường THCS với 1.621 học sinh/52 lớp chưa thể tiến hành dạy học, phần vì còn ngập lụt, phần vì học sinh ngoài đê đi lại không an toàn nên buộc phải cho nghỉ học.

Hiện tại trên địa bàn huyện Đức Thọ còn có gần 20 trường cả tiểu học và mầm non đang bị ngập, chủ yếu là khu vực ngoài đê La Giang. Nếu thời tiết ổn định thì sang tuần tới, tất cả các trường học trên địa bàn sẽ tiến hành dạy học bình thường”.

DƯƠNG CẦM / Theo: Infonet.vn

Theo infonet.vn
MỚI - NÓNG
'Nâng bước Thủ khoa' năm 2022: Những câu chuyện chạm đến trái tim
'Nâng bước Thủ khoa' năm 2022: Những câu chuyện chạm đến trái tim
HHT - Chương trình "Nâng bước Thủ khoa" năm 2022 được tổ chức cùng lúc tại Hà Nội và TPHCM. Ngoài việc kết nối trực tuyến giữa hai điểm cầu Hà Nội và TPHCM, Ban tổ chức cũng thực hiện kết nối trực tuyến tại một số điểm cầu khác là Trường Đại học Phạm Văn Đồng (Quảng Ngãi) và một số cựu sinh viên từng nhận học bổng "Nâng bước Thủ khoa" đang học tập và công tác tại nước ngoài.

Có thể bạn quan tâm

Đã có bằng chứng Cristiano Ronaldo “nhận nhầm” bàn thắng: Đến quả bóng cũng “lên tiếng”

Đã có bằng chứng Cristiano Ronaldo “nhận nhầm” bàn thắng: Đến quả bóng cũng “lên tiếng”

HHT - Bàn thắng đầu tiên của đội tuyển Bồ Đào Nha trong trận đấu với Uruguay vẫn đang gây ra nhiều tranh cãi, chỉ vì không ai chắc chắn được rằng cầu thủ nào đã ghi bàn: Cristiano Ronaldo hay Bruno Fernandes. Ngay cả những bức ảnh được chụp từ nhiều góc cũng chưa khiến người ta kết luận được. Nhưng giờ thì chính… quả bóng trong trận đấu đó đã “lên tiếng”.
Tại sao Cristiano Ronaldo hay đứng xoay nghiêng người khi hát quốc ca trước trận đấu?

Tại sao Cristiano Ronaldo hay đứng xoay nghiêng người khi hát quốc ca trước trận đấu?

HHT - Nếu thường xuyên theo dõi các trận đấu lớn của đội tuyển Bồ Đào Nha, khán giả có thể nhận thấy rằng Ronaldo thường không đứng thẳng hàng với đồng đội khi hát quốc ca trước trận đấu, mà lại xoay nghiêng người. Đó là do thói quen hay là kiểu tạo nét riêng của người nổi tiếng? Hóa ra có một lý do rất đáng ngưỡng mộ đằng sau đó.